Cách pha trà sữa thái đỏ cực ngon, hấp dẫn

Trà sữa Thái đen là một loại trà sữa truyền thống được nhiều người yêu thích từ đó đến nay. Cùng vào bếp của siêu thị điện máy hc ngay để làm món trà sữa Thái đen nhé.

1. Nguyên liệu pha trà sữa Thái đen

Để làm trà sữa Thái đen :

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa thái đỏ

– 25 gram trà đen Thái Lan.

– 80 – 100 gram sữa bột.

– 200 gram đường.

Cách pha trà sữa thái đỏ cần nguyên liệu pha trà sữa thái đỏ

– 100 gram sữa đặc.

– 1,2 lít nước lọc.

– Đá viên.

Đối với thạch rau câu :

– 6 gam bột thạch.

– 70 gam đường.

Cách nấu trà sữa thái đỏ nguyên liệu để làm thạch rau câu

– 700ml nước lọc.

– 100ml nước trà đen Thái Lan.

Đối với Ngọc trai đen :

– 140 g tinh bột sắn.

– 20 gram bột gạo.

– 300 gram đường nâu.

Trà sữa thái đỏ chuẩn bị nguyên liệu làm topping trân châu đen

– 5 gam bột ca cao.

– Nước lọc.

Có thể bạn quan tâm: Sữa chua hết hạn có ăn được không? Cách tận dụng sữa chua hết hạn

– Nồi, ly, bát, bếp hồng ngoại, bếp từ, đũa, dao, thìa, rây, bát sạch, hộp đựng 330ml, đĩa thạch, dao, thớt …

2. Thuyết minh chi tiết cách làm trà sữa Thái đen

Bước đầu tiên : Quá trình nhào

Bạn lấy một chiếc bát lớn, cho 140 gam bột sắn dây, 20 gam bột gạo vào, dùng đũa trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho 100 gam đường nâu, 5 gam bột ca cao và 150 ml nước lọc vào nồi khuấy đều cho đến khi đường nâu và bột ca cao tan hết trong nước. Sau đó, đun sôi một nồi nước đã pha trên bếp hồng ngoại .

Cách làm trà sữa thái đỏ khi nhào bột làm trân châu đen

Sau khi nước màu sôi, dùng thìa đổ từ từ vào bát hỗn hợp bột, dùng đũa khuấy đều, không nhào bột bằng tay để không bị bỏng tay.

Bạn có thể thấy hỗn hợp bột mịn và dính bằng mắt thường, để 10-15 phút nữa cho hỗn hợp mịn, sau đó lấy bột ngọc trai đường nâu đi. khuôn.

XEM THÊM:  Chỉ 1 nắm lá xoài, 10 công dụng bất ngờ - Benh.vn

Bước 2 : Tạo hình các viên ngọc trai đen

Bạn phủ lên mặt bàn bột một lớp bột sắn dây mỏng để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường nâu đã chuẩn bị sẵn lên bàn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn chúng thành các hình trụ dài có đường kính khoảng 0,5 cm.

Cách nấu trà sữa thái đỏ nặn thành những viên trân châu đen

Sau đó, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ tùy ý và vo thành từng viên cho đến hết bột sắn dây. Trong khi nặn trân châu đường nâu, bạn hãy phủ một lớp bột sắn dây để trân châu không bị dính vào nhau.

Sau đó, bạn đã hoàn thành việc nặn trân châu đường nâu. Đổ toàn bộ phần bột sắn dây đã bọc đường nâu vào rây lọc để loại bỏ phần tinh bột sắn thừa.

Bước 3 : Nấu trân châu đường nâu

Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, sau đó bật bếp từ lên đun ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi vặn lửa vừa rồi đổ trân châu đường nâu thô vào nồi, khuấy đều và dùng đũa kẹp lại để bột không bị dính dưới đáy nồi tránh bị ngạt. Nấu đến khi thấy các hạt đường nâu chuyển sang màu đen và nổi lên mặt nước sôi thì tắt bếp. Đậy vung khoảng 5 phút để trân châu đường nâu chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, sau đó dùng rây để vớt trân châu đường nâu ra khỏi chậu và ngâm trong nước lạnh khoảng 2-5 phút. Tiếp tục, lọc các hạt đường nâu qua rây vào một bát khác.

