Ẩm thực

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà tại đây.

bún bò huế là món ăn đặc trưng của Huế được lan truyền khắp vùng với tên gọi bún bò huế, cùng theo dõi bài viết để biết cách nấu bún bò huế nhé.

Bánh hấp là một món ngon được mọi người yêu thích. Công thức làm món này cũng rất đơn giản, cùng vào bếp xanh nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò tại nhà

1 nguyên liệu cho món bún bò Huế ngon

  • 1kg xương bò
  • 800g đùi heo (tốt nhất là đùi heo)
  • 500 g thịt bò
  • 500 g thịt bò
  • Bánh cuốn Huế
  • 100g nước mắm
  • 100 gram huyết bò
  • Gừng 50g
  • 10 cây sả
  • 2 củ hành
  • 2kg mì lớn
  • Chanh, ớt, sa tế
  • 40 g hạt điều đỏ
  • Ăn kèm với các loại rau sống như rau muống, chuối bào, giá sống và rau thơm
  • Hành tím, tỏi
  • Nêm nếm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt
  • Nguyên liệu nấu bún bò Huế ngonNguyên liệu nấu bún bò Huế ngon

    2 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon

    Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

    Gừng, sả rửa sạch, đập dập.

    Hành tím, tỏi, một ít sả băm

    Rau sống rửa sạch. Hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng ngâm vào nước đá để hành bớt ngấy.

    Cật heo cạo sạch lông, bỏ móng bên ngoài, cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

    Máu cắt thành nhiều mảnh.

    Huyết cắt thành từng khúcHuyết cắt thành từng khúc

    Rửa sạch xương, ngô và đồ nhồi. Dát, cuộn lại và buộc. Thịt bò cũng được buộc bằng dây.

    Bước 2 Hầm Bò và Xương

    Đun sôi một nồi nước, cho nước mắm vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt, tắt bếp, để nguội, chắt lấy nước.

    Cho thịt bò và bắp bò, xương vào nồi, 3 củ sả đập dập, 1 thìa muối, đổ nước ngập mặt thịt khoảng 1 cm. Đậy nắp nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa nhỏ, thường xuyên hớt sạch bọt trên mặt nước, đun thêm 30 phút trước khi tắt bếp. Để một lúc rồi bạn mở nắp ra vớt thịt bò ra bát nước lạnh.

    Hầm thịt bò, xươngHầm thịt bò, xương

    Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn.

    Có thể bạn quan tâm: Cách Tỉa Bó Lúa Từ Quả Dưa Chuột Đơn Giản Ai Làm Cũng Đẹp, Học Cắt Tỉa Đơn Giản Từ Cà Rốt Và Dưa Chuột

    Cho chân giò vào một cái nồi khác, 1 thìa muối, gừng, sả, hành và hành lá, đổ nước vào hầm, đun sôi rồi giảm lửa và tiếp tục đun cho đến khi giò chín mềm. Sau đó tắt bếp Hấp nóng, lấy ra. . Xương lấy thịt.

    Luộc thịtLuộc thịt

    Bước 3 Tạo Màu Hạt Điều

    Cho hạt điều vào chảo rang cho đến khi đỏ, tách bỏ hạt, cho hành tím băm và tỏi băm vào xào cho thơm rồi tắt bếp.

    Tạo màu hạt điềuTạo màu hạt điều

    Bước thứ tư là nấu phở bò

    Đổ nước hầm xương vào một cái nồi lớn cùng với nước luộc thịt bò, bắp bò, chân giò, sả, hành, thêm nước nếu bạn không thấy nước dùng. Thêm hỗn hợp màu mà bạn đã tạo.

    Sau khi đun lửa liu riu, nêm gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và chút nước mắm, thêm chút sa tế, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Nấu nước bún bò Nấu nước bún bò

    Thành phẩm bước thứ năm

    Luộc bún qua nước sôi, cho vào tô, xếp cùng giò heo, bắp bò, giò, hành tây và hành tây. Sau đó, đổ nước dùng vào tô là bạn đã nấu xong món bún giò heo rồi. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt thì không còn gì bằng.

    Thành phẩmThành phẩm

    3 Tận hưởng

    Bún bò ngon, đậm đà vị sa tế, thịt bò vừa phải, không quá dai, ăn cùng các loại rau, sợi mỳ rất ngon và hấp dẫn.

