Cách làm vịt nấu chao Miền Tây ngon đơn giản tại nhà

0
38

Hi các bạn ngay hôm nay banhmro.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm vịt nấu chao Miền Tây ngon đơn giản tại nhà không quá khó đâu nhé, hãy cùng mình vào bếp thực hiện nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món vịt nấu chao ngon

  • 1 con vịt tơ (lớn cỡ 1,5 kí).
  • 4 viên chao màu trắng.
  • Ba viên chao màu đỏ.
  • 500 gram khoai môn.
  • Một bó rau muống.
  • Một quả dừa xiêm.
  • Rau: cải, rau ngò, rau chuối,…
  • Bún tươi.
  • Dầu mè.
  • Các gia vị: 1 hộp sa tế, nước mắm, tỏi khô băm nhỏ, tiêu xay, bột nêm, ớt,…

Cách làm vịt nấu chao Miền Tây ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm món vịt nấu chao thơm ngon

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Để làm được một nồi vịt nấu chao vừa thơm vừa ngon bạn nên chọn mấy con vịt xiêm, con vịt đực và cũng không được chọn vịt non quá. Chúng ta chọn lựa những con vịt tơ (còn tơ tuy vậy không có phải non nhé) thì thịt sẽ mềm thơm hơn, nấu với chao cũng mau thấm, vì vậy vịt ngon đậm đà hơn nha. Sau lúc con vịt đã được sơ chế cạo sạch lông thì bạn mổ bụng vịt và lấy lòng bỏ riêng ra. Lấy muối trắng chà xát từ bên ngoài vào trong, rồi nếu như kĩ hơn nữa thì rưới rượu gạo trắng lên vịt 1 lượt nữa rồi mới rửa cho thật sạch lại cùng với nước. Nếu như không có gừng tươi và rượu trắng chúng ta cũng có thể dùng muối với giấm. Rửa sạch sẽ trở lại cùng với nước sau đó chặt thành từng lát vừa phải. Yêu cầu, lúc này chúng mình cần cắt bỏ chỗ phao câu vịt đi nghen. Nó chính là 1 phần khiến cho vịt hay bị hôi, ta luôn phải sơ chế kĩ càng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Chao bạn có thể tự làm trong nhà trước đó hoặc mua loại chao bán sẵn he. Các bạn đem chao nghiền nhỏ, quấy với dầu mè, tỏi và hành băm nhỏ, rồi trộn thêm gia vị bao gồm: ớt hiểm, sa tế, 1/8 muỗng con muối ăn, đường cát, 1/4 muỗng nhỏ hạt nêm Khoai môn gọt hết vỏ, rửa với nước lạnh rồi thái miếng dày dày, lớn vừa ăn. Đặt chảo dầu ăn lên bếp chiên sơ các mặt khoai rồi bỏ qua miếng giấy thấm dầu.
  • Lặt những lá vàng úa trong cải và rau muống, rau ngò, búp chuối, rồi rửa thật sạch, để cho khô ráo nước và bỏ riêng từng loại ra.

Bước 3: Tiến hành làm lẩu vịt nấu chao

  • Tẩm ướp thịt vịt cùng với đầy đủ các gia vị với chao đã dằm nhỏ trong vòng 20-30 phút cho thịt ngấm vị.
  • Sau đó, chúng mình trút thịt vịt vào trong 1 cái chảo chống dính và xào cho săn chắc thịt lại. Tiếp đấy đấy đổ nước dừa tươi vào đun thịt vịt cho mềm đi, nêm nếm trở lại gia vị cho vừa ăn. Chao trắng chúng ta chừa lại độ 4 cho đến năm viên, thêm ớt sừng bằm nhỏ, tí đường trắng và tí ít nước cốt chanh vào chung. Làm tan đường và nhuyễn chao. Nêm và nếm lại để cho xốt chao có vị béo béo, ngọt ngọt hơi chua là được rồi , lấy làm phần nước để chấm ăn thịt vịt.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Để nguyên cả nồi vịt nấu chao đang nóng, nhúng các loại rau sống vào để cho đến khi rau chín tới thì cho bún ra tô và bắt đầu ăn.
  • Thịt vịt chúng ta chấm ăn với sốt chao đã làm.

Yêu cầu đối với cách làm vịt nấu chao ngon

  • Miếng thịt vịt đã không còn ngửi thấy mùi vị tanh hay bị hôi gi.
  • Nước lèo phải luôn dẻo sệt, cay cay, thơm ngào ngạt mùi chao cuốn hút.

Cũng không phải quá khó đúng không các bạn, với cách làm vịt nấu chao này là bạn đã có ngay món ăn để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần rồi, chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here