Cách làm vịt quay nước dừa thơm ngon đơn giản tại nhà

0
38

Hi các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt quay nước dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho bữa tiệc gia đình thêm phần ngon miệng hơn nhé. Bây giờ thì cùng với banhmro.com.vn thực hiện ngay đi nào.

Các loại nguyên liệu cần cho cách làm vịt quay nước dừa ngon khó cưỡng

  • Thịt vịt: 1,5 kí.
  • Nước dừa: 500ml (khoảng 1 quả).
  • Gừng, muối hạt.
  • Các loại gia vị dùng hằng ngày.

Cách làm vịt quay nước dừa thơm ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm món vịt quay nước dừa thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Chọn lựa thịt vịt

  • Chọn mua vịt là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả món vịt quay, vịt quay có thơm ngon hay là không phụ thuộc hoàn toàn vào con vịt mà bạn chọn lựa.
  • Chúng mình cần chọn các con vịt to vừa thôi nhe, nếu như vịt to quá thịt sẽ dai và ăn không ngọt, còn nhỏ quá thịt sẽ nhũn, lúc quay vịt sẽ ra nhiều nước không ngon đâu đấy. Con vịt phải mập 1 xíu, da căng sáng, phần lườn tròn sẽ ngon hơn. Chúng ta nên chọn mua các con vịt còn sống sau đó nhờ người bán vịt mổ thịt hoặc chọn con vịt vừa mới mổ xong, tuyệt đối không lựa mua các con vịt để lâu ngày, da thâm tím hay nhăn nheo.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt khi mua về làm sạch lông trở lại lần nữa, sử dụng muối, chanh và rượu trắng xát vào con vịt giúp khử mùi hôi của vịt và rửa trở lại một lần nữa bằng nước sạch rồi cho vịt vào cái rá cho ráo nước.
  • Vịt sau khi đã sạch hoàn toàn thì các bạn để lên một cái thớt rộng chặt ra thành từng lát to khoảng lòng bàn tay.

Bước 3: Chế biến món vịt quay nước dừa

  • Sắp xếp từng miếng thịt vào chảo lớn cho gọn sau đó đổ nước dừa vào sâm sấp mặt thịt. Để lửa to cho đến khi sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa liu riu để cho thịt chín dần. Trong quá trình đun, chúng mình luôn phải dùng một đôi đũa lật qua lật lại từng miếng thịt vài lượt cho thịt ngấm đều hết nước dừa và chín đều nhé.
  • Đặc biệt, ta cần phải chú ý lúc nước dừa chuẩn bị vơi thì khi này dầu mỡ từ thịt vịt tiết ra với dầu dừa có ở trong nước dừa sẽ dễ bị cháy khiến cho thịt vịt bị đắng. Do đấy luôn phải mở lửa thật nhỏ và thực hiện lật thường xuyên miếng thịt đổ tới khi thịt chín vàng đều 2 bên mặt là được rồi. Thịt vịt lúc này đã chín sẽ mang hương thơm cuốn hút cùng mùi béo ngậy của nước dừa, thịt chín mềm, da giòn cực kì tuyệt vời.

Bước 4: Trang trí và ăn vịt quay nước dừa

  • Thịt đã chín, chúng mình gắp bỏ ra cái thau lớn để cho nguội bớt rồi chặt ra thành lát vừa dùng rồi sắp xếp lên đĩa. Có thể trang trí thêm rau sống hay hoa tỉa từ củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Món ăn này vừa thưởng thức chính ở bữa cơm cũng có thể để làm mồi nhậu với bia rượu cũng hấp dẫn như nhau.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món vịt quay nước dừa thơm ngon đúng điệu

  • Trước khi quay vịt chú ý phải luôn để cho con vịt khô hết nước sau đó mới bỏ vào chảo, như thế vịt quay của chúng ta sẽ ngon hơn.
  • Phải thường xuyên chú ý nước ở trong chảo và trở vịt thường xuyên vì món này rất dễ cháy khi cạn nước.
  • Khi làm xong cần phải bảo đảm miếng thịt chín đều, không còn đỏ phía bên trong, thịt dai chắc, tỏa ra mùi thơm đặc trưng của thịt vịt cùng nước dừa, lớp da giòn, màu nâu vàng là đạt yêu cầu.

Vậy là xong các bạn ạ rất đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công với cách làm vịt quay nước dừa nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here