Cách nấu trà sữa thái đỏ cần nấy trân châu đen

Bước 4 : Đun sôi đường nâu

Cho 200g đường nâu và 200ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi dùng đũa khuấy đều (tiếp tục khuấy) cho đến khi đường nâu tan hết trong nước. Sau khi đường nâu sôi được 5 phút, đổ hạt đường nâu ra bát, dùng đũa khuấy đều để không bị cháy đáy nồi, nấu cho đến khi nước đường nâu quyện đều vào các hạt đường nâu hoặc đun sôi ngay. Nếu nước còn đặc thì tắt bếp và để nguội.

XEM THÊM:  Cách tách lòng trắng trứng gà

Bước 5 : Đun sôi Trà đen Thái

Lấy một cái nồi, thêm 1,2 lít nước lọc, cho vào Bếp điện từ và nấu cho đến khi nước sôi.

Cách pha trà sữa thái đỏ cần nấu trà thái đỏ

Khi nước trong nồi sôi, tắt bếp, cho 25 gam trà đen Thái vào khuấy đều, đậy nắp nồi và ủ trà đen trong 10-15 phút.

Bạn tiếp tục dùng rây để lọc bỏ bã trà đen Thái Lan và để lại phần nước trà đen Thái Lan trong một chiếc bát sạch trong thời gian ủ trà Thái đen.

Có thể bạn quan tâm: Những cách bảo quản rau tươi lâu không phải ai cũng biết

Lưu ý : Bạn cần để riêng 100ml nước trà đen Thái Lan vào bát để làm thạch.

Bước 6 : Cách pha trà sữa Thái đen Theo tỷ lệ

Tỷ lệ pha trà sữa thái đỏ đúng chuẩn

Khi nước trà đen Thái Lan trong bát còn nóng, bạn tiếp tục cho các nguyên liệu: 100g sữa bột + 200g đường + 100g sữa đặc vào, dùng thìa khuấy tan sữa bột và đường. , sữa đặc hòa tan trong trà đen Thái Lan.

Làm nguội trà sữa thái đỏ

Tiếp tục, để trà sữa thái đỏ nguội, bạn cho đá viên vào ngăn đá và khuấy đều. Nếu muốn trà sữa Thái đen mát hơn, bạn có thể cho vào ngăn đá của tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

Bước 7 : Đun sôi thạch

Cách nấu trà sữa thái đỏ cần trộn rau câu với nước lọc và ngâm ủ trước khi nấu

Lấy một chiếc nồi sạch, cho 700ml nước lọc + 6g bột thạch vào khuấy đều tay cho đến khi bột thạch tan hết trong nước rồi ủ thạch trong 30 phút để bột thạch tan và nở đều.

XEM THÊM:  Mách bạn cách làm dưa bắp cải muối xổi ngon mà cực kỳ đơn giản | Tinh hoa quê nhà

Khi thạch đã ủ đủ lâu, bạn bắc nồi thạch lên bếp từ, vừa đun vừa khuấy để bột thạch không bị dính vào đáy nồi. Khi nồi nước thạch bắt đầu sôi, bạn tiếp tục cho 70 gam đường trắng vào, khuấy đều cho đến khi đường tan, đun đến khi nước thạch sôi.

Cách làm trà sữa thái đỏ bắt đầu nấu thạch rau câu

& gt; & gt; Tham khảo:

Cách làm trà sữa sương sa giải nhiệt ngày hè . Cách pha trà sữa Hokkaido Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị.

Bạn tiếp tục đổ 100ml nước trà đen Thái Lan vào nồi nước lạnh già đang sôi, khuấy đều, đồng thời tắt bếp từ. Vớt hết bọt nổi trên bề mặt thạch.

Sau đó, đổ thạch vào khay thạch và đặt ra ngoài cho đến khi nguội. Khi thạch trong khay đã nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để thạch đông lại.

Cách nấu trà sữa thái đỏ làm đông thạch rau câu

Khi thạch đã đông, lấy dao ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 8 : Tận hưởng

Lấy một chiếc ly, cho 50g trân châu đen vào, sau đó cho đá viên vào đầy ly + đổ Trà sữa Thái đen vào ¾ ly + thêm thạch là bạn đã có một ly trà sữa Thái đỏ nổi tiếng. là rất hấp dẫn.

Trà sữa thái đỏ thưởng thức hương vị thơm ngon

Nếu muốn đóng gói trà sữa Thái đen, bạn cho tất cả thạch vào bát trà sữa Thái đen, thêm muối và khuấy đều, sau đó đổ vào từng chai.

Dưới đây là hướng dẫn cách pha Trà sữa Thái đen ngon tại nhà. Hy vọng bạn đã làm theo các bước chính xác. Cảm ơn đã xem.

siêu thị điện tử hc

Có thể bạn quan tâm: Top Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng

Viết một bình luận