Ẩm thực

Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà tại đây.

Bạn đã từng nghe nói bánh đa cua là một đặc sản ở Hải Phòng nhưng chưa từng có cơ hội thưởng thức? Hãy nhanh tay học cách làm bánh đa cua tại nhà và mang hương vị của món hải phòng lên bàn ăn của gia đình nhé.

bánh đa cuaBánh đa cua Hải Phòng là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách nấu bánh đa cua

Ai đã từng ăn một tô bánh đa cua Hải Phòng chắc hẳn sẽ khó quên được vị thơm ngon của gạch cua và màu nâu, xanh, hành phi của bánh. Lá thêm ớt đỏ và hành tây xào. Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn bữa cơm gia đình thì đừng vội đọc bài viết đào tạo đầu bếp của Á Âu dưới đây. Chỉ cần khéo léo thực hiện theo các bước dưới đây, bạn sẽ có ngay món bánh đa cua nóng hổi, ​​thơm ngon, kích thích vị giác ngay lập tức.

Cách nấu Bánh đa cua kiểu Hải Phòng

Thành phần

  • 500g cua
  • 20g gạch cua
  • 500g sườn ngắn
  • 200g vai lợn
  • 300g chả cá
  • 300 gram mỡ cổ
  • 20g hành tím băm nhỏ
  • 5g hành tím cắt lát
  • 5g hành tím nướng nguyên củ
  • 50g nấm đen băm nhỏ
  • 1 lá giả
  • 5g tôm khô
  • 15g mắm tôm
  • 15g nước me
  • 2 quả cà chua
  • Bánh sơ cua
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột canh, bột ngọt.
  • Các loại rau: xà lách, húng, nước, mồng tơi, rau ngổ, rau ngổ (chỉ cần nước, rau muống, mồng tơi, luộc sơ qua).
  • Các bước nấu ăn

    Sơ chế cua rừng

    Cho cua vào nồi, đậy nắp và lắc đều. Ghẹ vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần, bỏ yếm và chỉ lấy phần thân, lấy phần gạch để riêng ra bát riêng.

    <3

    Phần thịt cua đã xay cho vào bát, thêm nước, khuấy đều rồi dùng rây (hoặc túi vải) lọc qua nước để bỏ bã.

    Dùng rây lược lấy phần nước cua đã xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Nấu súp cua

    Đổ nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp. Để món bánh đa cua thơm ngon, bạn đừng quên cho thêm 5g hạt nêm nhé.

    Dùng thìa khuấy theo chiều kim đồng hồ. Khi nước sôi và phần riêu cua lắng lại và nổi lên trên mặt nồi thì vớt ra cho vào tô.

    cách nấu bánh đa cuaNấu cho riêu cua kết tủa rồi vớt ra ngoài (Ảnh: Internet

    Nước hầm xương

    Rửa sạch sườn với nước muối, sau đó chần qua nước sôi khoảng 3 phút để khử mùi tanh và khử độc, vớt sườn ra rửa sạch với nước.

    Có thể bạn quan tâm: Mách Bạn 3 Cách Làm Hủ Tiếu Khô Nổi Tiếng Đơn Giản

    Cho sườn, hành tím đã rang vào nồi, thêm 3 lít nước, bắc lên bếp nấu sôi. Khi sườn chín mềm thì vớt ra. Lưu ý trong bước làm bánh đa cua này, bạn phải thường xuyên vớt bỏ phần váng bám trên bề mặt để nước dùng có màu đẹp mắt.

    Ninh sườn để tạo được vị ngọt tự nhiên cho nước dùng bánh đa cua (Ảnh: Internet)

    Béo phì

    Rửa sạch thịt mỡ bằng nước muối nhạt và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    Chần phần mỡ đã cắt trong nước sôi trong vài phút, sau đó cho vào nồi bắc lên bếp đun cho đến khi vàng và giòn.

    cách nấu bánh đa cua hải phòngTóp mỡ là thành phần không thể thiếu trong đặc sản bánh đa cua Hải Phòng (Ảnh: Internet)

    Làm kẹo mút thịt heo

    Cho thịt nạc băm vào tô lớn, thêm 20g hành lá, 5g đường, 5g tiêu, 5g nước mắm, 5g hạt nêm và nấm đông cô băm nhỏ vào, trộn đều.

    Rửa sạch lá ổi trong nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch.

    Trải lá giả lên một mặt phẳng (đĩa, thớt), cho nhân thịt vào giữa và cuộn lại một cách khéo léo.

    Đặt chảo lên bếp, cho 5g dầu ăn vào đun sôi rồi cho lá ổi vào chiên vàng đều các mặt.

    Chiên chả lá lốt chín đều các mặt (Ảnh: Internet)

    Bánh canh ghẹ

    Đặt một chiếc chảo khác lên bếp và tiếp tục cho 5g dầu ăn vào đun sôi. Sau khi dầu nóng, bạn cho 5g hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho gạch cua, cà chua, trầu không, 5g hạt nêm vào đảo đều.

    Cho súp cua và súp sườn heo vào cùng một nồi lớn và tiếp tục đun trên bếp. Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon là bạn cho 20 gam đường, 25 gam bột canh, 15 gam bột ngọt, 5 gam tôm khô, 15 gam mắm tôm, 15 gam nước me và cà chua đã xào vào.

    Xem thêm: Cách pha bột sắn dây bổ dưỡng, thanh nhiệt cơ thể | VinID

    cách làm bánh đa cuaCho cà chua xào vào nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

    Trình bày và thưởng thức

    Bánh đa cua ngâm trong bát nước lạnh khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo, sau đó chần qua nước sôi khoảng 20-30 giây rồi cho vào bát.

    Tiếp tục xếp sườn, riêu cua, lá nguyệt quế chiên, chả cá viên, chan nước dùng và ăn kèm với xà lách đã chuẩn bị trước đó.

    Hoàn thành cách nấu bánh đa cua nhanh chóng (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button