Cách nấu canh bí đao với xương heo ngon đơn giản tại nhà

0
41

Với banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn cách nấu canh bí đao với xương heo ngon đơn giản tại nhà cho các bạn, vì vậy các bạn hãy thực hiện ngay nhé, bắt đầu vào bếp nào.

Các nguyên liệu cần dùng cho cách nấu canh bí đao với xương ngon đậm đà

  • Trái bí đao: 300 gram.
  • Xương sườn heo: 300 g.
  • Lá hành: hai nhánh.
  • Những gia vị: muối trắng, mì chính, dầu thực vật, đường cát, tiêu bột.

Cách nấu canh bí đao với xương heo ngon đơn giản tại nhà

Các bước nấu món canh bí đao với xương thơm ngon

Bước 1: Sơ chế xương heo và tẩm ướp với các loại gia vị

  • Xương heo các bạn phải chọn mua loại xương sườn già, khi nấu sẽ có thịt và ngọt nước hơn he.
  • Xương chúng mình chặt nhỏ thành các miếng vừa phải nhâm nhi, sau đó rửa qua qua nước muối ăn hòa loãng khỏi mùi hôi. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ra cái rá cho khô nước. Xương heo đã khô ráo nước các bạn cho vào 1 cái thau to hoặc thau vừa đựng, tẩm ướp thau xương với đầy đủ gia vị gồm có: tiêu tỏi giã nát, nước mắm, tí muối iot và bột ngọt sau đó trộn cho đều lên cho xương thấm đồng đều gia vị và thơm hơn. Để xương khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế bí

  • Trong thời gian để xương heo ngấm đều gia vị chúng mình chuẩn bị bí để nấu canh.
  • Bí đao ta lựa mua trái già hoặc non đều được, tuy thế đừng có mua các quả trong ruột bị xốp, khi nấu canh không được thơm và ngon, chọn mua loại ruột chắc đó nhe.
  • Lấy dao hai lưỡi gọt vỏ bí bỏ hết đi, rồi bổ quả bí ra thành 4 theo chiều dài quả bí. Nếu như là quả bí non thì ta không bỏ ruột, còn nếu như bí già các bạn xắt bỏ phần ruột có hạt đi, sau đó cắt bí ra thành các miếng mỏng vừa miệng ăn (đừng mỏng quá nha).
  • Rửa bí cùng với nước và cho ra rá cho bí khô nước.
  • Lá hành thái bỏ phần rễ và xắt mỏng, để ra chén riêng.

Bước 3: Nấu canh bí đao với xương

  • Để nồi dùng nấu canh bí lên bếp, đổ dầu thực vật vào nấu cho sôi già lên. Nếu có nén củ thì chúng mình bỏ nén khử với dầu cho thơm, nếu như không thì các bạn dùng hành xắt mỏng rồi bỏ vô phi thơm cũng được. Tiếp đó trút thau xương heo đã được ướp vào nồi và trộn cho đều. Đậy nắp ninh một xíu, khoảng một phút thì lại dở nắp ra, cứ tiếp tục đảo, độ 3 lượt như thế để cho xương đậm đà hơn sau đó thì đổ độ 1 lít nước lọc vào nồi và đậy nắp nồi lại.
  • Nấu canh với lửa lớn, tới khi nước sôi lên thì vặn bếp vừa lại, nấu thêm chừng 15 phút nữa cho xương heo mềm nhừ thì nêm nếm lại các gia vị với tí muối trắng và bột ngọt nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Nêm và nếm gia vị xong bạn cho hết bí đao vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho bí đao chín, nấu sao cho miếng bí đừng chín nhũn quá nha.
  • Sau cùng nêm nếm trở lại một lần nữa rồi cho hành thái nhỏ vào và nhắc xuống và tắt bếp.
  • Múc canh bí đao ra bát và ăn khi canh còn nóng trong bữa ăn thường ngày he.

Đề nghị đối với cách nấu canh bí đao với xương

  • Nếu muốn canh ngon hơn nữa chúng mình có thể lựa mua thêm phần xương ống bỏ hầm trước rồi lấy nước lèo nấu canh bí. Tuy vậy cũng không có thực sự cần thiết lắm, tại vì bí đao và xương sườn cũng rất ngọt. Canh bí đao nấu cùng với xương khi nấu xong sẽ ngọt cực kì, bởi vì bí và xương. Hương thơm cuốn hút, bát canh nhìn đẹp mắt. Bí đao chín vừa ăn chứ không quá rục, xương heo cũng chín đều và thơm ngon cực kì nghen.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách nấu canh bí xanh với xương ngon tại nhà rồi đấy nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here