Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngon mê mẩn

Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngon mê mẩn

Cách làm vịt nướng riềng mẻ được chế biến cùng nguyên liệu đậm chất Việt như riềng, mẻ chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm gần gũi mà vẫn thơm ngon lại còn mới lạ nữa chứ. Miếng thịt được nướng bằng than hoa thơm lừng, cùng mùi riềng mẻ đặc trưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn cảm thấy thích thú. Tham khảo ngay cách làm vịt nướng riềng mẻ để đổi vị cho gia đình bạn nhé!

Cách làm vịt nướng riềng mẻ
Cách làm vịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng là một lựa chọn được yêu thích để ăn cùng gia đình và bạn bè ở Việt Nam. Loại thực phẩm này được tìm thấy phổ biến tại nhiều nhà hàng trong cả nước. Có rất nhiều công thức vịt nướng ở Việt Nam. Ở Đồng Tháp, mỗi đầu bếp đều có một công thức chế biến Vit nuong Sa Đéc riêng, tuy nhiên, hầu hết các công thức Vit nuong Sa Đéc đều gây ấn tượng với thực khách bởi vị béo ngậy, thịt vịt mềm, hơi dai, da vịt giòn và có mùi ngọt đặc trưng. Vịt nướng đầy đặn với lớp da vàng nâu, óng ánh thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một trong những điểm nổi bật của món ăn này là không có mỡ dưới lớp da giòn. Vịt nuôi trên ruộng lúa ở Đồng Tháp có thịt chắc, mềm và hơi dai là chìa khóa cho món vịt nướng ngon ở tỉnh này.

XEM THÊM:  Cách làm mì xào giòn thập cẩm bằng mỳ gói ngon đơn giản tại nhà

Sau đây là công thức đơn giản nhất mà người ta thường gọi là Vit nuong Sa Đéc truyền thống: Rửa sạch thịt vịt với nước muối, dùng gừng để khử mùi hôi của vịt, sau đó rửa lại thịt vịt. Ướp thịt vịt với gia vị trong vòng 20 – 30 phút. Nướng nó trên than. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí với ngò gai và rau thơm. Món ăn được phục vụ với các loại rau thơm và nước tương.

Bên cạnh vịt nướng Sa Đéc truyền thống, Đồng Tháp còn có vịt nướng Sa Đéc, vịt nướng mật ong Sa Đéc, vịt nướng sa kê Sa Đéc, vịt nướng đất sét Sa Đéc, vịt nướng riềng mẻ Sa Đéc … .

Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm ngon hấp dẫn đậm đà lạ miệng tại nhà

+ Vịt: nửa con
+ Mẻ: 2-3 thìa
+ Riềng xay: nửa bát con
+ Gia vị cần dùng: Nước mắm + mì chính + hạt nêm + muối + dấm trắng + dầu ăn

Cách làm vịt nướng riềng mẻ

Bật Mí 5 Công Thức Vịt Nướng Thơm Ngon - A TUẤN KHANG

Bước 1: Vịt bạn làm sạch rồi bóp với muối + giấm trắng hoặc rửa bằng rượu trắng để khử hết mùi hôi.

Chặt vịt thành 5-6 phần để nướng cho nhanh chín nhé.

Bước 2: Vịt bạn cho vào âu to rồi ướp với gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 thìa cafe mì chính + 2 thìa cafe hạt nêm + mẻ + riềng xay vào trộn đều. Ướp vịt như vậy khoảng 1 tiếng cho thịt được ngấm đều gia vị.

XEM THÊM:  Cách làm bánh in nhân dừa ngày tết ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Cách làm vịt nướng riềng mẻ bằng than hoa

Vịt - nướng - chao made in nhà làm | Shopee Việt Nam

Trước khi cho vịt vào vỉ nướng bạn phết chút dầu ăn lên thịt để lúc nướng không bị dính vào vỉ nướng.  Xếp thịt vào vỉ nướng. Để lúc nướng, vịt không bị bung ra ngoài, bạn dùng sợi thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ nướng lại nhé.

Bước 4: Bạn cho vỉ nướng lên bếp. Trong lúc nướng bạn nhớ lật vịt đều tay, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên để vịt không bị cháy mà còn mềm thơm hơn nhé.

Khi thịt vịt được nướng chín vàng thơm bạn xếp vịt ra đĩa rồi ăn ngay cho nóng nhé. Nước chấm kèm với món ngon này bạn có thể dùng xì dầu, pha nước chấm ớt tỏi đều ngon tuyệt luôn đó.

Tóm lại Giá trị dinh dưỡng từ Cách làm vịt nướng riềng mẻ

Vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt vịt có chứa protid, lipid, Ca, P và Fe. Trứng vịt và trứng vịt lộn còn có thêm các vitamin B1, B2 và PP.

Ngoài làm thực phẩm, thịt vịt còn là vị thuốc dùng để chữa bệnh. Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính bình; vào tỳ, vị, phế và thận. Có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng và giải độc.

XEM THÊM:  Cách luộc trứng vị lộn nhanh mà ngon không bị vỡ tại nhà

Dùng cho những trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém chán ăn, kiết lỵ táo bón, phù nề đới hạ khí hư, tiểu đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô và khát nước (âm hư nội nhiệt).

Cách làm vịt nướng riềng mẻ không những hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Banhmro Chúc bạn cùng gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nha! 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *