Ẩm thực

List cách nấu bún thịt heo ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List cách nấu bún thịt heo ngon.

XEM VIDEO List cách nấu bún thịt heo ngon tại đây.

Bếp trưởng cách nấu bún thịt heo ngon Banhmro

Học cách nấu bún thịt heo cùng với xốt cà chua ngon thật ngon mà chẳng mất nhiều thời gian để chế biến, bạn có thích không nào? Ghi lại ngay công thức dưới đây để thay đổi bữa sáng quen thuộc bằng một món nước vừa dễ ăn lại vừa dễ làm, chắc bụng nữa bạn nhé!

Bún thịt heo

Bạn đang xem: cách nấu bún thịt heo ngon

Bún thịt heo đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà (Ảnh: Internet)

Bún tươi hay bún khô là những món ăn nước đã rất phổ biến. Khi chế biến món ăn này tại nhà, đa số chúng ta đều khá bận rộn nên không có quá nhiều thời gian để hầm xương thật lâu, vì thế đôi khi chỉ có thể dùng thịt nạc. Vậy, làm sao để biết cách nấu bún thịt nạc thật ngon chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như cà chua, thịt và các gia vị mà gia đình nào cũng có? Tham khảo ngay bí quyết nấu ăn được chia sẻ tại lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu thôi nào!

Nguyên liệu làm bún thịt heo

  • Thịt nạc: 200gram (bạn chọn loại nạc dăm hoặc nạc đùi đều được)
  • 4 trái cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím, hành lá mỗi thứ một ít
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mước mắm
  • Về bún, bạn chọn bún tươi hay bún khô đều được.
XEM THÊM:  2 cách làm mì xào hải sản ngon tại nhà đơn giản 

Cách làm bún thịt heo

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể thái hết hoặc chia làm đôi, một nửa làm thịt bằm, một nửa thái nhỏ đều được

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 3cm.

Xem thêm: cách nấu canh cá với dưa chua

Đối với bún, nếu bạn mua bún tươi, bạn chỉ cần trụng nhanh qua với nước sôi. Nếu bạn chọn bún khô, bạn cần chần sợi bún trong nước sôi cho mềm rồi mới vớt ra, để cho ráo nước.

Bún khô cần phải chần nước cho mềm mới dùng được (Ảnh: Internet)

Xào sơ các nguyên liệu

Bắc nồi nấu nước dùng lên bếp, sau đó cho vào nồi khoảng 2 muỗng ăn dầu ăn. Chờ cho dầu sôi, bạn phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào. Khi thịt đã hơi săn, bạn tiếp tục cho cà chua vào xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa.

Cách nấu nước dùng bún

Sau khi đã xào thịt và cà chua xong, bạn đổ nước vào nồi (khoảng 2 tô nước) và đậy nắp lại chờ sôi. Nước sôi, bạn thả cà rốt vào và hạ lửa liu riu.

XEM THÊM:  Cách làm thịt lợn khô cay

Khi nước đã sôi lần 2, bạn hớt bọt và nêm nếm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, thêm 1 muỗng canh nước mắm cho đậm đà và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi cà rốt mềm thì tắt bếp.

Mẹo để có cách nấu nước dùng heo ngon

Thông thường, độ ngọt của nước dùng thường không đến nhiều từ gia vị mà phần lớn lại đến từ nguyên liệu để nấu nước dùng như xương, củ hoặc các gia vị như sả, gừng, thơm…

Tham khảo: List Món ngon Phan Thiết có tiếng nức lòng dân du lịch gần xa!

Trong trường hợp nấu món bún thịt nạc, vì không có xương nên bạn có thể làm ngọt nước bằng cách nấu cùng với củ cải, khoai tây và cà rốt. Củ cải khá nhanh mềm và cho nước rất ngọt nên bạn có thể cho 2 – 3 củ cải vào nồi nước dùng.

Bên cạnh sử dụng nguyên liệu gì thì nấu như thế nào cũng rất quan trọng. Đầu tiên khi cho nước vào nồi và sôi lần 1, bạn thả củ vào và hạ nhỏ lửa ngay để nước sôi liu riu. Như vậy giúp củ mềm mà không làm cạn nước do sôi quá lâu.

XEM THÊM:  cách nấu bánh canh cá lóc huế kiểu miền trung ngon tại nhà

Bún khô cần phải chần nước

Hầm củ cải, cà rốt, khoai tây hoặc thêm nếm để có nước dùng ngọt tự nhiên hơn (Ảnh: Internet)

Cách nấu bún thịt heo rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với buổi sáng bận rộn, bạn chỉ cần khoảng 20 phút để chuẩn bị món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hầm xương để có nước dùng ngon hơn, bạn có thể tiến hành nấu nước dùng bún từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến lúc dùng mới đem hâm nóng lại.

Bún thịt nạc cà chua (Ảnh: Internet)

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt lợn xào lăn thơm ngon mềm ngọt 21/01/2018

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button