Ẩm thực

Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Ngon Với Công Thức Cực Hay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Ngon Với Công Thức Cực Hay.

XEM VIDEO Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Ngon Với Công Thức Cực Hay tại đây.

Không khó để làm món muối ớt lắc thơm ngon. Chưa đầy 20 phút, chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn đã có thể tự làm sinh tố xoài thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè rồi đấy! Sữa lắc xoài là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Khác với món xoài mặn đơn giản, món sinh tố xoài được tẩm với muối tôm, đường trắng và nước mắm nên có vị rất lạ. Hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố xoài đơn giản và nhanh nhất mà vẫn đảm bảo độ ngon nhé. Cùng tham khảo cách làm món ăn Việt Nam này nhé!

]cách làm xoài lắc

Bạn đang xem: Cách làm xoài lac

Sữa lắc xoài từng là món ăn vặt nổi tiếng ở thủ đô ăn vặt Sài Gòn (nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm xoài lắc muối tiêu

  • Xoài keo: 2-3 cái
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • 50g tép khô li>
  • Muối tôm: 15g
  • Ớt bột: 15g

Cách làm xoài lắc muối tiêu

Bước 1: Xoài sau khi mua về bạn rửa sạch và gọt vỏ.

Bước 2: Cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. Không quá loãng cũng không quá đặc để đảm bảo gia vị đều.

Có thể bạn quan tâm: Cách lựa ghẹ ngon, cách sơ chế, bảo quản và khử tanh ghẹ đúng chuẩn

Bước 3: Chuẩn bị một bát nước lạnh và ngâm những miếng xoài vừa cắt vào đó trong khoảng 1 giờ. Thao tác này giúp xoài giòn hơn.

Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt xoài ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa nhỏ.

Bước 6: Khi đường bắt đầu tan chảy, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra bát nhỏ đợi nguội.

Bước 7: Cho xoài vào hộp nhựa, đổ hỗn hợp từ bước 6 vào, sau đó cho 15g ớt bột và 15g muối tôm vào khuấy đều.

Bước 8: Để biến món xoài lắc chín, bạn đậy chặt nắp hộp lại và lắc mạnh trong khoảng 3-5 phút.

Có thể bạn quan tâm: Nhân sâm có tác dụng gì, giá bao tiền? Phân loại, đối tượng dùng và nơi bán – Tâm Minh Đường

Bước 9: Ăn thử xem xoài lắc đã vừa miệng chưa. Nếu không, bạn nêm thêm đường, muối, ớt cho vừa ăn.

Một số lưu ý khi làm xoài lắc

Một mẹo trong cách làm sinh tố xoài ngon là sử dụng xoài keo. Bạn nên chọn những quả vừa bắt đầu chín, căng mọng và hơi mềm thì lượng thịt xoài sẽ nhiều hơn, xoài lắc cũng ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn. – Nếu không dùng đến, bạn có thể bảo quản xoài dư trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Theo cách bảo quản này, xoài lắc cũng có thể giữ được vị giòn trong khoảng 1-2 ngày. – Ngoài xoài, bạn có thể áp dụng cách chế biến trên với cóc, dứa, ổi và các loại trái cây khác… bạn sẽ có được món ăn vặt ngon không kém sinh tố xoài.

Hãy cùng thưởng thức thành phẩm! (Nguồn: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sinh tố xoài dễ làm tại nhà. Với công thức làm sinh tố xoài này, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng. Để biết thêm nhiều công thức chế biến các món ăn ngon khác, bạn có thể tham khảo thêm tại hnaau. Chúc may mắn với món sinh tố xoài của bạn!

Có thể bạn quan tâm: 4 cách pha bột ca cao ngon dễ làm tại nhà – Bột Ca Cao Dalia Natural

XEM THÊM:  Top 21 Món ngon Bình Thạnh & địa chỉ quán ăn ngon Bình Thạnh nên thử
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button