Ẩm thực

Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương.

XEM VIDEO Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương tại đây.

Bún cá chẽm là món ăn nổi tiếng đất biển được nhiều người yêu thích. Để làm được một tô bún cá vược ngon, nước lèo trong vắt thì cá thấm nước cần phải trải qua một công đoạn. Nhưng nếu bạn có công thức trong tay, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bún cá rô đồng

Bún cá vược là món hải sản ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Hiện nay, có rất nhiều nơi chế biến và bán quạt cá vược. Tuy nhiên, hầu hết chúng đã được biến tấu trong cách sử dụng các nguyên liệu và gia vị để phù hợp với khẩu vị của từng địa phương. Chính vì vậy, nhiều người đã không ngần ngại ra biển với mong muốn có một bát cá vược đúng chuẩn. Với Cách Làm Bún Cá Vược Cực Dễ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến, chế biến và thưởng thức món ngon hải sản này ngay tại nhà mà không cần phải đi xa. Một tô bún cá vược nóng hổi thơm ngon, kích thích vị giác, ai đã ăn rồi sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu cho món mì cá vược

  • 500g cá vược
  • 500g bún tươi
  • 300g xương heo (hoặc xương gà)
  • ½ muỗng cà phê nghệ
  • 4 quả cà chua chín
  • 2 củ hành khô
  • ½ bó thì là
  • ½ bó hành lá
  • 1 củ gừng tươi nhỏ
  • 1 bó rau muống (hoặc rau muống)
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu …
  • Cách nấu bún cá vược ngon

    Chuẩn bị cá vược và xương heo

    Đầu tiên, bạn đánh vảy, cắt bỏ đuôi, bỏ ruột, bỏ mang trên con cá rô đã mua. Rắc muối lên bề mặt cá để loại bỏ chất nhờn, sau đó rửa sạch lại với nước vài lần.

    Quy mô, khu đất sạch sẽ (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn rửa sạch xương heo đã mua trong nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ rồi chần sơ qua nước nóng khoảng 3 phút. Đây là mẹo dễ dàng khử mùi tanh của xương và giúp món bún cá vược ngon hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu rau

    Sau đó, bạn rửa sạch cà chua chín rồi bổ đôi quả trầu không. Nhặt lá úa vàng, rễ thì là, hành lá, mồng tơi, rửa sạch với nước muối pha loãng, để vào rổ cho ráo nước. Cắt nhỏ thì là và hành lá, rau muống cắt nhỏ.

    Tiếp theo, bạn gọt vỏ, băm nhuyễn hành khô, gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    Sơ chế cá rô và xương heo

    Luộc bún với gừng và cá vược để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)

    Chín bộ xương

    Tiếp theo, bạn cho xương heo vào nồi nước, bắc lên bếp, ninh với lửa vừa.

    Ninh xương heo để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng là một trong những cách làm bún cá vược ngon (Ảnh: Internet)

    Cá vược

    Sau đó, bạn nấu cá vược đồng trong nồi trên bếp. Khi cá chín, vớt ra cho vào tủ lạnh. Tách phần thịt khi đánh cá, chú ý nhẹ tay để cá không bị nát.

    Tiếp theo, bạn cho cá vào tô, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, gừng thái chỉ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột nghệ, trộn nhẹ rồi ướp gia vị. Đối với phần xương và đầu cá, bạn đem xay nhuyễn trong cối, thêm một chút nước và lọc lấy nước cốt.

    Dùng gừng để át đi mùi tanh của cá

    Thịt cá vược được tách ra và tẩm ướp gia vị (Ảnh: Internet)

    Luộc bún

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào, nêm chút muối. Bạn vặn nhỏ lửa, đợi cà chua chín mềm thì tắt bếp.

    Cà chua xào trầu (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn đổ nước hầm xương vào một chiếc nồi lớn, cho nước luộc cá, xương cá đã xay lọc lấy nước rồi bắc lên bếp đun.

    Trong khi nước dùng sôi, cho cà chua vào nồi và nêm gia vị cho vừa ăn. Cách làm bún cá vược ngon là cho thêm ít gừng tươi thái sợi để nước dùng không có mùi tanh.

    Cá chiên

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho ½ lượng cá vào, chiên cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

    Dùng một chảo khác, thêm 2 thìa dầu ăn rồi bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho ½ con cá còn lại vào xào cùng.

    Ninh xương heo

    Cá rô đồng chiên để săn mồi (Ảnh: Internet)

    Kết xuất hoàn chỉnh

    Sau đó, bạn cho rau muống luộc vào tô với nước nóng, cho bún, cho chả cá vào chiên sơ. Cuối cùng, đổ nước dùng ra bát, cho thì là, hành lá cắt khúc vào, dùng nóng.

    Dùng nóng với bún (Ảnh: Internet)

    3 điều nên làm để có những chiếc quạt bass ngon không cưỡng lại được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button