Ẩm thực

2 Cách nấu bún măng vịt Miền Bắc, Miền Tây [ Thơm – Ngon – Bổ ]

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 Cách nấu bún măng vịt Miền Bắc, Miền Tây [ Thơm – Ngon – Bổ ].

XEM VIDEO 2 Cách nấu bún măng vịt Miền Bắc, Miền Tây [ Thơm – Ngon – Bổ ] tại đây.

Bún vịt măng tây là sự kết hợp của thịt vịt dai ngon và vị chua của măng tây, vị nước dùng ngọt thanh độc đáo đã thưởng thức một lần thì không thể nào quên. Có một chút khác biệt giữa thực hành của Măng tây và bún vịt ở miền bắc và miền tây. Bạn có thể áp dụng và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nếu bạn muốn kinh doanh quán phở, hãy mua bộ nồi nấu phở chuyên dụng của quang huy. Chúng tôi có ưu đãi đặc biệt khi mua trọn bộ nồi.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng vịt miền bắc

Cách nấu bún vịt măng tây

Bún vịt măng tây bắc với nước dùng thanh trộn. Ngoài ra, thức ăn rất ngon và hấp dẫn phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu làm bún vịt măng tây

  • 1 con vịt làm sẵn
  • 250g huyết vịt
  • 500g măng tươi (có thể chọn măng rừng để đảm bảo độ tươi ngon)
  • 2 gingers
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành khô
  • 3 – 4 cây hành lá
  • Nửa kg bún tươi
  • 1 quả chanh
  • Gia vị cơ bản: đường, bột nêm, ớt bột, nước mắm …
  • & gt; & gt; & gt; Quạt ốc khiến nhiều khách hàng hài lòng. Tham khảo cách làm ngay: Chi tiết cách nấu bún ốc ngon, đậm đà

    Cách nấu bún măng vịt kiểu bắc

    Bước đầu tiên: Sơ chế măng khô

    Ngâm măng khô qua đêm, rửa lại bằng nước lạnh rồi đun sôi lại, cách này giúp khử độc và loại bỏ tạp chất, nước canh trong khi nấu sẽ không bị chuyển sang màu đen.

    p>

    Bước 2: Chế biến vịt

    Dùng dao vẽ các đường song song trên da vịt để thịt vịt mềm, ngon, thoáng khí và thấm gia vị khi ướp.

    Bước 3: Vịt chiên

    Các bạn bắc nồi lên bếp, cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường trộn đều, sau đó cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước mắm vào. Nhanh tay lên. hòn đảo. Sau đó khi thấy vịt săn lại thì tắt bếp.

    & gt; & gt; & gt; Một món bún măng khô ngon và dễ làm khác: 3 cách nấu măng chua, măng tươi, măng khô

    Đun sôi 2 lít nước rồi cho thịt vịt đã chiên vào. Lưu ý nên nấu lửa nhỏ, không đậy nắp nồi để nước dùng không bị đục. Nấu vịt khoảng 15 phút, cho măng và gia vị vào. 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Vui lòng tiếp tục nấu trong tổng thời gian đun khoảng 25 phút.

    Xem thêm: Cách nấu bánh canh cua bột gạo cực kỳ dễ nấu và siêu ngon

    Bước 4: Thực hiện ngâm mình

    Bạn cho 3 thìa nước mắm và 2 thìa đường. Tiếp theo, bạn bật bếp và đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó tắt bếp để nguội rồi cho 1 thìa nước cốt chanh, gừng, ớt sừng băm nhuyễn vào.

    Sau khi pha nước chấm, bạn đã nấu xong món Bún vịt măng tây ngon đúng chuẩn miền Bắc.

    & gt; & gt; & gt; Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món bún bên cạnh mùng. Là một món mì phổ biến nhưng không dễ làm. Về món mì này, mời bạn xem những chia sẻ sau: [Chi tiết] Cách nấu bún ốc ngon

    Cách nấu bún vịt măng tây kiểu miền Tây

    Bún vịt măng tây miền Tây khác với bún vịt măng tây miền bắc ở chỗ nước dùng có vị ngọt thanh hơn. Ngoài ra, sẽ có một chút khác biệt trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các cách sau:

    Chuẩn bị vật liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button