Ẩm thực

12 cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày ngon miệng dễ làm – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 12 cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày ngon miệng dễ làm – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống.

XEM VIDEO 12 cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày ngon miệng dễ làm – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống tại đây.

Cách nấu các món chay phổ biến, bổ dưỡng và thơm ngon. Không tham khảo ngay công thức dưới đây, còn chần chừ gì nữa.

Ăn chay là một lựa chọn của nhiều người. Việc sử dụng rau và nấm trong các bữa ăn chế biến đơn giản được đánh giá cao. Cách ăn này không chỉ giúp phát triển lòng nhân ái, mà còn tăng cường sức khỏe và rất có lợi cho cơ thể.

Để chiều lòng mọi người, giờ đây mọi người nghĩ ra nhiều món chay với nhiều cách nấu khác nhau. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt. Đây là một điều hồi hộp cho những ai thích và muốn thưởng thức các món chay.

Bạn đang xem: Cách nấu các món chay thông dụng

Các công thức nấu ăn đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi chế biến món chay cần chú ý những gì? Cách làm các món chay thông dụng hàng ngày? Nếu bạn quan tâm, đây là một số blog jamja bên dưới.

Bánh bao chay chiên giòn, thơm ngon

Há cảo chiên chay

Thành phần bắt buộc

– Đậu phụ: 1 nắp

– cà rốt: 1 củ cà rốt

– Nấm rơm: 100g

– Nấm mèo: mỗi loại 10 gam

– há cảo: 20 lá, hành lá: 3 cọng

– Gia vị: muối, bột nêm chay.

Các bước cần làm

Vì bánh bao chay không dùng thịt nên tất cả độ mặn và ngọt đều tập trung ở hai nguyên liệu chính là đậu phụ và nấm. Vỏ bánh bao làm khá phức tạp nên bạn có thể mua vỏ làm sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hãy làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu blog của jamja!

Bước đầu tiên : Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo, nấm mèo bạn đem rửa sạch với nước, sau đó cho vào tô lớn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút để các nguyên liệu này nở ra và mềm ra.

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt cà rốt thành những miếng nhỏ. Tốt nhất bạn nên cắt lát từng củ cà rốt và để từng lát tiếp tục cắt; bạn cũng có thể dùng dao.

Nấm rơm bạn cắt bỏ rễ, cắt nhỏ, rửa sạch với nước rồi lau khô, cũng cắt thành những miếng thật nhỏ rồi để riêng ra bát. Vì độ ngon của bánh phụ thuộc phần lớn vào khâu sơ chế các nguyên liệu này, nhưng không nên cắt quá nhỏ để tránh nguyên liệu bị dính và không ngon, tốt nhất nên cắt nhỏ nguyên liệu ra. Kích thước nhỏ, không quá lớn và không quá nhỏ.

Bước 2 : Nướng bánh

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng thì cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chiên. Cho bột canh, hạt nêm chay, chút tiêu và hành lá cắt khúc vào, đảo khoảng 1 phút cho các nguyên liệu ngấm đều rồi tắt bếp.

Đổ các nguyên liệu đã xào vào một cái tô lớn, để một lúc cho các nguyên liệu nguội rồi cho đậu hũ đã giã nhuyễn vào trộn đều với các nguyên liệu trên. Dùng thìa nghiền nát đậu rồi dùng tay bóp các nguyên liệu để trộn đều.

Khi nhân bánh đã sẵn sàng, bạn lấy phần vỏ bánh bao ra và đặt lên một mặt phẳng để làm nhân vừa làm, sau đó gập đôi 4 góc của vỏ bánh lại cho nhân kín vào bên trong. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn dùng hết nhân.

Nặn há cảo

Sau khi bánh chín, bạn cho bánh trở lại chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu thừa khi ăn, vậy là bạn đã thắng rồi. không được chán.

Vậy là món bánh bao chiên chay đã hoàn thành rồi, hãy bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức thành quả của bạn nhé. Ngoài ra, nếu không thích ăn giòn, bạn có thể hấp cách thủy.

Cách làm gỏi trộn chua cay chuẩn vị miền nam

Gỏi thập cẩm chay

Thành phần bắt buộc

– Dưa chuột, Khế: mỗi loại 1 quả

– Hoa ban: 100g

– 1 quả khế chua

– Đậu phụ đã được chiên vàng

– Nấm mèo, mì chính, đậu phộng rang băm nhỏ

– 1 quả dứa cắt lát

– Gia vị: xì dầu, dấm, muối, đường.

