Ẩm thực

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Măng Khô đúng điệu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Măng Khô đúng điệu.

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Măng Khô đúng điệu tại đây.

Bún măng khô là món ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm món canh măng khô và sườn heo cũng rất đơn giản. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn có thể trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hôm nay Nông sản Lizhou sẽ giới thiệu chi tiết cách làm của món ăn này.

huong-dan-cach-nau-bun-suon-mang-kho-dung-dieu

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng khô

Bún măng khô là món ngon được nhiều người yêu thích

Cách nấu bún măng khô – hướng dẫn cách chọn măng ngon

Để nấu món quạt măng khô ngon trước hết phải chọn được măng khô ngon. Khi mua măng khô nên chọn loại măng khô có màu vàng nhạt, màu hổ phách, độ bóng vừa phải.

Bạn cũng nên quan sát các chi tiết khác như chiều rộng của măng, đường gờ của măng, măng có nhiều nút hay không. Dùng tay sờ vào măng xem có bị ướt tay không. Bạn cũng có thể bẻ một miếng măng, đây là những miếng măng đã được phơi nắng và phơi nắng tự nhiên.

-cach-che-bien-mang-kho-loai-bo-duoc-tap-chat-hieu-qua-nhat

Măng khô tự nhiên thường không có mùi hôi, có mùi thơm đặc trưng của măng, không bị ẩm mốc

Măng khô tự nhiên thường không có mùi hôi, mang lại mùi thơm đặc trưng của măng, không bị ẩm, mốc. Nhưng nếu để măng khô ngâm lưu huỳnh sẽ có vị khét, măng chuyển sang màu đen, không vàng, măng sẽ bóng, trông rất bắt mắt.

Để chọn được loại măng ngon, trước hết bạn phải mua ở nơi sản xuất măng khô uy tín. Không sử dụng măng bị hỏng, ẩm, mốc, kém chất lượng, vật trôi nổi.

Măng khô đúng cách

Trên thị trường có hai loại măng kho chính là măng lá và măng lưỡi lợn. Măng lưỡi heo thường giòn và dày. Thứ hai là măng là loại măng dễ thấm gia vị, mềm và ngọt. Bạn có thể chọn loại măng phù hợp theo ý muốn của mình.

Bước đầu tiên: ngâm măng qua đêm

Bước đầu tiên không thể bỏ qua đó là rửa thật kỹ măng bằng nước sạch. Sau đó, đổ nước lạnh hoặc nước vo gạo vào chậu, đổ ngập nước cho măng rồi ngâm qua đêm. Trong thời gian này, bạn có thể thay nước thường xuyên. Sáng hôm sau vớt măng ra.

XEM THÊM:  Chè nếp - Báo Người lao động

Bước 2: Xả thật sạch măng bằng nước lạnh

huong-dan-cach-nau-bun-suon-mang-kho-dung-dieu

Măng ngâm qua đêm có thể giải độc

Sau đó, rửa măng trong nước lạnh. Rửa thật sạch từng miếng để măng không bị chua.

Xem thêm: Tổng hợp 8 cách nướng sườn bằng lò nướng mềm ngon đậm đà dễ làm cho cả nhà

Bước thứ ba: ngâm măng lần thứ hai

Đổ nước vo gạo vào nồi và ngâm măng cho đến hết ngày. Sau đó, tiếp tục lặp lại các bước trên.

Cách nấu măng chua không bị đắng

– Vớt măng ra sau khi ngâm, để ráo nước rồi cho măng vào nồi, bắc lên bếp, đậy vung, đun đến khi măng mềm.

huong-dan-cach-nau-bun-suon-mang-kho-dung-dieu

Sau khi măng khô mềm, bạn hãy lấy một miếng măng và bỏ đi. Cho măng ra rổ, để măng nguội cho ráo bớt nước

– Cách nấu bún măng khô, bạn vặn măng ở lửa vừa và nấu trong một tiếng. Sau đó đổ bỏ nước, thêm nước mới và nấu trong một giờ hoặc lâu hơn.

– Luôn cho nước vào khi nấu để măng không bị khô. Đảm bảo măng luôn ngập trong nước. Một mẹo nhỏ là bạn nên cho muối hột vào để giúp măng nhanh mềm hơn.

– Sau khi măng khô mềm, bạn hãy chặt lấy một miếng măng và lấy phần thịt của măng. Cho măng ra rổ, để măng nguội và ráo hẳn. Tiếp tục xé măng thành từng lát mỏng và rửa sạch măng với nước. Đến đây, bạn đã chuẩn bị xong món măng khô và sẵn sàng để bắt đầu cách làm măng khô đúng cách.

Cách bảo quản măng khô sau khi luộc?

Sau khi măng khô ban đầu được chế biến thành bún, nếu măng không sử dụng hết thì nên đóng vào bao, gói kín. Bảo quản túi măng này trong tủ lạnh. Măng khô bảo quản trong tủ lạnh được hơn 1 tháng, có thể bảo quản được 1 tuần.

Cách nấu bún măng khô ngon đúng điệu

Thành phần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button