Ẩm thực

Bào ngư làm món gì ngon? 7 cách chế biến đơn giản, không tanh đủ chất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bào ngư làm món gì ngon? 7 cách chế biến đơn giản, không tanh đủ chất.

XEM VIDEO Bào ngư làm món gì ngon? 7 cách chế biến đơn giản, không tanh đủ chất tại đây.

Nếu bạn đang muốn nấu món bào ngư để chiêu đãi cả nhà nhưng chưa biết cách chế biến sao cho ngon và bổ dưỡng thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Bào ngư được biết đến là loại hải sản cao cấp và ngày càng nhiều người thích chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Cùng Green Line khám phá 7 cách chế biến bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

1 con bào ngư sốt dầu hào

Bạn đang xem: Cách nấu bào ngư

Nguyên liệu làm bào ngư sốt dầu hào

Cách làm bào ngư sốt dầu hào

Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

nấm đông cô ngâm nở. Bắp cải rửa sạch. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi nước, cho bắp cải vào nấu khoảng 3 phút.

Hãy thêm một chút muối vào nước sôi để bắp cải xanh và ngọt hơn. Sau 3 phút, vớt bắp cải ra và cho vào tô nước lạnh. Bước này giúp bắp cải giòn và ngọt hơn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ.

Băm tỏi cho nhuyễnBăm tỏi cho nhuyễn

Bước thứ hai của cách chiên bào ngư

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu, cho tỏi vào xào cho thơm.

Tiếp theo, cho nấm vào xào khoảng 1 phút rồi cho bào ngư đã làm sạch vào xào cùng.

Đậy nắp và nấu thêm 3 phút.

Xào bào ngưXào bào ngư

Bước thứ ba trong cách làm nước sốt

2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.

Sau đó, thêm ½ cốc nước lọc và 1 thìa cà phê tinh bột sắn. Khuấy hỗn hợp càng sớm càng tốt.

Đặt một cái nồi lên bếp. Cho hỗn hợp nước sốt đã trộn vào nồi và đun trên lửa lớn cho đến khi nước sốt đặc lại. Nhớ khuấy đều tay để sốt hòa quyện và không bị cháy nhé!

Trong bước này, bạn có thể thêm gừng băm nhỏ nếu muốn.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 4 đã hoàn thành

Xếp bào ngư, nấm đông cô và bắp cải vào đĩa. Rưới dầu hào lên trên. Vậy là bạn đã có món bào ngư sốt dầu hào thơm ngon, ăn đã đời rồi.

Hoàn thành món bào ngư sốt dầu hàoHoàn thành món bào ngư sốt dầu hào

Bước 5 Đã xong

Bào ngư sốt dầu hào không chỉ là một món ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bào ngư giòn rụm, nấm mềm thơm, sốt dầu hào đậm đà thì ngon không cưỡng nổi.

Bào ngư sốt dầu hàoBào ngư sốt dầu hào

2 Bào ngư sốt tỏi

Thành phần cho Bào ngư sốt tỏi

Cách làm bào ngư bơ tỏi

Bước sơ chế bào ngư đầu tiên

XEM THÊM:  Đi phượt cần chuẩn bị những gì và những thứ KHÔNG THỂ THIẾU

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba chuẩn không cần chỉnh

Bạn rửa bào ngư dưới vòi nước cho sạch nhớt rồi để khô.

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước, cho bào ngư đã rửa sạch vào chần sơ trong 30 giây.

Sau đó, vớt bào ngư, cho vào tô nước lạnh, bỏ ruột. Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch các vết đen trên bào ngư.

Sơ chế bào ngưSơ chế bào ngư

Sau khi rửa sạch bào ngư, cắt vài đường chéo trên mỗi con bào ngư.

Cắt dọc chéo bào ngưCắt dọc chéo bào ngư

Xử lý bước thứ hai

Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, cho bào ngư vào chiên khoảng 2 phút.

Tiếp theo cho bơ vào, sau khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào.

Xào cho đến khi tỏi có mùi thơm. Tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào.

Chế biến bào ngư sốt bơ tỏiChế biến bào ngư sốt bơ tỏi

Bước 3 đã hoàn thành

Bạn bày bào ngư ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Như chỉ thị!

Hoàn thành món bào ngư sốt bơ tỏiHoàn thành món bào ngư sốt bơ tỏi

Thành phẩm bước thứ tư

Bào ngư sốt bơ tỏi rất dễ làm. Mùi bơ và tỏi quyện vào nhau như một tấm thiệp đầu tiên. Những miếng bào ngư thơm ngon, giòn rụm, thấm đẫm nước sốt kem thơm ngon, hương vị vô cùng thơm ngon.

Bào ngư sốt bơ tỏiBào ngư sốt bơ tỏi

3 Con Bào Ngư Hấp Gừng Hành Tây

Nguyên liệu cho món bào ngư hấp gừng hành lá

Thực hành bào ngư hấp gừng hành lá

Bước sơ chế bào ngư đầu tiên

Ngâm bào ngư trong nước ấm, sau đó dùng bàn chải để lau sạch chất bẩn trên bào ngư dưới vòi nước, sau đó dùng thìa tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ ruột và răng của bào ngư, sau đó rửa sạch lại 2- 3 lần với nước, Xả.

Sơ chế bào ngưSơ chế bào ngư

Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi băm nhỏ. Đối với hành lá, bạn cắt bỏ phần trắng ở phần thân và cắt bỏ phần xanh.

Gọt vỏ và cắt lát gừng. Bạn cắt củ hành tây thành các dải mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Pha nước sốt

Bạn cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa rượu gạo, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, gừng băm và hành lá băm nhỏ vào. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt.

