Ẩm thực

Học cách nấu Bún nước lèo Trà Vinh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Học cách nấu Bún nước lèo Trà Vinh.

XEM VIDEO Học cách nấu Bún nước lèo Trà Vinh tại đây.

Mô tả khóa học

Hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bún chả cá Rồng thơm ngon nhất cho gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Tham khảo công thức, thực hiện ngay và thưởng thức vị ngon của món ăn này nhé!

bún nước lèo trà vinh

Bạn đang xem: Cách nấu bún nước lèo trà vinh

Bún Chả Rồng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

<3 Ai đã từng thử qua Bún Chả Rồng thì không khỏi mê mẩn món ăn dân dã mà ngon tuyệt này. Vị mặn của mắm bò hóc, vị ngọt của tôm tươi, độ giòn của bì heo quay, vài miếng cá đối mềm tan, mùi thơm đặc trưng của bún ngải cứu, vị ngọt của ngò gai hòa quyện trong bát bún chả này. nước dùng trong, tạo nên cái chất quen thuộc của Bún Chả Rồng mà ai đã ăn rồi thì nhớ mãi.

Nguyên liệu làm Phở Charong:

• Sốt bò (prohoc) 200gr

• Cottontail 2,5kg

• Xương heo 2kg

• 500gr tôm

• Bún tươi 2kg

• Heo quay 800gr

• 100g hành tím rang, 100g chiên giòn

• 1 cốc dầu mỡ

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cao hổ cốt, công dụng, cách dùng và phân biệt thật giả

• Ngải cứu 100gr (đây là loại củ thuộc họ gừng, củ riềng, thon nhỏ bằng ngón tay trỏ (50gr rang, 50gr băm)

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Panasonic

• 1 chén ớt bào

• 1 chén ớt xanh (để làm muối ớt)

• 1 thìa sả băm nhỏ

• 5 cây sả bị gãy

• Dừa tươi 1 trái

• Rau muống bào nhỏ, bắp chuối bào (ngâm nước chanh loãng cho đến khi trắng), cọng hoa súng, rau răm, giá sống, hẹ, húng, húng quế hoặc các loại rau khác, thái mỏng, ăn nóng với nước lẩu nước mắm.

• Gia vị: muối, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, chanh tươi

bún nước lèo

Nguyên liệu để nấu bún riêu chính là mắm bò hóc (Ảnh: Internet)

Cách nấu Bún Chả Rồng

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

• Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi + muối, sau đó rửa sạch xương, để ráo.

• Cá đen rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút, sau đó hấp chín, rút ​​xương và không da, còn 2/3 con cá là được. chia thành từng miếng 3-4 cm, bày ra đĩa, chặt 1/3 miếng cá còn lại. Xương và cá cho vào nồi hấp cách thủy.

Có thể bạn quan tâm: Rau bồ ngót có tác dụng gì mà cả giới khoa học lẫn Đông y đều khuyên dùng? • Hello Bacsi

XEM THÊM:  Cách Làm Khoai Lang Lắc Ngon Ngất Ngây Nhâm Nhi Cuối Tuần

• Rửa sạch tôm, rang 1/2 con với chút muối, sau đó xay thành súp. Hành tím rang chín, bóc vỏ băm nhuyễn. Bạn cũng có thể rửa sạch và nghiền nát quạt ngải cứu. 1/2 củ chín ăn với bún.

• Thịt nướng cũng có thể được cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước dùng

cách nấu nước dùng bún

Cách nấu bún thang chuẩn (Ảnh: Internet)

• Đun sôi khoảng 4-5 lít nước (có thể điều chỉnh tùy theo số lượng thành viên trong gia đình), cho thịt heo và xương cá vào sau khi nước nóng. Đầu tiên, bạn nấu trên lửa lớn, cẩn thận hớt sạch bọt và chắt lấy nước dùng. Sau khi nước sôi được vài phút, cho tôm, hành tím và sả vào, đun nhỏ lửa khoảng 3-4 tiếng, chắt lấy nước dùng.

• Nước chấm bò luộc: Cho nước mắm và 2 chén nước dừa tươi, 1 nắm lá ngải cứu đã rang vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi nước mắm tan ra và lọc bỏ xương.

• Nước dùng tra vinh: Sau khi nấu xong, cho nước dùng đã đun sôi với nước mắm bò hóc vào cùng một nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Thêm muối, đường phèn, hạt nêm cho vừa ăn.

• Đối với phần cá đối nhỏ vụn khi nảy, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, sau đó phi thơm hành tím, tiêu băm nhỏ và phần bún lá ngải cứu còn lại, sau đó cho cá vào và xào, Thêm khoảng 500 ml nước dùng, hớt sạch bọt, nêm vừa ăn.

XEM THÊM:  Top 10 Quán Nem Nướng Sài Gòn Giá Rẻ Cực Ngon Nhất Định Phải Thử

Bước 3: Trình bày Súp Fan với Cha Rong

• Chần bún tươi qua nước sôi để bún nóng và bớt chua. Cho bún vào tô, mỗi con bún khoảng 100-150 gam, đặt một miếng cá đối to lên trên, chan nước dùng vào tô bún, cho nước cá đối xắt nhỏ vào, thêm hành tây, tỏi tây, hành phi, thịt nướng, trụng Dùng với tôm đã nấu chín. Hạt tiêu để tăng hương vị. Ăn bún với rau, chanh ớt, muối ớt xanh.

cách làm bún nước lèo trà vinh

Thưởng thức bún chả cá Rồng ngon nổi tiếng tại nhà (Ảnh: Internet)

Nước dùng có màu nâu nhạt, có mùi thơm đặc trưng của mắm bò hóc và bún ngải cứu, thịt cá lóc giòn, cá mềm ngon và mùi sả thơm. Ớt cay nhẹ.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món bún thang ngon của tra vinh. chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Top 20 quán ăn ngon Quận 10 uy tín khiến thực khách say đắm – Top10uytin

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button