Các bước cần làm

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu nui thịt bò nhanh, đầy năng lượng cho bữa sáng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm gỏi thập cẩm chay

Bạn rửa sạch nấm với nước rồi ngâm vào bát nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở ra. Khi tai đã nở, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch lại với nước rồi thái thành từng sợi dài, đẹp mắt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng cho đến khi mộc nhĩ nở bung thì cho vào xào chín tới thì tắt bếp.

Hoa chuối bạn đem thái mỏng, bạn cũng có thể mua trực tiếp ngoài chợ về bào, nếu bạn mua hoa chuối để bào, bạn có thể cho luôn hoa chuối vào hỗn hợp nước loãng. Hỗn hợp giấm. Cách làm này giúp hoa chuối không bị thâm mà vẫn giữ được màu trắng ngà hấp dẫn. Ngâm khoảng 15 phút, bạn nhặt sạch hoa chuối đã cắt nhỏ, rửa qua nước lạnh một lần nữa, để ra rổ cho ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ bạn gọi cũng thái lát như trên nhưng cà rốt sau khi gọt xong bạn cho vào bát cùng với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa dấm, đảo đều để ướp 15 phút. hoặc là. Cà rốt mềm vắt hết ẩm và bào sợi cà rốt.

XEM THÊM:  Top 20 Món ngon Phú Nhuận địa điểm quán ăn ngon quận Phú Nhuận

Khế chua, dưa leo bạn rửa sạch, khế cắt bỏ mép khế, cắt nhỏ từng múi khế rồi ép lấy nước chua của khế.

Bạn gọt vỏ dưa chuột, cắt bỏ hai đầu và cắt thành những dải dài và mỏng.

<3

Bạn hãy ngâm mì thường vào nước sôi rồi cho vào chảo chiên cho thơm.

Bước 2: Trộn nước xốt salad

Đến đây, công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đã hoàn thành, bước tiếp theo là công đoạn pha nước trộn gỏi: bạn cho 3 thìa cơm xì dầu vào bát, 1 thìa nước lạnh, chút xíu dứa cắt nhỏ. Chuẩn bị nước sốt nhỏ và khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn trong nước sốt.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam

Nước sốt trộn gỏi

Bước 3: Trộn Salad

Cuối cùng, bạn xếp các nguyên liệu vào tô theo hình tròn của tô, cho mì gói vào ngay chính giữa tô, rưới nước sốt vào tô trộn đều lên và ăn. Cách trình bày của món ăn này khá giống với món cơm trộn của Hàn Quốc nên trên mâm tiệc sẽ rất lạ và độc đáo.

Xem thêm: 12 cách nấu món chay phổ biến dễ làm mỗi ngày

Đậu phụ rán đơn giản

Món đậu hũ chiên cốm trông giống hệt món chả gà. Thật hấp dẫn, và chỉ cần nhìn thôi là đã thấy ngon rồi. Hãy bắt đầu ngay lập tức.

Thành phần bắt buộc

  • Đậu phụ mềm: 4 miếng
  • Youtiao: 30g
  • Dầu ăn
  • Các bước cần làm

    Bước 1: Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn

    Cắt đậu phụ

    Bước 2: Cho vụn bánh ra đĩa và lần lượt lăn từng miếng đậu hũ vào bột mì cho đến khi dùng hết nguyên liệu. Bạn hãy xử lý nhẹ tay để đậu không bị nát.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Bạn điều chỉnh lượng dầu ăn sao cho khi cho đậu vào ngập ngang mặt đậu. Như vậy đậu mới chiên giòn và có màu vàng nâu. Đợi dầu sôi thì cho đậu đã cán mỏng vào. Chiên cho đến khi vàng đều các mặt.

    Sau khi đậu chín, đặt đậu lên đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ. Sau đó chuẩn bị một đĩa tương ớt hoặc tương cà để chấm đậu sẽ giúp món ăn này ngon hơn.

    Đậu phụ sốt cà chua

    Nếu một ngày bạn không có nhiều thời gian cho những món ăn phức tạp thì đây là món đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Không chỉ những người ăn chay yêu thích món ăn này mà hầu như tất cả mọi người. Hương vị bình dị, đậu hũ chiên vàng với cà chua thật hấp dẫn.

    Thành phần bắt buộc

    • Đậu phụ
    • Cà chua
    • hành lá / ngò rí
    • Nước mắm
    • Gia vị dành cho người ăn chay
    • Dầu ăn
    • Hành tây
    • Các bước cần làm

      Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu thô

      • Bạn có thể mua đậu hũ chiên hoặc mua đậu hũ sống và chiên cho đến khi vàng nhưng không quá giòn
      • Rau thơm rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc
      • Hành tây: bóc vỏ và băm nhỏ
      • Cà chua: rửa sạch và cắt thành các phần tư hoặc hình khối
      • Thái cà chua

        Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp tục cho cà chua và một chút hạt nêm. Xào đến khi cà chua chín thì cho đậu phụ đã chiên vào, thêm chút nước lọc, chút nước mắm rồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để đậu phụ thấm gia vị.

