Ẩm thực

Cách làm trà sữa Thái Lan ngon hấp dẫn mà đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm trà sữa Thái Lan ngon hấp dẫn mà đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm trà sữa Thái Lan ngon hấp dẫn mà đơn giản tại nhà tại đây.

Cách làm trà sữa Thái Lan ngon hấp dẫn mà đơn giản tại nhà được banhmro.com.vn hướng dẫn sẽ giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn, các bạn hãy làm ngay món trà sữa này nhé.

Nguyên liệu cần cho cách làm trà sữa Thái lan thơm ngon

  • Thạch rau câu dẻo: 10 gram.
  • 40 gam gói trà sữa Thái.
  • Sữa đặc có đường: một hũ.
  • Đường trắng: 500 gam.
  • Nước suối.
  • Xoong dùng để nấu và chai đựng trà sữa.

Các bước tiến hành làm trà sữa Thái lan thơm ngon

Bước 1: Tiến hành làm thạch

  • Cho bột thạch rau câu vào một chiếc tô to sau đó cho thêm chừng 300 gr đường trắng vào đảo lên cho đều.
  • Tiếp đó đổ độ 3 l nước sạch vào xoong. Bắc xoong nước lên bếp đun thật sôi, cho bột rau câu dẻo và đường vào đảo đều cho đường tan. Cứ thế nấu sôi thêm chừng năm phút nữa thì tắt bếp nhe.
  • Đợi cho xoong thạch bớt nóng thì gạng lớp thạch ở trên đổ đi.
  • Chờ thạch hết nóng hẳn thì cho xoong thạch vào trong ngăn làm mát tủ lạnh.
  • Lúc thạch đông cứng bạn đem ra thái thành các khối vuông nhỏ vừa miệng.
XEM THÊM:  Top Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

Bước 2: Tiến hành làm trà sữa

  • Chúng mình lấy trà sữa thái ngâm cùng với hai lít nước sôi.
  • Để vậy độ 20 phút để cho trà được thấm rồi lọc lấy phần nước cốt.
  • Phần bã trà ta đừng có bỏ đi mà vò thêm 1 xíu rồi cho thêm 1,5 l nước lọc vào. Lấy nước đó hòa cùng nước cốt trà.
  • Cho thêm sữa và 200 gam đường vào chung với trà pha chảy hết ra, trà sẽ có được màu xanh nhạt đẹp mắt.

Bước 3: Uống trà sữa Thái Lan

  • Rót trà sữa Thái vào từng cốc, cho thêm thạch rau câu đã chuẩn bị sẵn vào và cùng thưởng thức thôi.
  • Phần trà sữa còn lại các bạn có thể bỏ vô chai để trong tủ lạnh thưởng thức dần dần he.

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm trà sữa Thái lan thơm ngon

  • Chúng ta để ý khi đảo bột thạch, cần phải đảo đường cát cùng với bột rau câu trước, rồi mới đổ nước vào sau ha. Nếu như không khi cho bột thạch gặp nước, bột sẽ lập tức vón cục liền, không thể hòa tan với đường cát được nhá.
  • Nếu các bạn thích dùng các hương vị thạch khác nhau, có thể cho thêm những loại hương tự nhiên như cốt dừa, chanh leo, nước ép những loại hoa quả khác nhau,… nhưng những thứ nước này cần phải cho vô sau khi thạch sôi lên và đã tắt lửa nha.
  • Nếu thích thưởng thức thêm trân châu nữa, chúng mình có thể tự làm, hay lựa mua sẵn tại những cửa hàng mang về nấu lên, rồi vớt cho lập tức vào tô nước lạnh để cho viên trân châu không bị kết với nhau. Tiếp đấy chúng ta lấy ra, trộn thêm với một chút ít đường cát để trân châu có vị ngọt là được nha.
  • Lúc uống, bỏ trân châu với thạch vào trong cốc trà sữa và thưởng thức sẽ cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.
XEM THÊM:  Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã cho ngày lạnh

Rất đơn giản là đã có ngay món trà sữa hấp dẫn với cách làm trà sữa Thái Lan này rồi đấy các bạn ạ, chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button