Ẩm thực

Cách làm bún ngan ngon &039tuyệt cú mèo&039 nhìn thôi đã thấy &039ứa nước miếng&039 rồi

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm bún ngan ngon &039tuyệt cú mèo&039 nhìn thôi đã thấy &039ứa nước miếng&039 rồi.

XEM VIDEO Cách làm bún ngan ngon &039tuyệt cú mèo&039 nhìn thôi đã thấy &039ứa nước miếng&039 rồi tại đây.

Một trong những món ăn hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày phải kể đến món canh măng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng thích hợp làm món ăn thay cơm cho cả gia đình.

Cách dùng măng tươi làm quạt

Bạn đang xem: Cách nấu bún ngan

– Nguyên liệu làm bột măng

Ngỗng: 1 con

Quạt mới, bạn nên chọn quạt sợi nhỏ

Măng tươi

Hành lá, mướp hương, húng quế

Rượu trắng

Chanh, tỏi, ớt, gừng

Nước mắm, bột canh, hạt nêm

-Cách làm quạt bằng búp măng

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt hành lá, hương nhu, húng quế, rửa sạch, để ráo.

Cắt hạt tiêu, bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Mua măng tươi, rửa sạch, luộc chín rồi xé thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch bằng rượu trắng và gừng giã nhỏ rồi vắt khô để khử mùi tanh. Để trong khoảng 5 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Có thể bạn quan tâm: 3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm

Sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh và chút muối, sau đó cho vào nồi đun sôi.

XEM THÊM:  Cách nấu xôi mặn thập cẩm đơn giản cho bữa sáng tại nhà cực ngon

Ngỗng trưởng thành, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

Đặt chảo sạch lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, sau đó đổ măng vào xào. Sau khi nêm gia vị, bạn đổ măng đã xào vào nồi nước sôi.

Tiếp tục cho nước sôi vào nồi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung và nấu trong khoảng 20 phút, sau đó thêm 30 phút.

Bước 4:

Bún măng chua chấm với nước mắm tỏi ớt càng ngon hơn. Cách pha nước chấm rất đơn giản, chỉ cần dùng các nguyên liệu như nước mắm, tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.

Xem công thức nhúng ngon để có bát nước chấm phù hợp.

Bước 5:

Cho bún tươi vào tô trụng nước sôi. Xếp thịt ngan đã xắt nhỏ lên trên, thêm ít hành hoa, nước dùng và nước kho để tô bún.

Bún măng luộc có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt đậm đà của thịt ngan, nước dùng hơi béo tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

Cách nấu bún măng khô kiểu Hà Nội

-Các công ty cho quạt măng khô:

Ngỗng: 1 con

XEM THÊM:  Quán bún bò &aposđộc nhất TP.HCM: Chủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu

Măng khô

Bún tươi

Xem thêm: LẨU BĂNG CHUYỀN HƠN 40 MÓN – GIÁ CHỈ TỪ 172K/ VÉ – cocasuki – Antoanvesinh.com

Hành lá, ngò rí, hành tây, rau thơm

Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Tỏi, ớt, chanh

-Cách làm quạt bằng búp măng

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa sạch thiên nga, bạn hãy sát muối rồi rửa sạch với nước để khử mùi khó chịu của thiên nga.

Cho ngan vào nồi sạch, thêm nước lạnh và hành lá, gừng đã rang vào, đun sôi.

Bạn hãy ngâm măng khô vào nước cho mềm, đun khoảng 2 lần để măng nở ra. Lưu ý để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm măng từ đêm hôm trước.

Măng luộc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào phi thơm, cho măng vào xào. đồ gia vị.

Sau khi đun sôi, lấy ra và để nguội trên đĩa. Để ráo thịt cừu và cắt thành từng lát mỏng. Cắt nhỏ xương và nấu trong nồi cho đến khi ngọt.

Hớt sạch bọt trong nước dùng, sau đó cho măng vừa xào ở bước trước vào và nêm gia vị.

XEM THÊM:  Tổng hợp 19 cách làm các món mực xào thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 4:

Bún tươi ngâm qua nước sôi rồi cho vào tô, thêm thịt ngan đã thái ở bước 3 cùng với một ít hành lá thái nhỏ, mùi tàu và vài lát ớt.

Đổ nước dùng lên tô bún và ăn kèm với các loại rau thơm.

Thêm nước mắm tỏi ớt để chấm ngan sẽ làm cho món bún măng khô càng đậm đà và đầy đủ hương vị.

Theo dõi Gia đình mới

Xem thêm: Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh – Đào Tạo Bếp Trưởng

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button