Ẩm thực

Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng.

XEM VIDEO Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng tại đây.

Bột ghẹ, đặc biệt là bột ghẹ, là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà và hương vị đặc trưng của thịt ghẹ. Trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ chia sẻ cách nấu món kho quẹt đơn giản mà ngon nhất.

1. Cách chọn ghẹ

Để món bún riêu cua thơm ngon, đúng vị thì khâu chọn cua là quan trọng nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu đơn giản

Có thể bạn quan tâm: Điểm danh top 10 các loại nước ép đẹp da nên bổ sung hằng ngày

Con cua đồng ngon có thân màu xám và phần mái nhạt hơn. Muốn ghẹ nhiều thịt thì nên chọn ghẹ đực có yếm nhỏ. Muốn nhiều gạch thì nên chọn những con ghẹ có yếm lớn, thường gọi là yếm bông.

Một con cua khỏe mạnh liên tục di chuyển khắp cơ thể. Ghẹ tươi là loại ghẹ sủi bọt khi dùng tay ấn vào nắp ghẹ.

Có thể bạn quan tâm: [MẸO] Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Để Lâu Vẫn Ngon

Bạn cần sơ chế cua cẩn thận, vì cua sống ngoài tự nhiên nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Nên ngâm ghẹ khoảng 1-2 tiếng để ghẹ ra bớt chất bẩn.

XEM THÊM:  Các loại bánh đang hot hiện nay

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button