Ẩm thực

Cách nấu bún chả cá Nha Trang đậm đà, chuẩn vị miền biển

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bún chả cá Nha Trang đậm đà, chuẩn vị miền biển.

XEM VIDEO Cách nấu bún chả cá Nha Trang đậm đà, chuẩn vị miền biển tại đây.

Bún cá Nha Trang thơm ngon, đậm đà khiến nhiều người nhớ mãi không quên. Để thỏa cơn thèm, hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món ngon này nhé!

Bún cá có nhiều cách chế biến khác nhau ở nhiều vùng miền, mang lại hương vị đặc trưng riêng. Trong số đó, bún chả cá Nha Trang là món ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích khi muốn tự tay chế biến tại nhà.

Được rồi, bài viết này xanh sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chả cá Nha Trang cực chuẩn để chiêu đãi gia đình. Hãy theo dõi bài viết!

1 suất bánh canh cá thu Nha Trang

Bạn đang xem: Cách nấu bún chả cá nha trang

Nguyên liệu cho món Bún cá thu Nha Trang

  • 300g cá thu
  • 200g chả cá Nha Trang
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Gừng
  • Cà chua
  • Hương thơm
  • bắp cải
  • Các loại thảo mộc
  • Giá
  • Người hâm mộ
  • Xà lách
  • Gia vị: rượu trắng, ớt bột, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Mẹo hay: – Khi mua cá thu ngon, bạn nên quan sát mắt còn trong, nhìn rõ con ngươi, không bị vẩn đục là cá tươi. . Má hồng phải còn nguyên và dính chặt vào thân. – Bên ngoài bụng phẳng, có> đàn hồi khi dùng tay ấn vào thân, cá không bị dính hay có mùi hôi. >. – Chả cá bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị, nếu không có bạn có thể tự làm tại nhà cho hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm.

    Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

    Cách làm Bún Cá Thu Nha Trang

    Cá thu Bước 1

    Sau khi mua cá thu về, bạn tiếp tục rửa sạch để khử mùi tanh.

    Sau đó, dùng dao để lọc bỏ xương cá và cắt thành những miếng nhỏ dài khoảng 4 cm.

    Mẹo: – Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng và thêm vài lát gừng, 1 thìa cà phê bột ngọt. cà phê với nước cốt chanh , sau đó rửa sạch bằng nước. – Hoặc bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo để khử bớt mùi tanh của cá.

    Sơ chế cá thu làm bún chả cá Nha TrangSơ chế cá thu làm bún chả cá Nha Trang

    Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Dùng 1/2 bắp cải, xà lách rửa sạch và thái nhỏ vừa làm xong. 1/4 quả dứa, gọt vỏ và cắt thành từng lát. 2 quả cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    1 củ gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. 3 củ hành tím và 3 tép tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhỏ. 1. Rửa và cắt nhỏ hẹ tây. Giá đỗ và rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Nếu nó đã được chiên, hãy mang nó đi. Chiên cho đến khi nóng và cắt miếng vừa ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

    Bước thứ ba để muối chua cá

    Ướp các loại gia vị sau vào món cá thu: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê nước mắm.

    Sau đó, thêm lát gừng và 2 thìa rượu trắng> trộn đều, ướp trong 10 phút.

    Ướp thịt cá thu làm bún chả cá Nha TrangƯớp thịt cá thu làm bún chả cá Nha Trang

    Bước thứ tư của xông hơi ướt

    Sau khi ướp đủ thời gian, cho đĩa cá vào nồi nước để hấp 20 phút cho đến khi cá chín thì tắt bếp.

    Hấp cách thủy cá thu làm bún chả cá Nha TrangHấp cách thủy cá thu làm bún chả cá Nha Trang

    Bước 5 Xào cà chua

    Đặt chảo lên bếp, dùng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm, sau đó cho cà chua vào đảo đều trong 2 phút.

    Xào cà chua làm bún chả cá Nha TrangXào cà chua làm bún chả cá Nha Trang

    Bước 6 Đun sôi nước dùng

    Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 12 cách nấu bánh canh cá nóng hổi thơm ngon đơn giản tại nhà

    Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho phần xương cá vào khoảng 1,5 lít nước, sau đó đậy nắp lại để đun sôi phần xương cá trong 5 phút.

    Sau đó, chắt hết nước, cho vào nồi với khoảng 2 lít nước, đậy nắp lại và hầm xương cá. . Sau 40 phút, mở nắp và tiếp tục cho nước vào ngập cá, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đậy nắp và đun sôi, lọc bỏ xương cá. Ngoài.

    Nấu nước dùng từ xương cá thuNấu nước dùng từ xương cá thu

    Tiếp theo, bạn cho cà chua đã xào vào nồi kho, nấu khoảng 5 phút rồi cho 1/2 thìa ớt bột vào phi thơm. Đun sôi lại và bạn đã hoàn tất.

    Cho cà chua xào và thơm vào đun sôi với nước dùngCho cà chua xào và thơm vào đun sôi với nước dùng

    Bước 7 Đã xong

    Bún chả cá Nha Trang thơm ngon, đẹp mắtBún chả cá Nha Trang thơm ngon, đẹp mắt

    Khi ăn, tôi sẽ cho bún, cá thu, chả cá Nha Trang, hành lá vào dưới cùng của tô, sau đó chan nước dùng và cà chua vào, phi thơm.

    Chả cá Nha Trang có hương vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy cá chín mềm, không giòn và thấm đều gia vị, chấm với rau sống chấm với nước mắm thì rất tuyệt.