    Thưởng thứcThưởng thức

    4 hướng dẫn cách nấu bún bò ngon ở chỗ khác

    Cách nấu Phở bò

    Cách nấu bún bò Huế chayCách nấu bún bò Huế chay

    Bánh hấp chay kết hợp với canh nấm đông cô và vị thanh đạm của đậu phụ tạo nên một món ăn lạ miệng cho ngày rằm. Thêm một chút hành lá và ngò rí lên trên. Bún bò chay với rau sống, nước tương, sa tế rất ngon và đậm đà hương vị không kém gì bún bò Huế chính gốc.

    Cách nấu Ravioli ở miền Nam

    Cách nấu bún bò Huế miền NamCách nấu bún bò Huế miền Nam

    Bún bò huế là một món ăn đặc biệt hấp dẫn nhiều tín đồ ăn uống. Tùy theo từng vùng miền mà một tô bún bò có nhiều cách cho phù hợp với khẩu vị. Phở bò Việt Nam với dầu điều đỏ và sa tế nổi bật. Vị ngọt của thịt bò tạo nên độ dai khi ăn, mềm và không bị ngấy. Sau khi thịt nát, gia vị ngấm đều, trông rất hấp dẫn.

    Cách nấu Ravioli với Gia vị

    Xem thêm: Hướng dẫn mẹ nấu 6 món cháo cua ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm | Organica

    Cách nấu bún bò Huế có gói gia vịCách nấu bún bò Huế có gói gia vị

    Bánh hấp là một đặc sản rất nổi tiếng của Huế. Để làm được một tô phở bò chính hiệu, bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều công đoạn, đây là một công việc không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu.

    Tuy nhiên, với sự ra đời của gói gia vị màu baozi , bạn vẫn có thể sử dụng gói gia vị để làm bánh hấp ngon .

    Thực hành bún bò

    Nếu bạn là người yêu thích món gân bò thì đây chắc chắn là món ăn dành cho bạn. Tô mì gân bò này là nước lèo được ninh từ xương và gân bò, được tẩm gia vị kỹ lưỡng và đầy đủ hương vị, gân không quá mềm cũng không quá dai. Chút nước mắm, chút sa tế cay cay thì còn gì bằng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến một tô bún gân bò nóng hổi cho cả nhà rồi, cùng thử công thức này nhé!

    Cách nấu bún bò gânCách nấu bún bò gân

    Thực hành bún bò

    Bạn bận rộn và muốn vào bếp làm món bún bò thì hãy tham khảo cách làm bún bò ngay nhé! Tuy chỉ mất 30 phút nấu nhưng hương vị không thua gì một tô phở bò truyền thống. Thịt bò chín mềm chấm với nước mắm ớt cay ngon không cưỡng lại được. Cách chế biến không quá cầu kỳ, thích hợp để bạn trổ tài nấu nướng cho gia đình vào buổi sáng mà không lo tốn nhiều thời gian.

    Cách nấu bún bò dã chiếnCách nấu bún bò dã chiến

    Cách nấu Mì Bò Hiếm

    Tiếp theo, bách hóa xanh sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bún bò quý hiếm ngon quên lối về. Tô bún bò ngọt thanh được ninh từ xương, hoa hồi, quế, gừng, … Ngoài ra, thịt bò mềm dai, chấm chút nước mắm ăn rất ngon. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện để mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

    Cách nấu bún bò táiCách nấu bún bò tái

    Thực hành bún bò

    Cách làm bánh bao hấp rất đơn giản, tô bún được ăn kèm với những viên bò viên giòn, nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương bò. Khi ăn với nước chấm chua cay sẽ rất ngon. Đã nếm thử thì sẽ muốn ăn cả đời, ăn một tô bún bò ngày lạnh thì đúng là “chuẩn”!

    Cách nấu bún bò viênCách nấu bún bò viên

    Vậy đây là một tô bún bò đặc trưng của miền Trung du phải không? Thật tuyệt vời khi tự tay mình nấu một bát bún bò cho cả gia đình và những người thân yêu vào những ngày cuối tuần. Tôi tin rằng cách nấu bún bò Huế chuẩn vị sẽ thành công.

    Bạn sẽ quan tâm đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button