Cách nấu bún riêu tôm thịt kiểu miền nam đậm đà ngon miệng


Một bát bún riêu tôm thịt luôn là một lựa chọn hòan hảo cho bữa ăn cuối ngày của mình. Món này có thể ăn thay cơm vài bữa cũng chả sao cả, vì độ thơm ngon không biết ngán là gì, nhưng quan trọng hơn cả là vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho bản thân. Cách nấu bún riêu tôm thịt kiểu miền nam đậm đà ngon miệng rất đơn giản nên sau khi tan làm, ghé chợ mua ít nguyên vật liệu đơn giản rồi loay hoay vài bước là một bát bún riêu thơm sực nức mũi đã sẵn sàng. Không lẫn vào đâu được cái hương vị cuốn hút bởi tôm thịt làm riêu, riêu ngon cực kì vì được đầu tư tẩm ướp gia vị khá kĩ lưỡng các bạn ạ. Bún tươi trắng tinh nằm sâm sấp trong mớ nước lèo màu đỏ bắt mắt nhờ nấu cùng cà chua. Khi đói mà có một bát bún này thì ngon hết sẩy, bún thơm ngon từng cục riêu cho tới muỗng nước lèo cũng đậm đà chuẩn vị. Thưởng thức bún riêu thịt khi còn nóng kèm với tí rau sống xanh tươi để cảm nhận tròn vị thơm ngon của nó nhé các bạn. Còn bây giờ thì vào bếp thôi nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bún riêu tôm thịt

  • Thịt vai: 300 gr
  • Sườn heo non: 300 gam
  • Tôm khô: 200 gram
  • Trứng gà: 2 cái
  • Đậu phụ: 2 lát
  • Hành khô, hành lá
  • Rau dùng để ăn kèm
  • Cà chua: 4 quả
  • Gia vị bún riêu: hai viên
  • Bún tươi: 1 kilogam
  • Gia vị: nước mắm, muối iot, dầu điều, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách nấu bún riêu tôm thịt kiểu miền nam đậm đà ngon miệng

Trình tự thực hiện làm món bún riêu tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Hành khô lột vỏ, rửa sạch sẽ thái mỏng. Hành lá xắt bỏ rễ đi và rửa cho thật sạch đất cát, cắt nhỏ bỏ ra thau riêng.
  • Tôm phơi khô ngâm qua nước cho mềm rồi xay nhỏ.
  • Những loại rau ăn kèm cũng lượm sạch lá già rồi rửa lại, để khô ráo.
  • Đậu hũ các bạn đem rán cho vàng đều, rồi cắt miếng vừa dùng.
  • Thịt nạc vai ta rửa cho thật sạch, cắt lát mỏng sau đó tiếp tục băm nhỏ ra.

Bước 2: Đun nước lèo

  • Sườn heo non ta rửa thật sạch sau đó trụng sơ qua với nước sôi, vớt ra rửa ngay lại cùng nước lạnh nhá. Tiếp theo đổ sườn non vào ở trong một cái nồi, ướp vào đó một chút hạt nêm, rồi bắc lên trên bếp đun cho thật mềm rồi lấy nước dùng.
  • Hầm sườn heo trong thời gian chừng 30 phút là được nha.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

  • Cho thịt heo băm nhỏ, tôm nghiền nhỏ, lòng đỏ hột gà vào cùng ở 1 cái âu, rồi bỏ thêm gia vị vừa dùng, ít hành tím bằm nhỏ sau đó trộn cho thật đều hết lên, để hỗn hợp tẩm ướp trong khoảng 10 đến 15 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành đun

  • Cà chua đã xắt hình múi cau, ta trút vào chảo dầu sôi già đã phi thơm hành tím, rồi đảo đều với ngọn lửa lớn cho đến khi cà chua nhừ ra thì tắt lửa.
  • Xoong nước lèo đang sôi ở bên trên bếp, các bạn cho vào hai viên gia vị nấu bún riêu. Loại này các bạn có thể chọn mua ở chợ hay siêu thị, những cửa hàng cũng có bán nha. Tiếp theo, cho phần cà chua vào hết luôn, thêm muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hạt điều để cho tạo màu cho nồi nước bún riêu. Lúc này, ta cũng cho cả đậu phụ chiên vào nha.
  • Khi này xoong nước dùng vẫn đang sôi mạnh, bạn sử dụng tay viên phần hỗn hợp tôm và thịt đã làm sẵn và ướp lúc nảy rồi thả vào xoong nước đến khi hết phần riêu này. Nấu cho đến khi chín, để ý thấy riêu nổi phía trên mặt khoảng 20 phút là xong, ta tắt lửa.