        Khi làm xong, bạn rắc ít rau thơm lên, đảo đều một chút rồi múc ra đĩa, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

        Đậu phụ rán nấm

        Đậu và nấm là hai nguyên liệu cơ bản và phổ biến nhất trong các món chay. Chỉ cần kết hợp hai món này là bạn đã có một món ăn ngon.

        Thành phần bắt buộc

        • Đậu phụ: 2 nắp
        • Nấm tươi: Nấm bào ngư / Nấm sồi / Nấm rơm / Nấm đùi gà
        • Nước mắm
        • Hàu
        • Hạt tiêu
        • Muối
        • Đường
        • Dầu ăn
        • Hành khô
        • Hành lá
        • Các bước cần làm

          Bước 1: Bạn có thể mua đậu phụ rán hoặc mua tự nhiên. Sau khi chiên cả 4 mặt, bạn có thể cắt hoặc thái miếng đậu phụ theo chiều dài. Tùy thuộc vào sở thích của bạn

          Bước 2: Về nấm hương, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây.

          Thái nấm

          Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp theo cho đậu phụ vào, đảo đều rồi cho nấm rơm vào. Nêm nếm gia vị và đảo nhanh tay để gia vị ngấm đều.

          Cuối cùng bắc nồi xuống, cho hành và tiêu vào, đảo đều rồi bày ra đĩa để dùng sau. Vào mùa đông, ăn món này là “ngon” nhất.

          Đậu phụ nấm

          Nhiều người thích ăn nhiều hơn một chút. Vì vậy, thay vì rán, bạn hãy nấu đậu phụ và nấm để có món om rất ngon, đưa cơm.

          Thành phần bắt buộc

          • Nấm rơm: 200g
          • Dứa: 1/4 trở lên
          • Đậu phụ: 2 miếng
          • Nước tương: 3 muỗng canh
          • Gia vị chay: 3 muỗng cà phê
          • Đường: 1/2 muỗng canh
          • Dầu ăn
          • Các bước cần làm

            Có thể bạn quan tâm: Cách nấu nui thịt bò nhanh, đầy năng lượng cho bữa sáng

            Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

            • Nấm: rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo
            • Dứa: gọt bỏ mắt rồi thái miếng, nhưng đừng cắt mỏng quá, khi nấu sẽ bị nát
            • Đậu phụ: Cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, chiên cho đến khi chín vàng. Cắt đậu phụ thành khối vuông và chiên cho đến khi vàng nâu.
            • Bước 2: Khởi chạy hệ thống lưu trữ

              Bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi cho dứa vào đảo qua. Sau đó tiến hành xào đậu phụ và nấm đã sơ chế. Bạn cho tất cả các gia vị vào tô, khuấy đều rồi cho vào nồi. Sau khi sôi, giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi cạn gần hết nước thì tắt bếp.

              Nấm bào ngư chiên

              Nói chung, nấm được sử dụng để chiên. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi nó được chiên? jamja’s blog mách bạn một món chay rất lạ, ăn không ngon nhưng rất ngon.

              Nấm bào ngư chiên giòn

              Thành phần bắt buộc

              • Nấm sò tươi: 450g
              • Sắn khô: 80g
              • Gia vị chay: 2 muỗng canh
              • Đường: 1 muỗng canh
              • Muối: 1 thìa cà phê
              • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
              • Hành tây rô: 1 nhánh
              • Dầu ăn
              • Các bước cần làm

                Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu thô

                Sau khi mua nấm về, bạn cắt bỏ phần rễ già. Sau đó mang đi rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào. Tiếp theo, bạn đem nấm đi và xé thành từng sợi nhỏ. Sau khi bóc hết, dùng tay bóp cho hết ẩm trên nấm.

                Bước 2: Đổ bột sắn dây ra đĩa, lăn nấm qua bột rồi cho vào chảo dầu sôi cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Món này có thể ăn kèm với dưa chuột và xà lách. Chấm với xì dầu hoặc tương ớt, tương cà đều ngon.

                Bún đậu phụ chay

                Khi học cách nấu các món chay thông thường thì không thể bỏ qua món ăn này. Chỉ nhìn món ăn này thôi cũng đủ thấy có bao nhiêu phần hấp dẫn rồi đúng không? Ngay cả cái tên cũng làm tôi mê mẩn. Vậy thì tại sao bạn không tham khảo công thức nấu ăn dưới đây và trổ tài nấu nướng ngay thôi.

