Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ngon đơn giản tại nhà

0
60

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ngon đơn giản tại nhà, bây giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Những nguyên liệu cần dùng cho phương pháp làm bánh canh giò heo ngon

  • Giò heo: một kg.
  • Bánh canh: 500 gr.
  • Gừng tươi.
  • Hành.
  • Ngò và hành.
  • Chanh.
  • Ớt hiểm.
  • Các loại gia vị: nước mắm ngon, dầu thực vật, muối ăn, đường cát, bột ngọt, ớt màu hoặc màu điều.

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành nấu bánh canh giò heo ngon

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần có

  • Giò heo lựa mua cái giò thơm ngon, nạc nạc một xíu, thông thường thì chọn cái giò phía trước sẽ ngon hơn nghen mọi người, khi đã mua về làm sạch lông rồi rửa cùng nước muối ăn hòa loãng cho thật sạch. Rồi chặt giò ra thành khoanh tròn tròn bự cỡ vừa miệng.
  • Tiếp tục chần sơ giò cùng với nước sôi tầm năm phút, rồi đổ ra một cái rá để cho khô nước đi.
  • Bột bánh canh được làm bán sẵn cho nên các bạn chỉ cần chần sơ sơ qua chậu thau nước âm ấm thôi.
  • Gừng tươi cạo phần vỏ, xắt miếng nhỏ ra
  • Hành tím một nửa đập dập, một nửa băm nhuyễn ra nhé.
  • Hành lá và ngò lượm bỏ lá vàng hư, rửa sạch sẽ và thái nhỏ cho ra đĩa.
  • Ớt thái miếng cho vô chén, bỏ thêm một xíu mắm để pha chung.
  • Chanh tươi cắt lát vừa, để ra đĩa luôn.

Bước 2: Nấu bánh canh giò heo ngon

  • Bắc cái xoong nước lên bếp cho giò vào đun luôn, cho gừng tươi lát và hành khô đâm nát vào. Nấu lâu lâu 1 tí để cho nước dùng ngọt hơn và giò mềm ngon. Cho thêm chút nước mắm, muối ăn, bột ngọt, đường cát vào luôn nha. Cứ tiếp tục hầm sôi, cho lửa nhỏ trở lại để đun thêm.
  • Tiếp đến, đặt 1 cái chảo lên trên bếp, rót dầu chiên vào nấu nóng lên, bỏ hành băm nhỏ vào chiên thơm, bỏ thêm một ít bột màu ớt để cho tạo màu đỏ hoặc nếu nhà các bạn bỏ màu điều, trút phần dầu chiên này ra bát.
  • Bột bánh canh được trụng chừng nữa tiếng thì rửa cho thật sạch, vớt ra cho khô nước. Sau đó cho chỗ bánh canh sợinày vào nấu sôi lên. Bỏ phần dầu chiên có màu vừa chuẩn bị ở trên vào hết luôn.
  • Nêm và nếm lại một lần cho vừa khẩu vị rồi nhắc xuống

Bước 3: Dùng món bánh canh giò heo

  • Lấy một cái bát sứ lớn, lấy một chút bánh canh, vài khoanh giò, thêm nước dùng vào, bỏ thêm một ít hành ngò, tiêu. Ẳn bánh canh giò heo lúc đang nóng để cho cảm nhận được độ ngon, hấp dẫn luôn nghen.
  • lúc ăn vắt một xíu chanh, một vài miếng ớt sừng được thái trong chén mắm để cho ăn chung.

Đề nghị với phương pháp chế biến bánh canh giò heo ngon

  • Tô bánh canh giò heo vô cùng thơm ngon lúc được nấu với giò giúp cho nước dùng ngọt ngon, giò hầm lâu cho nên nhừ ra hấp dẫn vô cùng.
  • Không có nên cho nhiều dầu mỡ quá sẽ gây cảm giác ngấy nhe mọi người.
  • Bánh canh nếu như đun để lâu quá sẽ nát ra mất ngon, thế nên đến lúc nào thưởng thức rồi hẳn cho vào cũng không sao nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh canh giò heo ngon đơn giản tại nhà.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here