Ẩm thực

cách nấu bún ốc ngon

Bún ốc, một món ăn tiêu biểu cho vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến. Với vị đậm đà, dai dai của thịt ốc hòa quyện với các nguyên liệu khác. Tạo nên món ăn khiến ai thưởng thức một lần điều nhớ mãi. Cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà buổi sáng với món tiêu biểu của Hà Thành nhé.

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc ngon

Ốc, cụ thể là ốc bươu – nguyên liệu chính tạo nên món ăn trứ danh của miền Bắc nước ta rất dễ tìm. Đó là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein, canxi, sắt và các loại vitamin. Góp phần giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao và chữa được nhiều loại bệnh như suy nhược cơ thể, lợi tiểu…

Món ngon từ ốc

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Hộp Nuôi Cấy

Ốc vốn là thực phẩm quen thuộc với chị em nội trợ và là món yêu thích của không ít người. Bởi ốc không chỉ tạo nên nhiều món ngon miệng lại có tác dụng trị được nhiều bệnh. Các loại ốc tiêu biểu như ốc bươu, ốc lát… có thể hấp lá gừng, hấp sả, xào sả ớt hay nấu chuối là những món tiêu biểu. Tuy nhiên, một tuần chỉ nên ăn tối đa 2 lần là đủ và có lợi cho sức khỏe.

XEM THÊM:  đậu nành rang muối

Lời kết

Cách chế biến món bún ốc không hề phức tạp và nguyên liệu lại vô cùng dân dã dễ tìm. Đây sẽ là một lựa chọn hợp lý để các chị em thay đổi khẩu vị các thành viên. Mọi người chẳng cần phải đến Hà Nội vẫn thưởng thức được món ăn đặc trưng. Đừng quên theo dõi BepXua để học hỏi những công thức chuẩn ngon khác nhé!

Tham khảo: Các địa điểm ăn vặt ở sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button