Ẩm thực

3 cách làm trứng gà nướng kiểu thái ngon không cưỡng nổi

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách làm trứng gà nướng kiểu thái ngon không cưỡng nổi.

XEM VIDEO 3 cách làm trứng gà nướng kiểu thái ngon không cưỡng nổi tại đây.

https://www.youtube.com/watch?v=giSak-CJtAg

Trứng gà nướng là món ăn vặt bon miệng không chỉ giới trẻ mà bất cứ lứa tuổi nào cũng thích. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm món trứng gà nướng ngay tại nhà rồi.

Bạn có thể bổ sung món trứng nướng vào thực đơn của gia đình để đổi vị thay cho các cách chế biến thông bình thường như luộc, hấp rán. Sau đây Banhmro.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm trứng gà nướng vừa đủ dinh dưỡng lại tuyệt ngon như ngoài hàng!

Cách làm trứng gà nướng kiểu Thái bằng lò nướng

Để làm trứng gà nướng kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Nguyên liệu cho một khẩu phần 2 người ăn:

3 cách làm trứng gà nướng ngon không thể chối từ
3 cách làm trứng gà nướng ngon không thể chối từ
  • Trứng gà: 6 quả
  • Mật ong: ½ thìa canh
  • Nước mắm: ½ thìa canh
  • Đường: ¼ thìa cà phê
  • Tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm trứng gà nướng kiểu Thái: 

Bước 1: Đục một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng

Trứng gà sau khi mua về bạn rửa sạch vỏ, dùng dao hoặc kéo đâm một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, dùng đũa khuấy đều rồi đổ ra 1 cái bát. Lưu ý nhẹ nhàng để không làm vỡ vỏ trứng hay làm vỏ trứng rơi vào bát nha, vì lát nữa chúng ta sẽ cần dùng đến những chiếc vỏ này đó!

Bước 2: Nêm gia vị vào trứng

Bạn nêm lần lượt các gia vị mật ong, nước mắm, đường, tiêu với định lượng như trên vào trứng. Sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng và gia vị hòa tan vào nhau.

XEM THÊM:  Cách làm phở gà ta thơm ngon đậm đà đúng chất Hà Nội xưa

Bước 3: Rây hỗn hợp trứng và gia vị

Bạn sử dụng rây lọc để lọc qua hỗn hợp trứng và gia vị để hỗn hợp được đều và bỏ bớt cặn gia vị. Chú ý đổ từng ít một để không bị tràn.

Tiếp đó, bạn cho trứng vào cái ca có vòi nhỏ, rồi từ từ rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng. Nếu không có ca, bạn có thể sử dụng phễu.

Bước 4: Hấp và nướng trứng

Bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Sau đó, bạn đặt xửng hấp vào nồi, cho trứng vào những ly nhỏ và đặt vào xửng hấp, đậy nắp và hấp trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và cho trứng lên nướng trong khoảng 5 phút.

Trong lúc nướng bạn nhớ lật trứng, đến khi trứng vàng đều là hoàn thành.

  • Mẹo nhỏ trong cách làm trứng gà nướng kiểu Thái:

  • Bạn có thể hấp trứng trước để tiết kiệm thời gian, sau đó đến lúc chuẩn bị ăn thì dùng lò nướng lại, trứng khi ăn nóng sẽ rất ngon và không bị tanh.

>> Xem thêm: luộc trứng cút bao nhiêu phút

Cách làm trứng gà nướng kiểu campuchia

Để làm trứng gà nướng kiểu Campuchia, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Nguyên liệu:

  • 12 quả trứng gà

  • 1 thìa cà phê nước mắm

  • 1 thìa canh đường nâu

  • ¼ thìa cà phê tiêu xay

  • 1 cây kim lớn

XEM THÊM:  Tác dụng và các bài thuốc chữa bệnh từ quả sung

Cách làm

Bước 1: Cách lấy trứng ra khỏi vỏ

  • Dùng kim đâm một lỗ khoảng 5mm trên đầu quả trứng

  • Tiếp tục châm một lỗ nhỏ hơn ở đầu bên kia

  • Đưa miệng vào lỗ trứng nhỏ hơn rồi thổi mạnh để trứng được đẩy ra ngoài,  đựng bên dưới một cái bát sạch.

Bước 2: Ướp gia vị cho trứng

  • Lần lượt nêm nếm các gia vị như đường, mắm, tiêu với định lượng ghi ở trên  vào trứng rồi đánh đều.

  • Xếp vỏ trứng vào chén rồi cho vào nồi hấp, để phần lỗ lớn hơn nằm ngửa lên trên.

  • Dùng một cái ca có đầu rót hoặc một cái phễu để đổ hỗn hợp trứng gia vị vào vỏ trứng.

Bước 3: Hấp và nướng trứng gà

cách làm hột gà hấp nướng

  • Đầu tiên, cho nồi trứng lên bếp, bật lửa nhỏ nhất và hấp trong thời gian khoảng 20 phút.

  • Sau khi trứng săn lại, bạn bắc nồi ra khỏi bếp.

  • Bước cuối cùng, bạn dùng xiên xiên qua quả trứng, đặt lên vỉ và tiến hành nướng trong khoảng 5-7 phút cho đến khi trứng vàng đều.

  • Mẹo nhỏ:

  • Khi hấp, bạn cần để lửa nhỏ nhất, nếu không, trứng có thể phát nổ và vương vãi khắp nơi.

  • Nếu chưa dùng ngay hoặc chưa dùng hết, bạn có thể cho vào hộp thủy tinh và để trong tủ lạnh. Khi nào ăn, bạn lấy trứng ra xiên vào que nướng trên bếp than hoặc cho vào lò vi sóng nướng nóng lại rồi ăn nhé!

XEM THÊM:  Cách làm cá ngừ hấp xì dầu ngon đơn giản tại nhà

Cách làm trứng gà nướng muối tiêu bằng chảo

Để làm trứng gà nướng bằng chảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Nguyên liệu:

  • Trứng gà

  • Gia vị theo sở thích

  • Dụng cụ: chảo

 Cách thực hiện

Bước 1: Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, thả bơ vào đảo đều để bơ tan với lửa nhỏ, sau khi bơ tan ra thì tắt bếp.

làm bơ tan chảy bằng chảo

Làm bơ tan chảy bằng chảo

Bước 2: Đổ bơ tan chảy ra một cái bát

Bước 3: Quét một lớp bơ chảy lên chảo để không bị dính, cũng tạo mùi thơm giúp trứng không bị tanh.

Bước 4: Nêm nếm các gia vị lên chảo theo sở thích, sao cho vừa vặn phù hợp với khẩu vị của bạn là được.

Bước 5: Đập 1 quả trứng gà lên chảo.

Khi trứng chín, bạn cho trứng lên đĩa. Cách này mặc dù không giữ được hình dáng của trứng nhưng dễ căn độ chín, nhanh và dễ làm. Bạn hãy thử xem sao nha!

Trên đây là 3 cách làm trứng gà nướng tuyệt ngon được chia sẻ bởi Banhmro. Thành phẩm trứng gà nướng thơm ngon đậm đà không hề tanh, chấm với một chút muối tiêu chanh ăn nóng thì không gì sánh bằng! Hãy trổ tài đầu bếp và làm cho gia đình bạn ăn thử.

Tham khảo thêm tại: https://banhran.vn/

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button