Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết ngon khó cưỡng | Tinh hoa quê nhà

Bánh canh kamaboko là một trong những món ăn đặc trưng ở vùng biển Phan Thiết, Phan Rang. Cá tươi ngon được xay, hấp, chiên giòn để tạo nên món cơm chiên giòn rụm nổi tiếng. Không gì có thể sánh được với một bát bánh xèo ngọt và mặn. Nếu bạn ghiền món rau biển thì hãy cập nhật ngay cách làm bánh canh chả cá Phan Thiết ngon nhé.

Món bánh canh chả cá trứ danh của vùng biển Phan Thiết

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh chả cá ngon

Bánh canh chả cá Phan Thiết nổi tiếng

Nguyên liệu cho món bánh canh chả cá Phan Thiết

Để làm món bánh canh chả cá hoàn hảo, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • 500g cá mòi hoặc cá thu làm sẵn
  • 500g hạt dẻ
  • 400g xương heo
  • 2 củ cà rốt và củ cải dài
  • Hành lá, hành tím
  • Ớt và chanh
  • Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, nước mắm
  • Ăn kèm rau sống: bắp cải, giá đỗ, xà lách, tỏi tây

Cách nấu bánh canh hải sản đậm đà

Đến với Phan Thiết, nhiều du khách sẽ thường bắt gặp những cửa hàng bán các loại bánh đặc sản của vùng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đi du lịch, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà. Cùng vào bếp làm món bánh canh chả cá, thực hiện theo các bước dưới đây để làm món bánh canh chả cá nhé:

XEM THÊM:  9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng

Bước 1: Chuẩn bị sơ bộ nguyên liệu làm bánh xèo

  • Chả cá mua về các bạn ướp vào tô với dầu ăn, tiêu, hạt nêm và chút muối. Ướp trong khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa tán nhuyễn ra để tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Rửa sạch cà rốt, củ cải, hành tím và hành lá. Cắt từng món thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát riêng.
  • Các loại rau sống ăn kèm cũng được sơ chế cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bằng cách ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch và để ráo.

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu làm món bánh canh

Xem thêm: Tổng hợp 17 cách làm các loại bánh mochi Nhật Bản dẻo ngọt, thơm ngon

Sơ chế và sơ chế nguyên liệu làm bánh canh

Bước 2: Nhào hỗn hợp chả cá rồi chiên vàng

Sau khi chả cá được tẩm ướp gia vị, bạn đeo bao tay, thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi dùng tay xúc chả cá. Viên thành những viên tròn và cán mỏng để tạo thành những viên chả dày khoảng 1-2 cm.

Sau đó, hấp chả cá, vớt ra để ráo. Lúc này, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho cá viên vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt burrito ra, để ráo dầu, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

XEM THÊM:  Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon cho bữa nhậu, bữa cơm hoàn hảo

Tạo hình, đem hấp rồi chiên chả cá cho thơm

Tạo hình, hấp, sau đó chiên chả cá

Bước 3: Nấu canh xương heo

Sau khi rửa sạch xương heo, cho vào nồi ninh ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ. Để nước dùng trong, vớt bọt nổi trên mặt nước. Sau đó cho cà rốt và củ cải vào nấu trong 10 phút để nước đặc lại. Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm nếm nước dùng cho phù hợp.

Xem thêm: Đây là lý do bạn nên uống nước gạo rang Hàn Quốc Woongjin mỗi ngày

Nấu nước lèo ăn cùng bánh canh

Nấu súp với bánh kếp

Bước 4: Phi thơm hành tím, vớt ra để riêng ra bát. Tiếp theo, bạn đổ một ít bánh canh ra bát. Thêm giá đỗ và chả cá lên trên để nước dùng được ninh với nước hầm xương heo. Rắc ngò gai, lá hẹ hoặc ngò gai, hành phi và ớt lên trên.

Thưởng thức bánh canh chả cá Cháo với ớt, chanh lát, rau sống.

Món bánh canh chả cá chuẩn vị Phan Thiết

Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Phan Thiết

Phan thiet Bánh canh chả cá chuẩn có vị ngọt của nước hầm rau củ, bánh canh béo ngậy và sợi bánh canh dai ngon của chả cá. Mùi thơm béo của hành phi và rau sống rất dễ gây nghiện ngay từ miếng ăn đầu tiên.

XEM THÊM:  Nước Soda là gì? 4 cách pha chế soda đơn giản giải nhiệt mùa hè

Trên đây là hướng dẫn cách làm món Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết thơm ngon. Các bà nội trợ có thời gian tìm mua những nguyên liệu tươi ngon để chế biến món ngon này cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kho quẹt cực kỳ đưa cơm lại dễ làm | DTBTAAu

Viết một bình luận