Ẩm thực

Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay.

XEM VIDEO Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay tại đây.

Vịt nấu măng không có dầu mỡ, chắc chắn sẽ rất hao cơm. Chỉ với vài bước nấu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ chế biến được một nồi vịt nấu măng khô cho cả nhà. Cùng vào bếp với yummyday cách làm vịt nấu măng khô siêu hấp dẫn dưới đây nhé.

Cách nấu bún măng vịt siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cần cho vịt nấu măng

  • Vịt 1-1,5kg hoặc vịt siêu thịt.
  • Nửa catty măng khô
  • Yêu cầu 2 gingers lớn
  • 1 củ hành tây, 3 củ hành tím khô và nửa củ tỏi
  • Cho 2 trái ớt tươi và các loại rau như ngò gai, rau răm, mỗi thứ một trái.
  • 5 hành lá
  • Nhớ 200ml rượu trắng
  • Người hâm mộ 1 pound
  • Các gia vị cần thiết bao gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm …
  • <3

    Cách nấu vịt om măng khô

    Bước 1: Xử lý trước các thành phần

    – Để chế nước luộc vịt, bạn giã nhuyễn 1 củ gừng cho vào nửa bát rượu trắng, khuấy cho rượu gừng tan hết.

    Bạn đang xem: Cách nấu bún măng vịt măng khô

    – Sau khi sơ chế và rửa thật sạch vịt, bạn hãy xát muối thật kỹ cả bên trong và bên ngoài vịt, sau đó tiếp tục xoa bóp toàn bộ con vịt với rượu gừng. Làm xong, cần rửa vịt thật sạch với nước. Cách rửa rượu rừng này sẽ rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi trên vịt, nhất là những vùng có nhiều lông đen thường góp phần làm mất mùi vị trong món ăn. Ngoài ra, phao câu cá cần được chế tác cẩn thận, loại bỏ váng cặn để không sinh ra mùi hôi khó chịu.

    – Rốt cuộc, với một con dao lớn, cắt thịt vịt, cắt thật kỹ, cắt vừa phải, không quá nhiều. Nếu vịt nhiều dầu mỡ, bạn có thể loại bỏ bớt mỡ bằng cách chiên vịt.

    – Nên ngâm măng khô một lúc để măng nở và nở ra, nhưng nhớ rửa sạch măng trước khi ngâm. Thay nước nhiều lần để rửa bớt vị đắng của măng.

    – Sau khi ngâm, măng sẽ được luộc khoảng 2-3 lần trong nồi nước sôi. Đây là cách giúp loại bỏ chất độc trong măng đồng thời giúp măng trắng mềm hơn. Sau khi măng chín, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, vớt măng ra rổ, để măng thật ráo nước rồi thái nhỏ măng.

    – Bạn cần bật bếp nướng chuẩn bị gas, đặt 2 củ hành tím khô lên chảo nướng, cho thêm 1 củ gừng và hành, nướng củ cho đến khi hết mùi thơm, sau đó vớt ra, bóc vỏ gừng và hành khô. Hành tây, bạn giữ lại và đập dập.

    – Một củ hành tím khô còn lại bạn đem bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ cho đến khi nhuyễn.

    – Chuẩn bị thêm một củ tỏi đã bóc vỏ và cạo sạch gừng, đây sẽ là nguyên liệu để làm nước chấm vịt nấu măng.

    Có thể bạn quan tâm: Cá diêu hồng nấu gì ngon? Tuyệt chiêu cách nấu 10 món | Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn

    – Hành lá, rau thơm nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch với nước rồi thái khúc vừa.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn 1 quả ớt, phần còn lại băm nhuyễn.

    Cách nấu món canh măng vịt ngon mà ai cũng mê

    Bước thứ hai: xào măng

    – Đổ khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, vặn lửa to, khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm, cho măng vào xào, đảo đều tay rồi nêm đường, muối, cá. nước sốt và Nêm càng nhiều hạt càng tốt cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    -Khi xào măng, nếu cảm thấy măng khô thì bạn cho nước vào, lúc này bạn hãy nấu măng trong khoảng nửa tiếng để măng chín mềm hơn.

    Bước 3: Nấu vịt

    – Đầu tiên, bạn cần luộc vịt qua nồi nước sôi, sau khi luộc xong bạn rửa vịt bằng nước sạch. Đây là bước giúp khử mùi hôi và cặn bẩn còn sót lại trên vịt.

    – Tiếp theo, bạn vẫn bắc một nồi nước, cho vịt vào rồi cho củ kiệu đã rang thơm vào. Bạn cần cho nhiều nước vào ninh vịt trong vòng 30 – 40 phút, trong quá trình nấu vịt bạn nên hớt sạch bọt cho đỡ nước và nhớ nêm thêm một chút gia vị. Đây là lúc nấu vịt, lấy nước dùng cho món canh, bạn nên nấu vịt vừa chín tới, mềm nhưng không bở.

    – Khi vịt đạt độ chín như mong muốn, bạn vớt vịt ra và trút toàn bộ phần măng đã xào vào. Nấu cho đến khi măng sôi trở lại thì nêm gia vị lại, đun trên bếp nhỏ lửa để canh được nóng.

    Bước 4: Thực hiện ngâm mình

    – Làm nước gừng, ăn vịt với măng, thế thôi. Lấy củ gừng cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước, lấy cối giã nát, cho gừng vào, thêm tỏi đã bóc vỏ rồi dùng chày đập dập, tán nhuyễn nhưng không quá cứng. Ngoài ra, hãy thêm ớt băm nhỏ vào trong khi thái.

    Xem thêm: Giò heo giò heo hầm cải chua hấp dẫn cực đơn giản 

    – Bạn sẽ cần pha 5 thìa nước mắm với nửa bát con nước lọc và 1 thìa đường. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết thì cho gừng, tỏi, ớt đã xay vào. Đảo đều một lần nữa cho đến khi gia vị ngấm hoàn toàn.

    Vịt om măng để thưởng thức hương vị

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Đun sôi nước để rửa bún, loại bỏ vị chua, sau đó lấy một cái tô và cho bún vào, cho từng miếng vịt đã cắt đều trên bún, thêm hành lá, rau thơm và ớt rồi rưới lên trên bún. kho và măng khô nóng. Bằng cách này, một tô bún măng khô mới nổi tiếng. Đừng quên chấm vịt vào bát nước mắm gừng chua cay mặn ngọt.

    Món vịt om măng ngon thì còn gì bằng?

    – Măng khô ăn với quạt, canh cần giữ nóng để canh ngon hơn.

    – Vịt đẹp được chặt vừa vặn, thịt nhẹ, ăn vào có độ ngọt nhất định và độ dai tự nhiên của thịt vịt.

    – Nước lèo trong veo, bốc khói nóng hổi, ​​thơm ngon.

    -Và măng đã chín, không quá dai, khi cắn vào vẫn có cảm giác giòn.

    Tham khảo cách làm vịt om măng siêu ngon nhé!

    Đến đây, món Vịt nấu măng đã hoàn thành. Tất nhiên, nếu ăn thử một lần, bạn sẽ muốn nấu thêm nhiều lần nữa. Hãy chiêu đãi gia đình bạn món ăn này, ai mà không gục ngã.

    yummyday.vn

    Xem thêm: Món ăn dành cho sinh viên đơn giản mà NGON BỔ RẺ dễ ăn

    XEM THÊM:  Khu Vui Chơi Trượt Tuyết Ở Sài Gòn Quận 2, Đánh Giá Snow Town Sài Gòn Quận 2 - khu vui chơi trượt tuyết snow town sài gòn - Jetstartour.vn
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button