                Bao bố đậu phụ chay

                Thành phần bắt buộc

                • Đậu phụ: 5 miếng
                • tapkin: 15 gram
                • Cà rốt: 15 gram
                • Ăn chay: 50 gram
                • Nấm: 4 tai
                • bắp cải: 25 gram
                • Tỏi tây: 5 cọng
                • bắp cải: 5 cây
                • Hành tây luộc: 1 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ
                • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu, tinh bột sắn, hạt nêm chay, xì dầu, tinh bột sắn
                • Các bước cần làm

                  Có thể bạn quan tâm: Cách nấu nui thịt bò nhanh, đầy năng lượng cho bữa sáng

                  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

                  Để làm món ăn này, có rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, phương pháp chuẩn bị rất đơn giản.

                  • Củ và cà rốt rửa sạch, thái miếng nhỏ
                  • Nấm: ngâm cho đến khi nở hoa, sau đó thái nhỏ
                  • bắp cải: xắt nhỏ
                  • Rửa và chần tỏi tây và bắp cải
                  • Bước 2: Chiên đậu phụ cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó loại bỏ ruột ra khỏi bát và xay nhuyễn phần này một cách thành thạo.

                    Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, cho một ít dầu vào, sau đó cho rau răm và hẹ băm vào xào cho thơm. Cho hạt nêm + tiêu chay vào nấu cho chín rồi đổ ra bát. Thêm xúc xích đậu phụ đã nghiền vào và trộn đều.

                    Bước 4: Cho nhân vào từng miếng đậu phụ. Hãy cẩn thận không đổ quá nhiều, ngoại trừ một số tỏi tây đã chần. Lúc này bạn sẽ thấy miếng đậu phụ trông giống như một chiếc bao tải.

                    Bước 5: Bây giờ bạn cần làm nước sốt

                    Cách làm như sau: Cho nước + dầu hào + xì dầu + hạt nêm vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó cho một chút bột sắn dây và dầu mè vào trộn đều. Sau khi nước sốt đã được, cho “bì” vào đun trên lửa nhỏ, để “bì” ngấm gia vị hơn.

                    Bạn cho bắp cải ra đĩa, đợi vải bố chín (sau 5 phút) thì vớt bắp cải ra đĩa. Thêm nhiều nước sốt lên trên và nó khá đẹp và phong phú. Hãy thưởng thức ngay với cơm trắng để thấy món ăn này ngon như thế nào nhé.

                    Đậu phụ kho Hàn Quốc

                    Chắc hẳn bạn hơi ngán các món chay truyền thống? Vậy thì hãy làm thử món chay Hàn Quốc này nhé, lạ lắm đó.

                    Thành phần bắt buộc

                    • Đậu phụ trắng: 3 miếng
                    • Nấm sò
                    • Hành tây: 1 củ nhỏ
                    • Hành tây: 2 củ
                    • Ớt chuông đỏ: 2
                    • Bột ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
                    • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê (bạn có thể điều chỉnh độ cay của mình)
                    • Bột tôm: 2 thìa cà phê
                    • Nước tương: 2 muỗng canh
                    • Xi-rô ngô: 1 muỗng canh
                    • Nước dùng Oshima: 2 muỗng canh (có bán trong siêu thị)
                    • Các bước cần làm

                      Bước 1: Rửa lại đậu phụ trong nước lạnh, nhưng hãy cẩn thận để đậu phụ không bị vỡ. Sau đó dùng khăn bông thấm khô đậu và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

                      Bước 2: Rửa sạch và cắt nấm và hành tây thành từng đoạn dài. Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt thành từng khoanh tròn. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây.

                      Bước 3: Làm nước sốt

                      Giai đoạn này rất quan trọng, với nước sốt ngon, món ăn của bạn có thể thành công. Cho tất cả các gia vị vào cùng một bát trộn đều.

                      Bước 4: Trong một nồi nhỏ vừa, cho hành tây vào và rải đều. Tiếp tục cho đậu phụ vào, sau đó cho nước sốt lên trên. Bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ. Lúc này, bạn cho ớt chuông và nấm vào nấu tiếp. Sau khoảng 5 – 7 phút, bạn có thể tắt bếp và cho hành tím băm lên trên. Và cứ như vậy món đậu phụ kho Hàn Quốc đã chín.

                      Đậu phụ hấp cà tím

                      Đậu phụ kho cà tím

                      Thành phần bắt buộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button