Ẩm thực

5 cách đơn giản chế biến rau cải xoăn trong gia đình

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 cách đơn giản chế biến rau cải xoăn trong gia đình.

XEM VIDEO 5 cách đơn giản chế biến rau cải xoăn trong gia đình tại đây.

Cách nấu cải xoăn dễ dàng tại nhà

Cải xoăn hay còn gọi là cải xoăn, có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng hiện nay đã được người Việt Nam khá ưa chuộng. Nó làm các món ăn ngon, đơn giản , giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn và mang đến sự bắt mắt trong mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

Cải xoăn có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại rau khác, nhìn từ bên ngoài, loại rau này trông khá đẹp mắt với màu sắc từ xanh nhạt đến xanh đậm rồi tím. Đặc biệt, cải xoăn rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một nguồn năng lượng quan trọng cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu cải xoăn

Để giúp bạn cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên chế biến nhiều món ăn khác nhau với cải xoăn để không bị ngán món rau này. ..

cai-xoan

Dưới đây, Brave Produce chia sẻ cách làm cải xoăn tại nhà.

1. Cải xoăn hấp

Rau hấp luôn có ưu điểm vượt trội về độ xanh của rau và giữ lại tối đa chất dinh dưỡng.

cải xoăn hấp

Để sử dụng món hấp này, bạn mua hàng tạp hóa rửa sạch, ngâm qua nước muối nhạt (để đảm bảo hết vi khuẩn có hại), cắt miếng vừa ăn, dài khoảng 2cm, cắt thành miếng để cải thiện mùi vị. . Cuộn tròn để ráo nước khoảng 5 phút, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 4 đến 5 phút (không nấu chín quá vì rau sẽ bị nát và mất chất dinh dưỡng trong rau)

XEM THÊM:  10 tác dụng của cây câu kỷ tử: đẹp da, chống lão hoá, trắng da

Để món ăn thêm đậm đà và đậm đà, bạn nên nhúng rau vào một ít nước tương maggie và một chút nước cốt chanh để món ăn thêm đậm đà.

Có thể bạn quan tâm: Ăn hết cả nồi cơm với món rau muống xào thịt bò

& gt; & gt; & gt; Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để trồng cải xoăn hiện nay

2. Cải xoăn xào

Cách dễ nhất để nấu món cải xoăn này là xào. Xào món ăn này cũng dễ dàng như xào bất kỳ loại rau nào khác. Chú ý không chiên quá lâu để tránh bị vàng và mất chất dinh dưỡng.

cải xoăn xào

Thường chỉ mất khoảng 5 phút để chiên. Khi gắp ra đĩa, bạn rắc thêm chút ớt và ăn với cơm. Món này cũng dễ ăn và hao cơm.

3. Trộn cải xoăn với rau diếp

Ngoài món rau luộc hoặc xào đơn giản, nó còn có thể được kết hợp với các loại rau làm salad, với một ít nước cốt chanh, dầu, tiêu, tỏi để tăng hương vị, và nước tương và xì dầu là rất cần thiết. Món salad giải nhiệt mùa hè nóng nực.

xa lach cai xoan

4. Kết hợp salad cải xoăn với hạt điều – món cải xoăn hấp dẫn:

Thành phần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button