Cách nấu cá diêu hồng chưng tương đậm đà khó cưỡng

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương đậm đà khó cưỡng cho mọi gia đình

Cá diêu hồng là món ăn giàu dinh dưỡng và rất ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau cùng banhmro tìm hiểu bài viết bên dưới nhé

Cách nấu cá diêu hồng rất phong phú từ kho, om dưa, sốt cà chua, chưng tương đến nấu các món lẩu ngon, hấp xì dầu… Cá diêu hồng là một loại cá nuôi phổ biến và thông dụng thường hay xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam. Thịt cá mềm ngon phù hợp với hầu hết các loại chế biến và giá thành lại khá rẻ. Hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi một cách nấu cá diêu hồng ngon nhưng mới lạ để mọi người có thể làm mới thực đơn của gia đình bằng các nguyên liệu quen thuộc

Cách nấu cá diêu hồng
Cách nấu cá diêu hồng

Nguyên liệu cần có cho món Cách nấu cá diêu hồng

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon, ít calo chuẩn vị miền Tây - Vui Nấu  Ăn - Món ngon mỗi ngày

+ Cá diêu hồng 1 con tầm 8 lạng
+ 1 quả cà chua
+ vài nhánh hành lá
+ 1 củ gừng
+ 1 bì bún tàu
+ 100g mộc nhĩ
+ tương hột 150g
+ các gia vị thông thường khác

So với các kiểu làm cá diêu hồng khác như cách nấu cá diêu hồng om dưa hay hấp xì dầu thì nấu cá diêu hồng với tương hột khá là lạ vì nguyên liệu này hiện nay chỉ được dùng phổ biến ở một vài vùng của nước ta. Tương hột là một loại tương làm đơn thuần bằng cách cho đậu nành lên men, có vị chua và mạng chút ngọt, rất hợp để chế biến theo kiểu hấp hoặc hầm.

XEM THÊM:  Cách nấu canh cua với dọc mùng dân dã tươi ngon cực mát

Bước 1: Sơ chế cá

Cách nấu cá diêu hồng kho tiêu đẹp mắt thơm nức mũi cho bữa cơm tối - Mẹo  vặt gia đình

Cá diêu hồng là loại cá được nuôi phổ biến nên mọi người nên chọn những quầy hàng bán cá còn sống bơi trong chậu thì sẽ rất tươi ngon. Có thể nhờ người bán sơ chế trước cắt bỏ vây, mang, đánh vảy, bỏ nội tạng. Sau đó mọi người về rửa lại bằng nước muối pha loãng hoặc ít rượu trắng. Đối với cách nấu cá diêu hồng sốt cà chua hay om dưa thì mọi người không cần quá chú trọng đến việc khử mùi tanh nhưng đối với loại hấp theo kiểu hấp như thế này thì nên chú ý kĩ. Chờ khi cá ráo, cắt thành 2 khúc, ướp với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa canh hành tím băm nhỏ + 1 thìa canh hạt nêm để 20-30 phút cho thấm vị.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Cách nấu canh chua cá diêu hồng dọc mùng thanh mát đơn giản

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn hoặc thái sợi tùy ý. Bún tàu ngâm vào nước cho mềm, có thể thay thế bằng miến dong nếu thích. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ. Cà chua thái thành lát mỏng dày tầm 0,5cm.

Bước 3: Nấu cá

So với cách nấu cá diêu hồng xì dầu thì ta cũng nấu cá với tương hột theo kiểu chưng hấp. Mọi người dùng một tô sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Xếp cá xuống trước, tiếp đó đến mộc nhĩ, gừng, tương hột, cà chua, hành lá và cuối cùng là bún tàu lên trên cùng. Cho vào nồi hấp trong khoảng 30 phút và nhớ là đậy nắp tô lại để cho nước không bị nhỏ vào trong quá trình chưng nhé

XEM THÊM:  Cách làm bánh chuối chiên không cần bột gạo đơn giản

Mẹo Nấu Canh Chua Ngon, Chuẩn Vị Chua Ngọt Đậm Đà

Vậy là chỉ sau 3 bước đơn giản và khoảng thời gian chờ tầm 40 phút là ta đã có ngay một món tuyệt ngon và mới lạ để đổi gió cho bữa cơm gia đình rồi. Món ăn này có tính thanh mát, có thể dùng ăn riêng chứ không cần ăn kèm cơm cũng rất ngon. Chất thịt cá nạc mềm ăn kèm bún tàu, mộc nhĩ lại có chút chua chua của cà và thơm nhẹ dịu của gừng sẽ tạo nên một sự cân bằng về hương vị vô cùng tuyệt vời

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon kiểu miền Nam | Món ngon mỗi ngày -  Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Lợi ích của việc ăn cá hầu như mọi người ai cũng biết, nhưng để biết thêm cụ thể những lợi ích mà nó đem lại thì cùng đọc ngay dưới đây:

Cách nấu cá diêu hồng  là một nguồn cung cấp Omega 3 dồi dào, Omega 3 là một axit béo thiết yếu có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch giúp giữ cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh. Ngoài ra nó còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng cường trí não, bảo vệ chức năng tuần hoàn não, cải thiện tâm trạng và đối phó với sự mất tập trung, căng thẳng.

XEM THÊM:  Cách nấu cari bò kiểu Nhật ngon cực kỳ đơn giản cho ngày lạnh

Theo các bác sĩ những người mắc bệnh tiểu đường thường có lượng vitamin D thấp, vì vậy bổ sung cá vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để bổ sung lượng vitamin D làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Không những thế, bổ sung vitamin D còn có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Vitamin B2 có trong cá diêu hồng góp phần duy trì các tế bào hồng cầu bình thường, hỗ trợ tình trạng của mắt, giữ cho làn da khỏe mạnh, duy trì lượng sắt tốt trong máu, giúp bảo vệ tế bào chống lại tác hại oxy hóa do ô nhiễm không khí.

Trong cá còn có những chất dinh dưỡng như Omega-6, DHA, EPA, protein, canxi, vitamin A, sắt, kẽm,… chúng tốt cho người bị viêm đại tràng, viêm gan, viêm khớp, táo bón, đau dạ dày, ngoại cảm phong hàn, bổ huyết thanh thấp nhiệt, thiếu máu…

Hi vọng với cách nấu cá diêu hồng này mọi người sẽ sáng tạo thêm nhiều kiểu biến tấu giúp văn hóa ẩm thực trở nên đa dạng và phong phú hơn cho bưa cơm gia đình của bạn

Chuyên mục: Ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *