Ẩm thực

Cách nấu canh ngó ( bồng ) khoai với tôm khô ngon đúng vị

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu canh ngó ( bồng ) khoai với tôm khô ngon đúng vị.

XEM VIDEO Cách nấu canh ngó ( bồng ) khoai với tôm khô ngon đúng vị tại đây.

Nhắc đến khoai tây, mọi người nghĩ ngay rằng đây là món canh dành cho những gia đình nghèo. Tuy đơn giản nhưng nó không hề rẻ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh tôm khô đơn giản mà ngon.

Khoai mỡ được coi là bộ phận ít ngứa nhất của cây khoai mỡ, và chúng cung cấp chất xơ và độ ẩm cao. Vị thanh mát của khoai mùa hè cùng với vị ngọt đậm đà của tôm khô tất cả tạo nên một hương vị khác lạ.

Nguyên liệu nấu canh khoai nấu tôm khô

2 cách nấu canh khoai tây tôm khô

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Canh bồng khoai nấu tôm khô đậm đà thơm ngonCanh bồng khoai nấu tôm khô đậm đà thơm ngon

Bạn đang xem: Cách nấu bồng khoai

Sau khi mua khoai tây về, bạn cạo sạch lớp vỏ xanh bên ngoài, thái miếng nhỏ, ngâm vào chậu nước muối pha loãng để không bị thâm đen rồi để ráo. Khi bớt ngứa, bạn nên đeo găng tay cao su hoặc nylon để xử lý ban đầu cho an toàn.

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm, để ráo, dùng cối và chày giã nhuyễn.

XEM THÊM:  Xuýt xoa cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa ngon đậm đà

Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá và rau mùi, bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi.

Bước 2 Luộc khoai tây

Đun sôi một nồi nước lên bếp, sau đó cho khoai tây vào luộc chín rồi vớt ra cho vào bát. Bạn cũng có thể dùng thìa hoặc cho vào cối và chày để nghiền khoai trong khi nấu và nấu canh để khoai mềm và chín nhanh hơn. Bởi vì chúng tôi muốn giữ lại phần thân, nó sẽ mất nhiều thời gian để nấu hơn.

Nấu chín khoai tây trước khi ăn sẽ giúp giảm ngứa khi ăn và nấu chín nhanh hơn.

Bước thứ ba để nấu súp

Canh bồng khoai nấu tôm khô đậm đà thơm ngon

Có thể bạn quan tâm: 4 cách làm xôi vò đậu xanh, hạt sen, nước cốt dừa ngon, dễ làm

Bật bếp, bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp theo, cho tôm khô vào rang cùng chút nước mắm cho đến khi thơm và quánh lại.

Chuẩn bị lượng nước vừa đủ đổ vào nồi tôm đã xào, sau khi đun sôi thì nêm thêm một chút hạt nêm, muối và một chút mắm tôm cho vừa ăn. Nêm mắm tôm để món ăn này thơm và đậm đà hơn, nếu bạn không ăn được mắm tôm thì cũng không sao.

XEM THÊM:  Top các địa điểm mua giò chả ngon ở TPHCM - Tiệm Chả Chị Cả

Khi canh sôi trở lại, bạn cho khoai tây vào nấu cùng. Tăng lửa lên một chút và nấu trong khoảng 5-10 phút. Khi khoai tây chín mềm thì tắt bếp, cho hành tím và rau cải vào. đi vào.

3 thành phẩm

Canh bồng khoai nấu tôm khô đậm đà thơm ngon

Múc canh ra bát dùng nóng với cơm trắng, thật tuyệt trong ngày mưa lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách Ướp Ngan Quay Ngon – Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu – hagvietnam.com

Vậy là chỉ vài phút vào bếp là bạn đã có ngay một món súp khoai tây thơm ngon mới lạ rồi phải không? Thêm nó vào công thức nấu ăn của bạn ngay bây giờ. Chúc may mắn.

Tham khảo: Tôm ngon

Cảm ơn truong hoang đã chia sẻ công thức nấu canh khoai lang, Bộ Xanh gửi tới các bạn món quà sau.

Kiểm tra một số thành phần tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: List Hướng dẫn cách làm món chân gà chiên giòn ngon không cưỡng nổi

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button