Cách làm xíu mại củ sắn thơm ngon, ăn là ghiền

Nếu đã mê mẩn món siu mai Đà Lạt thơm ngon nức tiếng thì nhất định không được bỏ qua cách làm siu ô mai khoai mì ngon dễ gây nghiện, dễ làm tại nhà.

Shumai là một món ăn dễ ăn, cách làm cũng đơn giản, nguyên liệu chính là thịt băm và cà chua, nhưng nếu thêm củ sắn dây thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Hãy cùng biên tập theo dõi cách làm siomai khoai mì độc đáo nhé.

1 nguyên liệu làm siomai khoai mì

Nguyên liệu làm xíu mại củ sắnNguyên liệu làm xíu mại củ sắn

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại củ sắn

  • 500g thịt mỡ băm nhỏ
  • 500g cà chua
  • 250g củ khoai mì
  • 1 ổ bánh mì khô
  • Gia vị: Hành tím, ngò gai, hành lá, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, tiêu …

2 cách làm siomai khoai mì

<3

Bào nhỏ củ sắn

Bước 2: Trộn củ sắn dây với ⅓ thìa muối và ⅓ thìa đường để củ không bị chảy nước khi ướp với thịt.

Trộn sắn với muối

Bước 3: Cắt bỏ phần ngọn hành và ngò rí, để riêng ra ngoài, hành tím cắt khúc, hành lá và ngò rí. Thái nhỏ.

Cắt nhỏ hành lá

Bước 4: Rửa sạch cà chua, sau đó dùng dao rạch các đường chéo trên chúng để dễ bóc vỏ trong khi nấu.

XEM THÊM:  Những địa điểm chụp hình free ở sài gòn

Đun sôi nước, sau đó cho cà chua vào chần trong khoảng 30 giây để tạo điều kiện cho cà chua lột vỏ. Gọt vỏ cà chua, sau đó băm nhỏ.

Bổ chéo cà chua

Bước 5: Bánh mì được phơi khô hoặc nướng dưới nắng, đặt trực tiếp trên lửa cho cứng lại. Sau đó, bóp bánh mì và nghiền nó càng nhiều càng tốt, mịn như bột mì càng tốt. Nếu cho thêm bột mì vào thì siu mai sẽ thơm hơn và tăng độ dính của thịt.

Xem thêm: Cách bán bánh mì đông khách | Kinh nghiệm hái tiền triệu / 1 ngày

Làm vụn bánh mì

Bước 6: Cho bột bánh mì, củ sắn dây và hành tím, hành tây băm nhỏ vào. Sau đó cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu hào và 1 thìa dầu tỏi.

Cho gia vị và nguyên liệu đã sơ chế vào tô

Bước 7: Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt xay, giúp siomai đậm đà hơn.

Trộn xíu mại

Bước 8: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Bạn vừa nắn, vừa dùng tay ấn chặt để thịt dính vào nhau và không bị rơi ra trong quá trình nấu.

Vo viên xíu mại

Bước 9: Xông hơi với nước trong 20 phút.

XEM THÊM:  Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua ngon đơn giản tại nhà

Hấp xíu mại cách thủy

Bước 10: Để chảo nóng lên, sau đó cho dầu vào xào tỏi, sau đó cho cà chua vào nấu cho đến khi mềm. Sau đó, nêm mắm, đường, hạt nêm rồi cho thịt viên đã hấp vào nấu khoảng 15 phút, đợi thịt thấm nước sốt thì tắt bếp. nhiệt.

Có thể bạn quan tâm: Cách nướng đồ ăn bằng bếp từ

Nấu xíu mại với cà chua

3 thành phẩm

Chén xíu mại củ sắn và bánh mì

Chân giò vừa chín tới vẫn giữ được vị chua chua ngọt ngọt, nước sốt chua chua ngọt ngọt, sền sệt, và tiêu, hành tím, mùi thơm của làm cho món ăn này rất hấp dẫn.

Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn với cơm trắng ấm vào buổi tối se lạnh.

Hi vọng với công thức làm siu mai khoai mì ngon tuyệt này, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.

& gt; & gt; Cách làm siomai ăn bánh mì

& gt; & gt; Bánh kếp ăn sáng

& gt; & gt; Biến bánh mì cũ thành một món ăn nhẹ giòn

Mua sắn củ và cà chua cho sắn siomai tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

XEM THÊM:  Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Top 8 khu phố ẩm thực Sài Gòn nức tiếng ngon rẻ – ALONGWALKER

Viết một bình luận