Ẩm thực

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng – ilahui.vn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng – ilahui.vn.

XEM VIDEO Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng – ilahui.vn tại đây.

Phở lụa – món ăn nổi tiếng miền Tây

Cách Nấu Bún Cá Lóc – Món Miền Tây Bánh Canh Cá Lóc là một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Có vị umami của cá đối, vị mịn và dai của banjo, và vị ngọt của nước dùng. Cùng tham khảo cách nấu canh cá đối miền Tây các bạn nhé.

Xem: Cách nấu canh cá đối với rau đắng

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng

Cách làm bánh canh chả cá kiểu miền Tây với bún và rau đắng

Một món ăn nổi tiếng của miền Tây, bánh canh rắn đã được nhiều người ở các vùng miền khác tìm hiểu và chế biến từ lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nấu được món súp cá đối chuẩn kiểu miền Tây.

Bánh canh cá lóc là một món ăn rất riêng của người miền Tây

Để làm ra một bát banjo thơm ngon với vị ngọt của canh cá, vị dai mịn của bánh đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ của người làm. Mời các bạn tham khảo cách làm Bánh Canh Cá Trôi Đen Kiểu Miền Tây dưới đây để có thể tự làm món ăn này tại nhà nhé.

Đặc điểm của bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là một trong những đặc sản của người dân Tây Giang . Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu sẵn có trong vùng. Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể thấy được độ dai của sợi bánh canh và vị ngọt của cá đen.

Đặc điểm của bánh canh cá lóc

Nguyên liệu chính: cá lóc (làm nước dùng) và bánh canh. Tuy nguyên liệu thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm được món ngon này đòi hỏi người đầu bếp phải cẩn thận trong từng khâu nấu nướng.

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh kếp thơm ngon, hãy nhớ thưởng thức nó khi còn nóng với các loại gia vị như hành băm, ớt, tiêu và một ít rau diếp. Húp một tô bánh canh cá đối và tôi cá là bạn sẽ không thể quên được hương vị của chúng đâu.

XEM THÊM:  Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

Nguyên liệu làm món bánh canh cá lóc ngon

Để làm món ăn này ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau. Chỉ là việc thiếu một số gia vị dù là nhỏ nhất cũng ảnh hưởng đến món canh chua cá lóc. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị.

Nguyên liệu làm bánh kếp

Bột gạo: 300g Tinh bột sắn: 150g Muối trắng: 1 thìa cà phê Dầu thực vật: 1 thìa canh Nước sôi Làm lạnh: 700ml

Bún gạo là nguyên liệu cần thiết để nấu súp cá đối

Bạn cũng có thể chọn mua bánh chưng bán sẵn ngoài chợ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một món ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn để bạn đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hãy tự tay làm từ đầu đến cuối.

Bánh canh cá lóc

Cá đen tươi: 1 củ hành tây: 1 củ hành tím: 2-4 trái thơm (hoặc dứa): 1 trái vừa

Có thể bạn quan tâm: 3 Cách Nấu Chè Mít Thơm Ngon, Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè Tại Nhà

Bạn nên chọn cá tươi – cách nấu canh cá kèo đen với bún, rau đắng miền tây

Các nguyên liệu khác để làm súp cá đen

Thêm các nguyên liệu: ngò gai, hành lá, khổ qua, bắp chuối thái nhỏ, sả, húng quế, chanh, nghệ, gừng, ớt. Gia giảm khác: muối, đường, nước mắm, tiêu.

Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây

Bước 1: Sơ chế bột bánh cuốn

Sơ chế bột làm bánh chưng – cách nấu bánh canh cá lóc với bột gạo, rau đắng miền tây

Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho lần lượt mì gạo, nước, muối và một chút dầu ăn vào rồi khuấy đều. Tiếp theo bắc một nồi bột lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi nhào bột bằng tay, khuấy đều tay cho đến khi bột mịn và đàn hồi.