    2 Bún cá vược Nha Trang

    Nguyên liệu cho món Bún cá vược Nha Trang

    • Bass 1kg
    • Hai đầu cá hồi
    • Mực 350 g
    • Chả cá 350g
    • Hương 300g
    • Cà chua 350 g
    • Quạt 1kg
    • 2 nhánh sả
    • Gừng, hành tím, hành lá, ớt, tỏi
    • 2 muỗng cà phê rượu vang
    • 50g hành tím xào
    • 100g bắp cải
    • Gia vị: hạt nêm, dầu điều, dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Mẹo: Bạn nên chọn mua những con cá có vảy và nhiều lớp, không bị phồng và dính. Tránh mua cá có mùi tanh khó chịu, thân nhẹ, vảy xỉn màu vì đây là cá ươn, kém chất lượng.

      Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

      Cách làm Bún Cá Vược Nha Trang

      Chuẩn bị Bước 1 và Phi lê cá vược

      Đầu tiên, bạn rửa cá đã mua trong nước muối và để ráo. Sau đó, dùng dao để ấn phần xương và thịt gần đuôi. Sau đó, cắt một đường từ đuôi gần đầu và dọc theo xương sống để tách miếng phi lê khỏi cơ thể.

      Sau khi tách hết cá, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3 cm và cho vào bát. Tách riêng phần xương cá và cho vào nồi kho.

      Sơ chế và phi lê cá vược Sơ chế và phi lê cá vược

      Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

      Đầu tiên, bạn bóc vỏ 4 củ hành tím và 5 gram gừng, sau đó nướng. Tiếp theo, bạn gọt vỏ và thái nhỏ một củ. hành tím, sau đó làm tương tự với 3 nhánh tỏi.

      Bạn rửa sạch và thái nhỏ hành tím. Phần thân hành tây được cắt thành từng khúc nhỏ và tách khỏi đầu. Dùng dao cắt 5g gừng còn lại thành từng dải. Tiếp theo, cắt 3 quả ớt tươi.

      Tiếp theo, bạn đập dập hai nhánh sả và cắt đôi. Thơm bạn làm sạch da và thơm mắt, sau đó dùng dao bào nhỏ. Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau. 100 gram bắp cải bạn cười.

      Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

      Bước 3 Đun sôi nước dùng

      Đun sôi nước trong một cái nồi trên bếp. Sau khi nước sôi, cho đầu cá hồi và mề vào, đun khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.

      Xem thêm: Cháo bí đỏ: 11 cách nấu đơn giản cho cả nhà và bé ăn dặm

      Tiếp theo, bạn cho phần thịt phi lê và 3 lít nước vào nồi. Tiếp theo, cho gừng và hành lá đã rang vào. Bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào nồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun trong 45 phút.

      Mẹo: Khi nước sôi, đừng quên hớt bọt để nước dùng được đậm đà hơn.

      Nấu nước dùng Nấu nước dùng

      Bước thứ tư của cách chế biến chả cá

      Cho hành tím và 1/2 lát gừng băm nhỏ vào bát cùng với phi lê. Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê rượu vào tô trộn đều để gia vị ngấm vào cá rồi để riêng.

      Tiếp theo, bạn cho 350 gram mực vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hành phi và 1/2 muỗng cà phê còn lại. hành thơm. Trộn đều các thành phần.

      <3, bạn cho trứng cá muối và cá vược đã ướp trước đó vào, hấp 10 phút ở lửa vừa.

      Cuối cùng, đối với chả cá đã chiên sơ qua, bạn cho chả cá vào chiên trong chảo dầu nóng khoảng 5 phút.

      Chế biến chả cá Chế biến chả cá

      Bước 5 Xào cà chua và dứa

      Đặt chảo lên bếp và thêm dầu vừa đủ. Tiếp theo, cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm.

      Sau đó, cho tất cả dứa và cà chua vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, xào khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.

      Xào cà chua và thơmXào cà chua và thơm

      Bước 6 hoàn thành món ăn

      Một nồi nước sau khi ninh cá được 45 phút, bạn cho cả đầu và xương vào tô.

      Tiếp theo, bạn lọc nước dùng qua rây để trong hơn, sau đó cho thêm 1 lít nước sôi vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

      Tiếp theo, bạn cho 1 thìa muối, 2,5 thìa hạt nêm, 2,5 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1,5 thìa nước mắm và 1 thìa dầu điều vào. nồi.

      Cuối cùng cho cà chua đã thơm vào nồi, nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

      Gắp chả cá đã hấp chín, cho bún vào tô, bên trên có thịt cá và chả cá, chan một chút nước dùng và rắc hành lá xắt nhỏ lên trên. Cuối cùng, thêm nước dùng, cho cà chua và dứa vào, rắc thêm ớt tươi và hành tây chiên là xong.

      Hoàn thành món ăn Hoàn thành món ăn

      Bước 7 Đã xong

      Bún cá Nha Trang được phục vụ nóng hổi khi vừa thổi vừa ăn. Chiếc quạt bát này trông thật hấp dẫn và bắt mắt. Nước dùng ngọt và đậm đà hương vị. Cá chín mềm, chả cá dai chấm với nước mắm mặn ngon không cưỡng lại được.

      Thành phẩm bún chả cá Nha TrangThành phẩm bún chả cá Nha Trang

      Vừa rồi bách hóa xanh hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá Nha Trang được nhiều người quan tâm. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bún này tại nhà.

      Chọn mua cá thu tại Bách hóa Xanh cho món Bún cá Nha Trang:

      Cửa hàng bách hóa xanh

      Có thể bạn quan tâm: Những Bí mật vàng trong cách làm cá bạc má kho tiêu thơm lừng hút khách

      XEM THÊM:  Hé lộ công dụng & cách chế biến đa dạng từ quả chay | VinID
      Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button