Ẩm thực

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà tại đây.

Nhắc đến Đà Nẵng là nghĩ đến bột cá. Vị ngọt của nước dùng và vị thơm đậm đà của chả cá quả là một món ngon. Bộ Xanh hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé!

bún chả cá Đà Nẵng

Nguyên liệu làm chả cá Đà Nẵng

  • 1kg xương heo
  • 500g mực
  • 200g bí đỏ
  • 200g bắp cải
  • 1/2 quả dứa
  • li>

  • 3 quả cà chua
  • hành lá, hành tím, hẹ ngâm chua, xà lách
  • gia vị: dầu, muối, hạt nêm, nước mắm, cá nước sốt

Nguyên liệu làm bún chả cá Đà NẵngNguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

Bạn đang xem: Cách nấu bún chả cá đà nẵng

2 Cách Nấu Bún Cá Đà Nẵng Ngon Nhất

Bước 1 Làm chả cá

Cho chả cá vào tô lớn, thêm dầu ăn, hành hoa, hành tím băm nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều. Dùng thìa tán nhuyễn nước mắm cho đến khi nhuyễn và dai.

Làm chả cáLàm chả cá

Bánh cá bước 2

Cuối cùng, cắt viên chả cá thành những viên tròn có đường kính 5cm và dày 2cm, sau đó đổ vào chảo, đun trên lửa nhỏ, sau khi dầu sôi thì cho chả cá vào chiên cho chín. Khi cá chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành từng khoanh đều nhau.

XEM THÊM:  2 cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà chuẩn vị quán ngon

Nặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt raNặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt ra

Hầm xương Bước 3

Xương mua về, rửa sạch và cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng ngọt hơn.

Xem thêm: Cách Làm Dưa Món Ăn Liền – Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2021 – Chả lụa hai lúa

Hầm xươngHầm xương

Bước 4 Đun sôi nước dùng

Rửa sạch dứa, bí và bắp cải rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt khúc, xào thơm rồi cho vào nồi kho. Tiếp tục đun cho đến khi bí chín mềm, nêm mắm, mắm, bột nêm, đường rồi tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thành phẩm nồi nước dùngThành phẩm nồi nước dùng

Thành phẩm bước thứ năm

Cho bún và chả cá vào tô. Rưới nước dùng với cà chua, bí, bắp cải, xương heo. Ăn kèm với rau xà lách và hành chua.

Cho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thứcCho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thức

3 Tận hưởng

Bún cá, vị ngọt của nước lèo và mùi thơm đậm đà của chả cá khiến bạn sẽ không thể nào quên.

Món bún chả cá Đà NẵngMón bún chả cá Đà Nẵng

4 Cách Mua Mực Tươi Ngon

Mực tươi

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè chuối với bột báng – Đào Tạo Bếp Trưởng

XEM THÊM:  Bí quyết nấu bún riêu kinh doanh ngon, chuẩn vị ăn hoài không chán

Cá thác lác tươi nguyên conCá thác lác tươi nguyên con

Cá bơn sẵn sàng

Cá thác lác làm sẵnCá thác lác làm sẵn

5 cách mua chả cá

Mực tươi

Chả cá thác lác tươiChả cá thác lác tươi

Chả cá đã sơ chế

Chả cá thác lác làm sẵnChả cá thác lác làm sẵn

Không cần đến Đà Nẵng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể ăn ngay một tô bún chả cá thơm ngon ngay tại nhà. Hãy để bách hóa xanh chúng tôi đồng hành và phục vụ gia đình bạn nhiều món ngon mỗi ngày.

Chọn mua chả cá ngon bổ rẻ tại Aobe:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình – YummyDay

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button