Lấy nồi ra khỏi bếp, cho tinh bột sắn vào khuấy đều cho đến khi sánh mịn

XEM THÊM:  Dạo qua 12 quán ăn ngon Bình Thạnh ăn là nhớ mãi - Digifood

Bước 2: Làm bánh cuốn

Chuẩn bị một nồi nước sôi và thêm khoảng 1 thìa dầu

Cách Làm Bánh Tráng – Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc với Bún và Rau Đắng Miền Tây

Bột cho bước 2 vừa làm, chúng ta cho vào khuôn và nặn thành những sợi mịn, đồng đều. Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng túi ni lông khoét một lỗ dưới đáy, đổ bột vào và dùng tay bóp để bột thành một đường đủ dài. Chần bột vào nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn.

Xem thêm: Cách nấu canh rong biển hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Khi banjo đã nấu chín chuyển sang màu trong suốt và nổi lên trên bề mặt, đó là lúc bạn nên lấy nó ra. Khi nấu súp cá đối, bạn hãy chú ý đến quá trình này. Cho bánh canh ra rây hoặc rổ lớn rồi xả nhanh bằng nước lạnh để bánh dai và ngon hơn.

Xịt Bánh Sả Với Nước Lạnh – Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Sấu Với Bún, Rau Đắng Miền Tây Bước 3: Chế Biến Cá Sặc

Cá lóc, bạn nên chọn loại cá có kích thước vừa phải, quan trọng là phải tươi. Rửa sạch cắt khúc, ướp với muối khoảng 20 phút cho hết mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước.

Có thể bạn quan tâm: [GỢI Ý] Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn

Chuẩn bị cá đối – Cách làm bánh canh cá đối với bún gạo, rau đắng miền Tây Bước 4: Nấu canh cá đối

Chuẩn bị một nồi lớn, đổ đầy nước khoảng 2 lít nước vào nồi, cho hành tím vào, thêm 1 thìa cà phê muối và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá lóc vào nấu khoảng 4-5 phút cho đến khi cá chín.

Lấy cá lóc ra đĩa. Chuyển nước dùng và hành tây sang một nồi khác để chế biến tiếp.

Nguyên liệu cá đối luộc – Cách nấu canh cá đối với bún gạo, rau đắng miền Tây Bước 5: Ướp cá đối với các gia vị cần thiết

XEM THÊM:  6 cách làm giá đỗ tại nhà cực kỳ đơn giản • Hello Bacsi

Lọc bỏ xương cá – cách nấu canh cá đối với bún và rau đắng miền tây

Sau khi cá đối nguội, bạn nhẹ nhàng lọc bỏ hết xương và lấy phần thịt cá. Cho cá vào âu lớn, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm. Chỉ cần rửa sạch và băm nhỏ hành tím và ớt. Lắc đều để gia vị ngấm vào từng thớ thịt cá và ướp trong vòng 15 phút.

Bước 6: Đun sôi bánh canh cá đối

Khi cá đã thấm gia vị, bạn cho cá vào nồi nước dùng đã nấu ở các bước trên và đun trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa miệng chưa và nêm thêm gia vị nếu cần.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng, cho một chút dầu vào, phi thơm hành tím. Thêm một chút bột hạt điều vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp bạn vừa làm ở trên vào nồi kho và khuấy đều.

Làm Nước Dùng – Cách Làm Món Canh Cá Chép Rau Đắng, Rau Đắng Miền Tây Bước 7: Thưởng Thức Món Canh Cá Chép Rau Đắng

Múc súp ra bát, cho súp cá đối vừa chuẩn bị ở trên vào, thêm rau răm, ngò gai. Thêm chút tiêu và thưởng thức món súp cá đối ngon tuyệt.

Giới thiệu hay – cách làm bánh canh cá lóc ăn với bún, rau đắng miền tây

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món canh chua đầu cá lóc. Hy vọng với chi tiết cách nấu bánh canh ghẹ kiểu miền Tây với bún gạo, bạn có thể tự mình mang hương vị món ăn miền Tây lên bàn ăn của mình.

Xem thêm: Giày Oxford là gì? 6 Cách Phối Đồ Với Những Trang Phục Đàn Ông Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách làm bánh canh cá đối kiểu miền Tây đơn giản mà ngon

Hên là bánh canh bún cá lóc ngon tuyệt.

Xem thêm: Công thức thức ăn cho chó Poodle mà bạn cần biết

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button