Ẩm thực

3 cách luộc bắp nhanh mềm, ngon ngọt siêu đơn giản ai cũng làm được

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách luộc bắp nhanh mềm, ngon ngọt siêu đơn giản ai cũng làm được.

XEM VIDEO 3 cách luộc bắp nhanh mềm, ngon ngọt siêu đơn giản ai cũng làm được tại đây.

Cách chọn ngô tươi chất lượng cao

Bạn nên chọn mua loại ngô có vỏ còn xanh tươi, không bị phơi nắng, bám vào thân ngô, ngô vụn phải còn tươi.

Chọn ngô có hạt đều và bóng, không quá to nhưng có kích thước vừa phải.

Bạn đang xem: Cách nấu bắp

Nếu có thể, bạn nên dùng móng tay ấn vào hạt ngô để xem ngô non hay già để chọn loại phù hợp với nhu cầu ẩm thực của bạn và gia đình nhé!

Hai cách nấu ngô trong nồi thường

Luộc ngô với lượng nước phù hợp

Trước tiên, bạn cần tách một số vỏ già ra khỏi bên ngoài bắp. Lưu ý là phải để riêng ngô vụn vì ngô vụn sẽ làm ngô ngọt.

Bạn cho ngô vào nồi và đổ ngập 2/3 lượng nước còn lại, đừng đổ ngô quá đầy vì sẽ làm ngô bị nhão và không ngọt. Sau đó cho một chút muối vào nồi đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Phòng Tranh 3D Quận 1, Hướng Dẫn Tham Quan Bảo Tàng Tranh 3D, Sài Gòn

Mất trung bình 20 phút để nấu chín ngô ngọt. Với ngô nếp, bạn nên nấu lâu hơn để ngô chín đều. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra hạt ngô đã mềm chưa trước khi tắt bếp nhé!

XEM THÊM:  15 nhà hàng ngon ở Sài Gòn khiến thực khách si mê - Digifood

Luộc ngô với một ít nước

Cách nấu ngô ít nước nên chọn nồi có đáy dày để ngô chín đều và không bị cháy.

Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngô, chỉ để lại 2 đến 3 lớp gần với hạt. Bạn có thể vớt bắp đã cắt nhỏ hoặc giữ lại, sau đó xếp bắp và bắp băm dưới đáy nồi rồi xếp bắp lên trên.

Tiếp theo, cho ngô vào nồi, cho 1/2 lượng ngô vào nước và chút muối, đậy nắp lại và nấu trên lửa lớn. Khi ngô trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút để ngô chín đều nhé!

Ba cách nấu ngô trong nồi cơm điện

Ngày nay, nhiều người thường sử dụng nồi cơm điện để nấu ngô để tiết kiệm thời gian. Nhưng hầu hết các nồi cơm điện gia đình thường có dung tích nhỏ, vì vậy bạn nên cân nhắc lượng ngô mỗi khẩu phần để đảm bảo ngô chín.

Trước khi nấu ngô, bạn nên gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, chỉ để lại khoảng 2 lớp bên trong. Sau đó, lần lượt cho ngô vào nồi, cho nước ngập 2/3 ngô, thêm chút muối rồi đậy nắp nồi.

XEM THÊM:  Cách làm jambon thịt nguội siêu thơm ngon tại nhà

Với cách nấu này, bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút để nấu ngô, tùy thuộc vào mức độ chín của ngô. Sau khi ngô chín, nếu bạn không sử dụng ngay, hãy bật công tắc hâm nóng để giữ ngô nóng được lâu.

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi cơm điện mà điện máy xanh có bán:

Bốn cách nấu ngô trong lò vi sóng

Có thể bạn quan tâm: 2 cách nấu bún bò Huế tại nhà ngon chuẩn vị, ai cũng làm được

Đầu tiên, khi mua ngô tươi, hãy giữ nguyên vỏ, sau đó đặt ngô ra đĩa và cho vào lò vi sóng.

Sau đó, bạn chuyển sang chế độ nấu ở nhiệt độ tối đa trong khoảng 3 phút. Giữ nguyên vỏ giúp ngô kín hơi, nhanh chín, ngọt nhưng không bị khô.

Khi đến thời điểm, bạn có thể lấy ngô ra khỏi lò vi sóng, để nguội, bóc vỏ và sẵn sàng mang đi!

Bạn có thể tham khảo một số loại lò vi sóng do dien may xanh bán:

Vậy là điện máy xanh đã chia sẻ xong với các bạn cách nấu chè bắp siêu dễ và ngon mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm nhiều cách nấu chè bắp hữu ích cho cả nhà nhé!

XEM THÊM:  Kinh nghiệm hữu ích: Phượt đảo Thạnh An Cần Giờ &quotchơi thả phanh&quot

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu tại nhà| Cách chế biến cá đuối không bị tanh – ADC Foods

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button