Cách làm trứng ốp la ngon đẹp và đơn giản ăn với bánh mì

0
119

Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ trứng, nó  xuất hiện hầu hết trong các món ăn hằng ngày của chúng ta. Trứng dễ ăn và dễ chế biến, ai cũng ưa thích cả từ trứng luộc, hấp các kiểu… Nhưng quen thuộc, ưa chuộng nhất vẫn là trứng ốp la. Bữa sáng bắt đầu với ổ bánh mì trứng ốp la, bữa trưa cùng dĩa cơm ốp la… Cách làm trứng ốp la thì rất chi là đơn giản nhưng cũng phải biết cách đổ sao cho ngon nữa! Hãy cùng banhmro.com.vn tham khảo ngay cách làm trứng ốp la ngon đẹp và đơn giản ăn với bánh mì để có món ốp la tuyệt vời nhất. Không quá cầu kỳ, chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có một đĩa trứng ốp la ngon miệng. Sẽ hấp dẫn và dễ dàng hơn khi bạn chuẩn bị vài ổ bánh mì nướng giòn, nhanh tay đổ thêm ít quả trứng ốp la là có ngay bữa sáng trọn vẹn. Thêm vài cọng ngò rí, lát ớt thái nhỏ, rắc xíu tiêu lên trên trang trí thì không khác gì ở các quán ăn. Chuẩn bị bữa sáng với thôi nào!

Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách chiên trứng ốp la

  • Hột gà hoặc hột vịt tươi
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Cà chua trái.

Cách làm trứng ốp la ngon đẹp và đơn giản ăn với bánh mì

Các bước tiến hành làm trứng ốp la

Bước 1: Cách lựa mua trứng để chiên

  • Dù chiên trứng ốp la rất dễ dàng, tuy thế các bạn cũng không nên chủ quan phần chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến nhá. Phía bên dưới đây là một số mẹo mua trứng tươi ngon để có được phần ốp la như mong muốn:
  • Nếu nhà các bạn có nuôi gà hoặc vịt đẻ trứng sẽ là 1 điều kiện tuyệt vời lúc ta có được các cái trứng sạch ngay tại nhà. Còn nếu như nhà các bạn không có nuôi thì khi ra hàng trứng chọn ta phải chọn các trứng vừa được nhập. Khi các bạn lựa chọn ở trong siêu thị, các bạn để ý sẽ nhìn thấy có ngày đóng hộp được ghi ở vỏ ngoài, chọn mua được hộp trứng có dán ngày đóng hộp kề với ngày các bạn chọn mua nhất ha.
  • Trứng là 1 trong các thực phẩm tươi không nên cho trong tủ lạnh, bởi vì để lâu ngày trứng sẽ bị mất vị thơm ngon và dưỡng chất. Lúc các bạn đi chọn mua, nếu người bán báo giá trứng bán với giá rẻ bất ngờ thì phải coi lại, bởi vì có thể những trứng đó gần hết hạn dùng, hay có khi đã bị hư ung… Và khi các bạn ăn vào người dễ gây ra đau bụng, lây nhiễm vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe.
  • Có 1 cách tốt nhất có thể kiểm tra biết trứng mới hay là đã cũ, đó là bỏ quả trứng vào 1 chậu nước, ta để ý nếu trông thấy đầu trứng nhọn quay xuống phía dưới tức là trứng mới nhập, và ngược trở lại. Hoặc an toàn hơn 1 chút thì chúng ta có thể chuẩn bị 1 hỗn hợp nước muối hòa tan theo tỷ lệ là 100 gam thì tương đương 1 l nước lạnh, tiếp theo ta thả quả trứng vào. Nếu quả trứng nổi lên trên mặt nước nghĩa là trứng đã cũ, còn bị chìm xuống dưới sẽ là quả trứng mới.

Bước 2: Tiến hành chiên trứng

  • Trước tiên, chúng ta bắc chảo lên trên bếp và cho lửa ở trong mức độ vừa phải. Sau đó, chúng ta cho một ít dầu ăn vào, chắc chắn không ngập quá miếng trứng. Chúng ta đun chừng 10 đến 20 giây để dầu thật nóng. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách là sử dụng đầu chiếc đũa chích vào chảo, nếu như trông thấy có bọt sôi quanh đầu chiếc đũa chứng tỏ dầu đã sôi.
  • Các bạn đập cái trứng rồi cho vào trong chảo, cố gắng giữ phần lòng đỏ trứng không được bị bể hoặc xô lệch. Ta trút thêm một xíu hạt nêm phía bên trên phần mặt trứng để tạo vị trứng đậm hơn.
  • Lúc này bạn sẽ có nhiều cách đổ trứng tùy thích của mình. Nếu chúng ta thích dùng trứng không quá chín thì ta chỉ việc đợi thêm chừng 10 giây, lúc mà phần lòng trắng trứng vừa chín là các bạn có thể gắp trứng lên dĩa rồi nha. Hoặc nếu ta thích thưởng thức trứng hồng đào thì có hai cách sau dành cho bạn:
  • Cách 1: Sau khi đổ trứng vào trong chảo, ta cũng cho 1 ít hạt nêm, và lập tức đậy cái nắp chảo lại trong khoảng chừng 20 – 30 giây để cho trứng chín đều cả hai phần. Hơi nóng tỏa lên sẽ được chiếc nắp xoong giữ và làm trứng chín mặt phía trên mà ta không cần thiết phải lật lại. Khi trứng chín rồi thì bạn bỏ lên dĩa và dùng nhé.
  • Cách 2: Vẫn là với bước đập trứng quen thuộc, sau đó khi bạn trông thấy phần dưới sắp chín, ta lấy một cái muỗng mặt mỏng, bản to rồi lật úp mặt trứng trở lại. Ta cũng cần phải khéo léo và nhanh tay một xíu để không làm trứng vỡ ra. Khi cả 2 mặt trứng vàng chín đều thì bạn lấy trứng lên dĩa và thưởng thức thôi.
  • Cà chua chín chúng ta có thể dùng như một loại nguyên liệu để làm đẹp cho món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn cắt trái cà ra thành các miếng mỏng, tròn và trang trí xung quanh chiếc đĩa.

Tiêu chuẩn đánh giá cho cách làm món trứng ốp la

  • Trứng có màu vàng vàng, không bị cháy hay khét, quan trọng là phần lòng trắng trứng
  • Để cho trứng ốp la nhìn nghệ thuật và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng những chiếc khuôn có hình thù mình yêu thích và nhiệm vụ của ta là việc đập quả trứng vào bên trong cái khuôn đó mà thôi.

Người Việt Nam đi đâu thì hỏi đặc sản địa phương này nọ chứ với món trứng ốp la này thì ở đâu cũng có các bạn nhỉ? Chẳng qua là hơn nhau ở cách làm sao cho ngon, hấp dẫn. Bữa sáng sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết cách đổ trứng ốp la ngon lành kiểu này. Trứng không tanh mà còn vàng óng bắt mắt, hương thơm ngào ngạt cùng mùi ngò, tiêu cuốn hút vô cùng. Khi ăn ốp la với bánh mì nhớ chuẩn bị thêm cà chua, dưa leo và ít rau thơm, tương ớt và nước tương. Nếu như thích cầu kỳ hơn chúng ta có thể cho thêm pate trong lúc chiên, thêm thịt hộp cũng ngon không kém. Chúc các bạn có một bữa sáng vui vẻ và ngon miệng!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here