Bước 4: Trình bày và dùng món

  • Gắp bún vào tô, dùng muỗng canh múc riêu là hỗn hợp tôm thịt, đậu hũ và sườn, sau đó chan nước dùng lên sấp sấp nước mặt tô bún. Để ý múc phần nước màu trên thêm vào bát để cho có màu sắc đẹp mắt.
  • Thêm hành lá cắt nhỏ phía trên. Ăn kèm với rau và mắm tôm nghen các bạn.

Yêu cầu đối với cách nấu bún riêu tôm thịt

  • Xoong nước lèo có vị ngọt ngon từ sườn heo ninh nhừ. Và quan trọng là có chính xác hương vị của riêu nhờ vào 2 viên gia vị nấu bún riêu ha.
  • Chả tôm và thịt giả riêu đậm đà , béo ngon khi kết hợp với đậu phụ và sườn non thì vô cùng thơm ngon.
  • Xoong nước lèo có màu bắt mắt của màu điều. Ăn bún khi mới vừa đun xong để cảm nhận trọn vị của bún riêu tôm thịt này nha.

Không hề khó để nấu ngay một bát bún riêu cho bữa tối thêm hoàn hảo đúng không các bạn, gia đình đông người thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối đấy. Với bún riêu tôm thịt vừa nhanh gọn mà tiện lợi, đảm bảo cả nhà ăn ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng nữa chứ. Dù ngày nắng hay ngày mưa thì món này vẫn được nhiều người ưa dùng vì dễ ăn mà lại ngon miệng. Cách làm đơn giản nhưng thành quả của chúng ta là những bát bún riêu tôm thịt ngào ngạt thơm bốc khói nghi ngút thì bảo sao từ chối cho được nhỉ. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sườn xào chua ngọt mềm ngon như ngoài hàng tại nhà

Bữa tối là bữa ăn mong chờ nhất của gia đình mình, dù có mệt mỏi đến đâu nhưng chỉ cần bước đến đầu ngõ thoảng ngửi thấy mùi đồ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 12/01/2017 Đã Xem : 51 Chi Tiết ...

Cách làm kho quẹt tôm thịt đơn giản chuẩn vị kiểu Miền Nam

Làm sao để có được một món ngon từ rau quả, người nội trợ cần phải khéo léo từ việc chọn lựa, chế biến cho đến cả việc ăn kèm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 01/10/2016 Đã Xem : 38 Chi Tiết ...

Cách làm món cá nục kho với thơm thơm ngon đơn giản hấp dẫn

Cá nục là loại cá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền Trung loại cá này hầu như có quanh năm. Ở các khu chợ vùng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/03/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách nấu lẩu gà với lá giang ngon đúng điệu kiểu miền trung

Mỗi lần ghé vào các nhà hàng hay quán ăn không thể nào không gọi ngay một nồi lẩu để ăn cho thỏa thích. Lẩu gà lá giang, mấy năm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 16/01/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách làm món cá ngừ kho thơm ngon đậm đà cay cay hấp dẫn

Cá là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn hơn là thịt. Đơn giản vì cá giàu chất dinh dưỡng và không béo ngấy như thịt. Cá vừa dễ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/03/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

Từ nay, không phải lê la ra hàng quán chờ đợi để được ăn món bò nhúng dấm nữa khi cả nhà cùng mình bỏ túi ngay cách làm món thịt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 12/01/2017 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm cá chép hấp bia ngon đơn giản cho bà bầu tại nhà

Mỗi lần anh mình dẫn bạn bè về tụ tập nhậu là lại nhờ mình nấu mồi  cho ổng nhưng khổ nỗi mình không rành về "thể loại" này. Nhiều….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 24/01/2017 Đã Xem : 64 Chi Tiết ...

Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

Một ly siro đá bào luôn là món ăn vặt "hút hồn" tôi những ngày bé, nhìn sơ qua cái ly đã thích thú vô cùng rồi. Xanh đỏ vàng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/02/2017 Đã Xem : 132 Chi Tiết ...

Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà và vô cùng hấp dẫn ở nhà

Không cần gì những bữa cơm cao lương mĩ vị, cùng chúng tôi đồng hành với banhmro.com.vn chia sẻ ngay những món ăn dân dã với bữa cơm Việt, đảm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/04/2017 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

Cách làm bún thịt nướng cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

Ở Việt Nam, dù bạn ghé thăm vùng nào của đất nước đều có thể thưởng thức một tô bún thịt nướng thơm ngon, lót dạ cho hành trình của….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 07/02/2017 Đã Xem : 19 Chi Tiết ...