Ẩm thực

Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng.

XEM VIDEO Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng tại đây.

Tinh bột thông là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn nấu chè khoai môn, ngô đặc biệt là chè chuối. Vậy bột sắn dây là gì và cách nấu chè chuối nếp cẩm ngon như thế nào, sau đây Hướng nghiệp Á Âu sẽ chia sẻ.

bột báng là gì

Bạn đang xem: Cách nấu bột báng

Tinh bột năng là thành phần không thể thiếu trong nhiều món chè của người Việt. Ảnh: Internet

Tuy được sử dụng nhiều và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết bột sắn dây là gì. Biết được điều này, bài viết kiến ​​thức ẩm thực dưới đây sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu này. Thêm vào đó, công thức Chè Chuối Kết Hợp Bột Thanh có thể giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn của mình để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Bột báng là gì?

Tinh bột sắn được làm từ khoai mì, có hình tròn, dai và có màu trắng sữa nhưng khi nấu chín sẽ chuyển sang màu trắng đục. Trong các bộ ấm trà, người ta thường sử dụng bột sắn dây để tạo độ kết dính và giúp trà thơm ngon hơn.

Theo đông y, bánh tẻ có tính bình, vị ngọt giúp người dùng bồi bổ sức khỏe, bổ huyết hư. Tuy nhiên, bột sắn dây khá giàu tinh bột, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng thay cho các nguồn tinh bột hàng ngày khác. Thêm vào đó, ăn quá nhiều bột sắn dây có thể khiến tay chân bị đau nhức.

XEM THÊM:  Cách Nấu Cà Ri Gà | Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Ngày Tết | Cooky.vn

Thành phần của tinh bột là: 14,8% nước, 2,6% protein, 1,1% lipid, 7,6% cellulose, 74,1% dẫn xuất phi protein, 2,5% khoáng tổng số (bao gồm canxi và phốt pho).

Hiện nay, tinh bột Bang được thị trường rất ưa chuộng. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nào, với giá khoảng 10.000 vnd / 100g.

Bột hấp được làm bằng bột sắn dây. Ảnh: Internet

Cách làm bánh chuối

Thành phần

1kg chuối

50g bột báng

Xem thêm: Khoai Môn Lệ Phố là gì?

400ml nước cốt dừa

60g bột khoai tây

50g đường

3 lá dứa

100g đậu phộng

Muối

Các bước cần làm

Chuẩn bị vật liệu

Bóc vỏ chuối và ngâm trong bát với 1,5 lít nước và 10 gam muối. Trộn nhẹ nhàng bằng tay. Sau đó vớt ra để nguyên con hoặc cắt miếng nhỏ tùy thích rồi để ráo.

bột báng có nguồn gốc từ khoai mì

Rửa chuối bằng nước muối để loại bỏ mùi hăng. Ảnh: Internet

Ngâm bột sắn dây và bột sắn dây trong nước lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt tất cả ra ngâm với nước nóng.

Trước tiên, ngâm tinh bột trong nước lạnh, sau đó ngâm trong nước nóng. Ảnh: Internet

Rang đậu phộng cho đến khi có màu nâu vàng, bỏ vỏ và nghiền nhẹ.

XEM THÊM:  Cách Sên Mứt Dừa Ngon, Không Bị Chảy Nước Ngon Miệng Ngày Tết | Cooky.vn

Banana Marinade

Sau khi chuối đã ráo nước, bạn cho 50g đường vào ướp, trộn nhẹ và để yên trong vòng 20-30 phút cho đến khi ngấm.

rửa chuối với nước muối để khử vị chát

Xem thêm: 10 cách phân biệt mật ong thật giả đơn giản chuẩn nhất

Ướp chuối với đường trong vòng 20-30 phút. Ảnh: Internet

Sên chuối

Sau khi đã ướp chuối đủ lâu, bạn đổ chuối vào nồi và bật bếp ở lửa vừa. Chờ sôi, đảo nhẹ chuối với mùn cưa để chuối không bị nát.

Thêm đường vào chuối trước khi pha trà. Ảnh: Internet

Chè chuối luộc

Khi đường bắt đầu đặc, đổ 800ml nước lọc và 200ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi cho lá dứa vào.

Sau 10 phút nấu, thêm 50 gam đường và 1/3 thìa cà phê muối. Sau đó, vớt lá dứa ra, cho tinh bột khoai tây vào đun thêm 5 phút. Tiếp theo, bạn cho tiếp 200ml nước cốt dừa còn lại vào, đun nhỏ lửa rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

ngâm bột báng với nước lạnh rồi đến nước nóng

Thêm bột sắn dây và tinh bột sắn dây và nấu cho đến khi trong suốt cả hai mặt. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Rót trà ra cốc và rắc đậu phộng rang lên trên. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc với đá.

Yêu cầu thành phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button