Ẩm thực

Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa.

XEM VIDEO Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa tại đây.

Ngoài ra còn có rất nhiều công thức nấu món cà ri heo, sử dụng các nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi nhà. Một trong những món phổ biến nhất là cà ri nấu với thịt lợn và rau. Cà ri heo có màu đỏ au, nước sốt đậm đà, kết hợp hài hòa giữa vị cay, béo, ngọt … rất thích hợp để chấm với bánh mì hoặc cơm nóng.

1. Cách nấu cà ri khoai tây nước cốt dừa

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy theo số lượng thành viên mà bạn có thể chuẩn bị đủ nguyên liệu cho gia đình. Chi tiết như sau:

  • Thịt lợn: Bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ bụng để món ăn được mềm và béo. Nếu muốn ăn thịt, bạn có thể chọn nạc vai, chân giò… sườn cũng là một nguyên liệu để nấu món cà ri heo rất ngon.
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt: Bạn nên chọn những củ khoai tây có kích thước vừa phải, vỏ còn lành và không bị nứt hay vụn.
  • Hành, tỏi, hẹ, sả
  • Dầu cà ri, bột cà ri
  • Sữa đặc, nước cốt dừa
  • Dầu hào, dầu điều, muối, tiêu, bột nêm, nước mắm …
  • Nhiều loại rau khác nhau như húng quế, ngò …
  • 1.2. Cách nấu cà ri heo nước cốt dừa ngon

    1.2.1. Sơ chế và ướp thịt heo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button