XEM THÊM:  Cúng cô hồn hàng tháng: Bài khấn, mâm cúng, cách cúng chuẩn

Trộn nước sốtTrộn nước sốt

Có thể bạn quan tâm: (HCM) Tổng hợp những món ăn vặt ngon nhất ở Sài Gòn | Bài viết | Foody.vn

Bước thứ tư của cách hấp bào ngư

Bạn cho hỗn hợp nước sốt lên trên từng con bào ngư.

Cho nước sốt lên bào ngư và hấp 8 phút.

Hấp bào ngưHấp bào ngư

Hoàn thành bước 5

Sau đó, bạn bày bào ngư ra đĩa, bên trên là gừng thái sợi và hành tây thái mỏng.

Hoàn thành món bào ngư hấp gừng hànhHoàn thành món bào ngư hấp gừng hành

Bước 6 Đã hoàn tất

Mùi thơm của gừng và hành lá quyện trong bào ngư vừa thơm vừa ngọt. Vị cay của gừng rất kích thích vị giác. Món này khi ăn nóng rất ngon!

Bào ngư hấp gừng hànhBào ngư hấp gừng hành

4 Cháo bào ngư

Các món cháo bào ngưCác món cháo bào ngư

Cháo bào ngư có màu sắc rất nổi bật do sự hài hòa của tất cả các nguyên liệu như cháo bào ngư trứng. Bào ngư thơm ngon kết hợp với vị béo của trứng và vị ngọt của cà rốt chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn rất bổ dưỡng, là lựa chọn hoàn hảo để bạn lựa chọn món cháo bào ngư cho gia đình và các bé.

Có nhiều cách chế biến món cháo bào ngư có thể làm tăng độ dinh dưỡng cho món ăn. Đặc biệt là món cháo bào ngư, tôm và nấm là một món ăn chế biến tại nhà rất bổ dưỡng. Cháo mềm, thơm, ngọt với các nguyên liệu rất hấp dẫn, chín mềm.

5 Súp Bào Ngư

Các món súp bào ngưCác món súp bào ngư

Súp bào ngư được coi là món ăn dân dã và mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Nước lèo là sự hòa quyện của những nguyên liệu cao cấp mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng, với những con bào ngư thơm ngon, nước sốt sánh mịn, ghẹ, sò điệp ngọt mềm chấm với nước mắm chanh gừng. > Làm một món ăn tuyệt vời.

6 Súp Bào Ngư

Các món canh bào ngưCác món canh bào ngư

Món canh bào ngư thường thích hợp cho nam và nữ muốn giữ nhiệt, hãy dùng món canh này để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và duy trì tuổi thanh xuân. Luôn xanh . Bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu rau củ để tạo nên những món ăn tại nhà.

7 con bào ngư đóng hộp

Các món bào ngư đóng hộpCác món bào ngư đóng hộp

Vì đã được nấu chín nên sau khi mua về, khách hàng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Bào ngư vây cá, bào ngư hấp, chưng cách thủy, cháo bào ngư, bào ngư xào, nấm đông cô, bào ngư với dầu hào, bồ câu hầm Bào ngư… Tuy là bào ngư đóng hộp nhưng có thể dùng và chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Bảo trì

XEM THÊM:  Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức

8 con bào ngư làm gì?

Có thể chế biến bào ngư thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Bào ngư có thể ăn sống (sashimi), hoặc nấu thành cháo, hầm, rán, nướng đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Trong số đó, các món ngon từ bào ngư như:

Để được chế biến và giữ được đầy đủ hương vị và dinh dưỡng, bạn nên chọn những con bào ngư ngon, đầy đặn và săn chắc. Mua bào ngư từ người bán uy tín để đảm bảo chất lượng.

Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫnBào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn

9 cách khử tanh của bào ngư

Cách sơ chế bào ngư khử sạch mùi tanh hôiCách sơ chế bào ngư khử sạch mùi tanh hôi

Các sản phẩm bào ngư hiện nay trên thị trường thường được bán ở dạng tươi sống hoặc đông lạnh, đảm bảo luôn tươi ngon như khi mới đánh bắt. Sau đó, phương pháp sản xuất bào ngư sạch, bổ dưỡng và thơm ngon, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi mua bào ngư về, rửa sạch bằng nước lạnh và đánh sạch bề mặt, đặc biệt là 2 bên. Còn đối với bào ngư đông lạnh thì cần rã đông kỹ ở nhiệt độ phòng để bào ngư mềm, đây là cách rã đông tự nhiên tốt nhất, tuy hơi tốn kém nhưng cũng giúp giữ được chất lượng của bào ngư. nhiều thời gian.

Bước 2: Dùng thìa hoặc dao sắc cạy phần thịt bào ngư và cắt bỏ phần đen bên dưới thịt bào ngư (nếu bạn muốn thịt bào ngư chắc hơn, bạn có thể để dành để nấu cháo hương vị).

Bước 3: Rửa sạch thịt bào ngư bằng nước lạnh, nếu chất nhầy đen vẫn còn dính nhiều, hãy tiếp tục cạo sạch. Toàn bộ thịt bào ngư có thể được xát sạch với một chút muối, hoặc nội tạng được giữ nguyên.

Dưới đây là 7 công thức chế biến bào ngư ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến món bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình với những công thức này nhé! Bộ Xanh chúc các bạn thành công!

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Điểm mặt 10 quán ăn ngon quận 5 nổi đình đám – HaloTravel

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button