Ẩm thực

Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp.

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp tại đây.

Cà ri dê có hương vị đậm đà, béo ngậy và được phục vụ trên bánh mì nóng giòn rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Kinh Doanh Á Âu (hnaau) tìm hiểu ngay công thức chế biến món ăn này và tự tin vào tài nấu nướng của mình nhé.

cà ri dê kiểu ấn

Bạn đang xem: Cach nau ca ri de

Cà ri dê Ấn Độ có hương vị độc đáo thu hút người ăn

Cà ri dê là món ăn độc đáo với hương vị đặc trưng không dễ nhầm lẫn với các món cà ri khác. Cà ri dê không chỉ có màu sắc nổi bật, hấp dẫn mà còn có độ béo, mềm và thơm của thịt dê, là một trong những món ăn được ưa chuộng trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Cách làm cà ri dê Chuẩn bị hnaau được chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cà ri dê Ấn Độ

  • 1,5kg thịt dê
  • 1kg đậu bắp
  • 1kg dừa vụn
  • 500g cà tím
  • 200g cà rốt Đà Lạt
  • 200g bí xanh
  • 200g khoai lang
  • 100g húng quế
  • 100g lá cà ri
  • 60g bột cà ri
  • Một nồi dầu cà ri
  • Ớt đỏ, ớt hiểm, tỏi, hành tím, củ sen, sả
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm, dầu ăn, Hạt điều Dầu, Bột ớt khô, Hành băm, Tỏi băm

Mẹo chọn thịt tươi cho món cà ri dê

  • Khi mua thịt cừu, hãy chọn miếng thịt có mùi đặc trưng của thịt cừu.
  • Tốt nhất bạn nên cắt đôi miếng thịt cừu để có mùi thơm hơn. Thịt cừu “giả” hoặc tiêu thụ lâu ngày, mùi bên trong sẽ tương đối nhạt.
  • Lưu ý rằng lớp da bên ngoài của thịt cừu rất mỏng và thịt cừu nạc chứ không dày như thịt bê.
  • li>
  • Nó phải có màu đỏ, sáng bóng, đồng nhất về kết cấu và cảm giác Thịt dê mềm, đàn hồi.

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ đơn giản

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho lá cà ri, củ sen cắt lát mỏng (dày khoảng 5mm), sả, ớt hiểm, ớt sừng vào xào một lúc rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Bước này giúp nguyên liệu giữ được màu sắc rực rỡ.

Món cà ri xào lá sen và củ sen vẫn giữ được màu sắc tươi tắn và bắt mắt

Tiếp theo, chải thịt cừu với dầu ăn. Sau đó, cho một chút muối, bột nêm, hành băm, tỏi, ớt bột, lá cà ri vào thoa đều lên thịt, ướp khoảng 30 – 45 phút.

chiên lá cà ri củ sen

Ướp thịt dê với gia vị khoảng 30-45 phút

Cho dừa nạo vào bát lớn, thêm 1,5 lít nước ấm và trộn đều. Tiếp theo, xay nhuyễn dừa nạo trong máy xay sinh tố rồi đổ ra rây. Dùng thìa nghiền mạnh nước cốt dừa để lấy nước cốt dừa, lọc lại một lần để đảm bảo nước cốt dừa không còn cặn.

Xem thêm: Cách làm món gỏi gà bắp cải hành tây ngon và lạ miệng ở nhà

Dùng nước cốt dừa để tạo vị béo đặc trưng của món cà ri dê Ấn Độ

Bước 2: Chế biến món rau kho nấu cà ri dê

Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho cà rốt, đậu bắp, bí xanh, khoai lang và cà tím vào. Sau khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 1 phút. Sau đó, bạn vớt hết ra rổ để ráo.

Đặt một chảo khác lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho rau vào xào chín tới.

ướp thịt dê với gia vị

Rửa sạch các thành phần rau trong nước nóng

Bước 3: Nấu cà ri

Phi thơm hành tím, sả, tỏi, sau đó cho lá cà ri, ớt thạch, ớt sừng chiên vào trộn đều. Thêm tỏi băm và bột ớt khô vào và tiếp tục đảo đều.

Lúc này, bạn cho 200ml nước sôi vào nồi, thêm bột cà ri và dầu cà ri, ½ nước cốt dừa vào khuấy đều. Nêm gia vị gồm muối, bột nêm, đường, nước mắm để món cà ri dê đậm đà hơn.

Trong khi hỗn hợp đang sôi, thêm nước cốt dừa còn lại và 1 thìa dầu điều để món ăn nổi bật.

Thêm một chút dầu hạt điều để làm đậm đà món cà ri dê Ấn Độ

Bước 4: Hoàn thiện món Cà ri dê

Chiên dê cho đến khi chín đều các mặt, nhớ lật mặt thường xuyên để đảm bảo chín đều.

nước cốt dừa

Chiên đều thịt cừu ở tất cả các mặt

Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị

Bày thịt dê ra đĩa sâu lòng, xếp từng loại rau vào một chiếc đĩa xinh xắn, thêm nước sốt cà ri vào là bạn đã hoàn thành món cà ri dê rồi. Để có hương vị thơm ngon hơn, bạn nên ăn món này với bánh mì khi còn ấm.

Trang trí Cà ri dê bắt mắt mọi người

Khám phá giá trị dinh dưỡng của thịt dê

Thịt dê là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo không bão hòa. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho hệ tim mạch và các vấn đề liên quan đến tim mạch. Không chỉ vậy, thịt dê ít mỡ, nạc và ít cholesterol nên có tác dụng dưỡng huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả.

Thịt dê từ lâu đã được coi là thần dược đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì chúng có công dụng phòng chống thiếu máu, bồi bổ máu cho thai nhi, cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh, cải thiện chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ. Theo Đông Y, thịt dê còn có tác dụng chữa đau nhức cơ bắp, đau thắt lưng, chóng mặt….

trụng rau củ với nước nóng

Thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu một số loại thịt dê ngon

Ngoài cà ri dê Ấn Độ , thịt dê còn được dùng trong nhiều món ăn ngon khác nhau như:

  • Thịt cừu cuộn
  • Lẩu cừu
  • Nhúng từng mẻ thịt cừu
  • Hầm thịt cừu tẩm gia vị
  • Dê hấp
  • li> li>

  • Dê nướng
  • Dê bỏ vỏ …

Cách làm cà ri dê chuẩn nhà hàng ở trên sẽ không quá cầu kỳ phải không? Hãy thử xắn tay áo và vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.

Nếu còn khó khăn trong quá trình chế biến hoặc muốn học thêm các công thức chế biến thịt dê ngon, bạn có thể điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới. hnaau sẽ liên hệ với bạn để tư vấn cho bạn những khóa học phù hợp với bạn.

Chúc bạn thành công!

Điểm: 4,57 (7 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: Mật ong manuka: Nguồn dinh dưỡng quý giá không thể bỏ qua

XEM THÊM:  Yến mạch ăn sống được không? Ăn yến mạch trộn sữa tươi giảm cân
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button