Cách làm vịt nướng chao ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

0
38

Các bạn hãy cùng với banhmro.com.vn thực hiện cách làm vịt nướng chao ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà này và tại sao bạn không thử trổ tài tay nghề đầu bếp của bạn chứ. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm vịt nướng chao thơm ngon đúng điệu

  • Vịt: 1 con độ 1,5 ký.
  • Chao: khoảng 60 gram.
  • Dầu thực vật: một thìa nấu canh.
  • Tỏi xay nhỏ: 1 củ.
  • Ớt chỉ thiên chín: một quả.
  • Chanh: một trái.
  • Các loại gia vị: bột ngọt, đường cát, sa tế.

Cách làm vịt nướng chao ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm vịt nướng chao thơm ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị gia vị và ướp vịt

  • Con vịt đã nhổ lông sạch, bạn khử mùi hăng bằng cách chà chút rượu và rửa trở lại bằng nước sạch, lấy con dao nhọn khứa vào phần đùi và bụng vịt để dễ ngấm đều gia vị hơn.
  • Trút chao vào trong một cái bát và đánh nhuyễn, lấy ra khoảng 10 gr chao ra một cái chén nhỏ riêng để sau làm gia vị chấm he.
  • Trút đường cát trắng, bột ngọt, sa tế, tỏi bằm nhỏ và dầu ăn vào trong chén chao sau đó quậy thật cho thật đều tay.
  • Tẩm ướp vịt cùng với chén gia vị phía trên và cứ để nguyên như thế độ 30 phút chờ cho gia vị thấm hết vào vịt.

Bước 2: Làm nước để chấm vịt

  • Qủa chanh vắt sử dụng nước cốt độ 2 muỗng, ớt trái đem thái lát nhỏ, đường lấy hai thìa cho toàn bộ vào bát chao đã bóp nhuyễn khi nãy và khuấy cho đều lên.

Bước 3: Làm vịt nướng chao

  • Kẹp con vịt vào vỉ nướng, nướng ở trên bếp than đỏ lúc nào ngửi thấy có hương thơm, da vịt màu vàng sậm thì trở mặt ở bên trên xuống và nướng tiếp.
  • Lật qua lật lại như vậy chừng ba mươi đến 40 phút tới lúc vịt chín đều.

Bước 4: Trình bày và dùng vịt nướng chao

  • Sau lúc vịt nướng xong, ta đem chặt ra thành những lát lớn cỡ vừa ăn.
  • Xếp đều lên đĩa và trang trí thêm tí rau xà lách, rau mùi ăn chung tùy theo sở thích.
  • Món vịt nướng chao, bạn có thể lấy làm mồi nhậu, cũng có thể ăn cùng bún cũng rất tuyệt vời đó nhé.

Đề nghị đối với phương pháp làm làm vịt nướng chao vàng thơm hấp dẫn

  • Muốn có đĩa vịt nướng chao thơm và ngon, chúng ta cần chọn mua các con vịt béo béo 1 xíu, gầy quá, vịt nướng xong sẽ rất khô thịt, thưởng thức không có được ngậy đâu he.
  • Khâu làm vịt cũng rất quan trọng, giúp thịt vịt không còn mùi hôi. Chúng mình có thể lấy rượu trắng gạo rồi rửa hay sử dụng gừng tươi băm nhỏ cũng rất hữu dụng nhe.
  • Lưu ý lúc tẩm ướp vịt, phải đợi cho các loại gia vị thấm đều. Có như thế, miếng thịt vịt sau khi nướng mới thơm ngon, chuẩn vị.
  • Lưu ý là phải lật qua lật về cho đồng đều cả hai mặt con vịt lúc nướng, tránh để một bên bị cháy quá, hay vẫn chưa được chín đều nhe.

Tưởng khó nhưng lại rất dễ làm đúng không nào, không có gì là không thể với công cách làm vịt nướng nấu chao của mình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here