Ẩm thực

Cách nấu bột mặn cho bé 7 tháng tuổi

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bột mặn cho bé 7 tháng tuổi.

XEM VIDEO Cách nấu bột mặn cho bé 7 tháng tuổi tại đây.

Cách cai sữa bột cho trẻ 7 tháng tuổi đúng dinh dưỡng và giúp bé ăn ngon miệng là một bài toán khó đối với các bà mẹ đang cho con bú hiện nay. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số công thức nấu cháo cho bé tại nhà đơn giản và dễ làm. Các mẹ tham khảo thêm nhé!

Cách tốt nhất để tạo thức ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi

Bé từ 4-6 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm, giai đoạn này mẹ có thể linh hoạt chế biến thức ăn đặc cho bé 7 tháng tuổi. Nguyên liệu chính mà các mẹ thường dùng để làm bột cho bé là bột gạo tẻ. Mẹ sẽ điều chỉnh lượng nước nấu bột phù hợp theo khả năng hấp thụ của trẻ.

Bạn đang xem: Cách nấu bột mặn cho bé 7 tháng tuổi

Một bát cháo ăn dặm phải có đủ 4 loại thực phẩm: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Cụ thể:

  • Thịt, cá, tôm, cua, trứng giàu chất đạm (trẻ dưới 1 tuổi chỉ dùng lòng đỏ trứng). Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng đậu phụ mềm, đậu xanh, đậu nành, đậu đen …
  • Các mẹ có thể tự làm bột cho bé tại nhà với những nguyên liệu đơn giản

    • Nếu bạn có thể sử dụng chất béo từ dầu trẻ em, bạn nên chọn dầu đậu nành, dầu ô liu, dầu mè, dầu hướng dương …
    • Vitamin và khoáng chất từ ​​rau củ quả (rau dền, bí đao, cà chua, mồng tơi, cải xoăn, mồng tơi, cà rốt …). Cha mẹ chú ý không nên nấu những thức ăn này quá lâu, nếu không món ăn sẽ mất chất và không còn đủ dinh dưỡng.
    • Cách chế biến thức ăn đặc đơn giản và bổ dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

      Trong 7 tháng này, mẹ cũng nên cho trẻ ăn các loại bột và các loại bột phủ khác nhau để giúp kích thích sự thèm ăn của trẻ. Hãy cùng tham khảo quá trình tập ăn dặm sữa bột cho trẻ 7 tháng tuổi:

      Cách dùng mồng tơi và cua rừng nấu bột cho bé 7 tháng

      Đây là món ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi rất giàu canxi và chất xơ, mẹ hãy thử nấu món này cho bé nhé!

      Nguyên liệu: 20 gam rau mồng tơi, 70 gam bột cua, 50 gam bún.

      Có thể bạn quan tâm: Hạt vừng đen có tác dụng gì? | Vinmec

      Cách thực hiện:

      • Cho phần thịt cua đã xay sẵn vào bát nước, khuấy đều, để riu riu rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn. Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái nhỏ.
      • Mẹ cho mì gạo vào nồi nước đun sôi với tỷ lệ 3:10.
      • Tiếp tục cho nước cua và rau vào và đun sôi trở lại.
      • Mẹ tắt bếp, múc bột ra bát, thêm 1 thìa dầu ăn và cho bé thưởng thức.
      • Cách làm mì mặn cho bé 7 tháng tuổi: cháo gà ngon

        Nguyên liệu: Thịt gà (khoảng 300g – 500g), 1,5 nắm gạo trắng, 2 lít nước, 1 củ cà rốt và một ít rau thơm, hành lá, rau mùi.

        Cách nấu như sau:

        • Gà rửa sạch, cho vào nồi ninh khoảng 30 phút. Vớt gà ra, lọc bỏ thịt, cho xương vào nồi tiếp tục ninh.
        • Đối với thịt gà, sử dụng hành lá cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch cắt nhỏ.
        • Gạo vo sạch, nướng nhẹ trên chảo, sau đó cho gà vào kho và tiếp tục đun nhỏ lửa. Sau mỗi 20 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa để cháo sôi, sau đó cho thêm 1 cốc nước lạnh vào để cháo nhanh mềm hơn.
        • đến khi cháo chín mềm, hạt gạo nhừ thì cho thịt gà, cà rốt vào đảo đều đến khi chín mềm thì tắt bếp.
        • li>

          Thành phẩm cháo gà cho bé ăn dặm

          Cháo ăn dặm cho bé 7 tháng với thịt lợn và rau

          Xem thêm: Điểm danh từ A tới Z những quán ăn ngon Thủ Đức

          Thành phần: gạo trắng, củ cải, thịt lợn, cà chua, 1,5 thìa cà phê dầu ăn.

          Cách nấu như sau:

          • Gọt vỏ, cắt nhỏ, luộc và cắt nhỏ củ cải đường.
          • Thịt lợn băm nhỏ với một chút hành trắng.
          • Cà chua cái bổ múi cau, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Cho cà chua vào nước luộc củ cải và thịt băm.
          • Vo sạch gạo, cho vào nồi đun sôi rồi cho thịt băm, cà rốt, cà chua vào nồi đun sôi rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm 1,5 thìa dầu ăn, cho bé ăn sau khi cháo nguội.
          • Cháo ăn dặm bún-cá-rau cho bé 7 tháng

            Nguyên liệu cần có: 50g cá hồi hoặc cá lóc, bỏ xương, 20g rau xanh, 20g bún.

            Cách nấu như sau:

            • Mẹ tôi luộc cá rồi lọc bỏ xương và giã nhỏ.
            • Rửa sạch bắp cải, ngâm nước muối loãng, để ráo, nấu đến khi mềm. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ và xay nhuyễn các loại rau củ rồi dùng rây lọc để loại bỏ phần xơ.
            • Đun sôi nước canh cá với tỷ lệ 3 mét: 10 nước cho đến khi chín, sau đó cho tất cả cá và rau vào đun, chú ý để lửa nhỏ.
            • Khuấy đều cháo, không dính chảo, cho dầu ăn vào, khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra bát cho bé ăn.
            • Bột trẻ em với rau và cá có thể giúp trẻ sơ sinh có thêm chất xơ và canxi

              Cháo cá hồi đậu đỏ

              Nguyên liệu cần có: 30 gam gạo, 50 gam cá hồi, 20 gam đậu đỏ, một ít dầu ăn trẻ em

              Cách nấu như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button