Cách làm trà đào tươi tại nhà ngon đơn giản ai cũng mê

0
40

Xin chào hôm nay banhmro.com.vn giới thiệu đến các bạn cách làm trà đào tươi tại nhà ngon đơn giản ai cũng mê, hãy cùng mình thực hiện ngay đi nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà đào ngon

  • Đào: 4 trái.
  • Cục đường phèn: 200 g.
  • Cốt chanh.
  • Muối iot: ½ muỗng nhỏ.
  • Nước suối: 600 ml.
  • Nước sôi: 100 ml.
  • Trà lipton: một gói.
  • Đường trắng: 20 gram.

Cách làm trà đào tươi tại nhà ngon đơn giản ai cũng mê

Các bước pha trà đào ngon

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế đào tươi

  • Đào chúng mình tìm mua những trái vừa phải, tươi và không dập úng. Và kinh nghiệm chọn mua đào thơm và ngon đó chính là quả đào mỏ quạ, ruột vàng, cầm chắc tay, đào này vừa thơm vừa ngon he. Những trái đào mềm mềm thường bị để lâu.
  • Những trái đào mới chín tới, mang màu hồng nhạt và hay có lông bên ngoài, không đẹp như là đào của Trung Quốc đâu he. Bạn cần phải khéo léo tránh mua trúng những trái đào Trung Quốc, các trái thường lớp ngoài rất láng, ít hoặc không có lông, nhìn đẹp mắt tuy vậy bên trong hay bị hư rồi nha.
  • Và bạn có thể ngửi được hương thơm của nó, từ đây sẽ đánh giá được trái nào là thơm ngon. Lúc thưởng thức thì rất giòn ngon, có vị hơi chua chua. Còn thường với trái đào của Việt Nam, sau khi mua về nếu không chế biến ngay thì để chỉ được chừng 1 tuần thôi, còn giống đào của Trung Quốc thì để một đến hai tháng vẫn không sao do nó đã được bơm hóa chất sau đó.
  • Đào chứa nhiều loại vitamin, giúp đẹp da bên cạnh đó còn bổ sung chất sắt cho cơ thể nữa đấy. Tuy nhiên hãy khéo léo để chọn lựa rồi mua đào đúng loại, để không mua phải những quả bị ngâm thuốc thì gây nguy hiểm đối với sức khỏe nghen.
  • Mua mang đào về chúng ta cạo hết vỏ ngoài đi, sau đó xắt múi cau, tách bỏ phần hạt và rửa lại cùng với nước cho thật sạch rồi để khô bớt nước.
  • Đổ đào vào một cái thau lớn, cho thêm chút muối ăn với độ hai thìa nước cốt chanh sau đó trộn thật đều. Để vậy khoảng 5 phút.

Bước 2: Nấu đào cùng đường phèn

  • Bỏ đường phèn vào 1 cái nồi nhỏ, để lên trên bếp đun để đường chảy ra rồi đổ tất cả phần đào phía trên vào nồi luôn, lưu ý đậy kĩ cái nắp nồi lại. Nấu khoảng 15 phút khi thấy những lát đào chín thì tắt lửa tắt bếp.
  • Chờ nồi đào hết nóng hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, đóng kĩ nắp và để bảo quản ở những nơi sạch sẽ và khô thoáng hoặc đặt ở trong ngăn để mát tủ lạnh. Với phương pháp này thì có thể để đào dùng được trong khoảng 1 tháng nhá.

Bước 3: Hướng dẫn pha trà đào

  • Bỏ gói lipton vào trong cái ly, cho khoảng 100ml nước sôi vào cho trà chảy ra. Thêm khoảng 20 gam nước đường hòa tan vào ly.
  • Tiếp đó cho đào cùng với ít thìa nước đào ngâm vào ly luôn, cuối cùng bỏ một ít viên đá nhỏ vào, quấy đều rồi thưởng thức thôi nghen.

Không hề khó đúng không các bạn vì vậy tại sao các bạn không tự mình thực hiện ngay với cách làm trà đào này. Chúc bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here