Ẩm thực

Cách nấu bò kho miền Nam đơn giản nhất ai cũng có thể làm ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bò kho miền Nam đơn giản nhất ai cũng có thể làm ngon.

XEM VIDEO Cách nấu bò kho miền Nam đơn giản nhất ai cũng có thể làm ngon tại đây.

Cách nấu Bò kho miền Nam với công thức dễ làm là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Ưu điểm của công thức và cách làm này là ít cầu kì mà vẫn ngon. Nếu thích món bò kho nhưng không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn công thức này.

1. Nguyên liệu cho món bò kho miền Nam đơn giản

Công thức chế biến món Bò kho miền Nam đơn giản, không cần quá nhiều nguyên liệu. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản, món bò kho của bạn vẫn hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho miền nam

Nguyên liệu nấu ăn

  • 500g với Bò / Hạt dẻ bò
  • 2 củ cà rốt
  • 3-4 củ sả
  • 1 lát gừng
  • 1/2 tép tỏi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Các loại thảo mộc: rau mùi, húng quế
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh bột nêm bò kho, 1 thìa canh sa tế, 1-2 thìa canh dầu điều
  • Nước cốt dừa / sữa tươi / sữa đặc (tùy chọn)
  • 2 tai hồi + 1 mẩu nhỏ quế rang (tùy ý)
  • Nước 1 quả dừa tươi
  • 1 thìa bột sắn
  • Rượu vang trắng
  • 2. Cách làm bò kho miền nam đơn giản nhất

    Xem thêm: Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga đơn giản nhất mà các mẹ nên học Đam mê nấu nướng

    Có lẽ bạn cũng đã biết cách nấu bò kho kiểu Tây trứ danh, một món ngon không thể không làm hài lòng bất cứ ai. Nhắc đến món bò kho, nhiều người lo lắng sẽ mất nhiều thời gian để chế biến một bữa ăn ngon như vậy. Trên thực tế, có nhiều cách nấu bò kho, nói chung là miền Nam, đặc biệt là miền Tây. Bạn chắc chắn có thể chọn cho mình một công thức và cách làm vô cùng đơn giản với các bước đơn giản như hình dưới đây. Tin rằng khi bắt tay vào nấu, bạn cũng đã có một món ăn thành phẩm đủ hấp dẫn để chinh phục cả nhà.

    2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu món bò kho miền nam

    2.1.1. Sơ chế thịt bò theo cách nấu bò kho miền nam

    • Gừng rửa sạch và bào sợi. Trộn nước cốt này với rượu trắng rồi thoa đều lên thịt bò.
    • Rửa thịt bò nhiều lần trong nước lạnh.
    • Đun sôi một nồi nước trên bếp. Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra để nguội.
    • Cắt thịt bò thành khối vuông và chuẩn bị ướp.
    • 2.1.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button