Ẩm thực

Cách nấu cà ri tôm ngon cho thực đơn gia đình bạn – YummyDay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cà ri tôm ngon cho thực đơn gia đình bạn – YummyDay.

XEM VIDEO Cách nấu cà ri tôm ngon cho thực đơn gia đình bạn – YummyDay tại đây.

Cà ri tôm là một món ăn bổ dưỡng, ngoài ra nó còn dễ chế biến. Vì vậy, nhiều người ưu tiên chọn làm món chính để chiêu đãi gia đình. Cà ri tôm có vị ớt nhẹ và mùi thơm của lá chanh. Là sự hòa quyện giữa vị ngọt của tôm, vị béo của nước cốt dừa và vị bùi của khoai. Tất cả đều là một món ăn ngon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết bí quyết làm món cà ri tôm nhé!

Bí quyết làm món cà ri tôm ngon hơn

  • Để chế biến món cà ri tôm ngon và hiệu quả nhất, khâu chọn tôm đóng vai trò rất quan trọng.
  • Luộc cà ri tôm, bạn nên mua tôm sú, sẽ ngon hơn. Và nếu không mua được tôm sú, bạn có thể mua tôm càng nhỏ nhưng phải tươi. Để nhận biết tôm tươi, sau khi bóc vỏ, thịt tôm vẫn săn chắc và có màu xanh.
  • Để mua được tôm tươi, bạn nhớ quan sát kỹ khi đi chợ, chọn mua tôm có vỏ bóng, khi còn sống vẫn còn tươi và trong. Ngoài ra, bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng.
  • Khi nấu cà ri, bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt bột trong nồi theo ý thích của mình. Nếu không ăn được cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt. Không bao giờ bỏ ớt bột! Vì nếu bỏ ớt bột ra ngoài, món ăn sẽ giống món súp hơn là món cà ri.
  • Một ngày ngon lành với món cà ri vịt thơm ngon sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng

    Cách làm cà ri tôm khoai lang béo ngậy

    Nguyên liệu cho cà ri tôm, khoai tây, khoai lang

    • Tôm sú: 500-600 gram
    • Sả: 2-3 cây
    • Khoai tây: 200 – 300 gram
    • Khoai môn: 1 vừa
    • Nước cốt dừa: 350 – 400 ml
    • Ớt sừng: 2 – 3 quả ớt
    • Lá chanh: 4-5 miếng
    • Quế: 50 gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt bột: 1 thìa cà phê
    • Bột cà ri: 1 thìa cà phê
    • Dầu điều: khoảng 3 muỗng canh
    • Tỏi: 1 – 2 củ
    • Gừng: 1 củ vừa
    • Hương liệu bao gồm: đường, nước mắm …
    • Cà ri cua kiểu Âu, một món ngon mỗi ngày được biến tấu theo tiêu chuẩn Việt Nam, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua

      Cách làm cà ri tôm khoai lang

      Bước 1: Chuẩn bị tôm

      • Tôm mua về, rửa sạch với nước trước. Nếu không muốn bỏ vỏ, bạn có thể để nguyên và dùng kéo cắt bỏ phần chân và đuôi, đầu. Nhớ rút đường chỉ trên thân tôm cho sạch, rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
      • Bước 2. Chuẩn bị rau

        • Sả bạn bóc vỏ rồi đập dập, cắt bỏ phần đuôi, băm nhỏ, giữ lại phần đầu.
        • Hành tỏi các bạn bóc vỏ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ cho thơm hơn.
        • Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước, lau khô rồi thái nhỏ.
        • Lá chanh quế các bạn nhặt bỏ lá, rửa sạch với nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
        • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt miếng vừa ăn.
        • Bạn vớt ớt cuộn ra, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
        • Bước 3: Ướp tôm với gia vị

          • Đầu tiên bạn cho tôm vào xửng. Sau đó bạn ướp tôm với các gia vị gồm: đường, bột nêm, ớt bột, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều và màu tỏi, gừng, sả và hành băm và một chút tiêu.
          • Tiếp theo trộn đều hỗn hợp với nhau. Ướp tôm khoảng 15-20 phút để tôm thấm đều gia vị.
          • Bước 4: Chiên khoai môn và khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button