Cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

0
51

Hôm này banhmro.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà, bây giờ thì các bạn hãy cùng mình thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ thơm ngon

  • Heo nạc: 250 g.
  • Miếng bí đỏ: 400 g.
  • Củ tỏi, hành, rau ngò.
  • Gia vị: dầu thực vật, muối iot, bột nêm, bột ngọt, tiêu….

Cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

Trình tự các bước nấu món canh bí đỏ ngon

Bước 1: Chuẩn bị thịt xay, bí đỏ và sơ chế các loại nguyên liệu

  • Thịt heo nạc dùng nấu canh bí bạn lựa chọn phần thịt nạc thăn đem về ngâm qua nước muối ăn pha loãng rồi rửa trở lại thật sạch. Để thịt ráo bớt nước, cắt miếng nhỏ mỏng cho vào trong máy xay thịt xay nhỏ ra sau đó bỏ vô cái tô ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng mì chính và tí tiêu bột trộn cho đều lên, để vậy tẩm ướp trong vòng một h đồng hồ. Nếu như không rãnh ta có thể dùng thịt heo xay nhỏ nhuyễn sẵn nha, tuy thế chúng mình phải luôn chọn mua chỗ quen để đảm bảo vệ sinh. Dù sao mua thịt heo về nhà tự xay vẫn an toàn hơn he.
  • Miếng bí đỏ lựa mua miếng có thịt dày dày 1 xíu, về gọt hết vỏ, bỏ hạt sau đó thái khúc vừa miệng ăn, rửa cho sạch cho vào cái rá cho khô ráo.
  • Tỏi khô bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ bỏ vô cái bát nhỏ
  • Lá hành, rau ngò nhặt vứt những lá hư, rửa cho sạch sau đó xắt nhỏ ra he.

Bước 2: Nấu canh bí đỏ

  • Đặt 1 cái xoong lên trên bếp, đổ 2 thìa dầu vào nấu cho sôi rồi bỏ tỏi băm vào chiên thơm, sau đó đổ thịt heo xay vào xào sơ qua cho thịt thấm gia vị rồi cho ra cái chén.
  • Tiếp tục cho nước vào vào nồi đun cho sôi bùng lên sau đó đổ bí đỏ vào nấu cho chín, sử dụng cái vá trộn cho bí chín đều nhưng chú ý nhẹ tay tránh làm cho lát bí nhỏ vụn ra nhe. Đổ luôn tô thịt xào vào sau đó nêm và nếm trở lại cho vừa khẩu vị sau đó tắt lửa.

Bước 3: Trang trí và dùng canh bí đỏ

  • Cho canh bí đỏ ra một cái tô rộng sau đó cho lá hành, rau ngò xắt nhỏ lên bên trên, cho thêm tí tiêu xay nữa rồi nhâm nhi canh bí cùng cơm trắng ha.

Một số vấn đề cần lưu ý với cách nấu canh bí đỏ ngọt ngon

  • Khi nấu canh bí ta phải luôn bật bếp to đều để cho miếng bí giữ được màu đỏ đẹp tự nhiên.
  • Chúng ta phải xào sơ thịt trước sau đó lúc canh sắp chín chúng ta bỏ lại sau, như thế nước canh bí sẽ có được vị ngọt và trong hơn nữa nhe.
  • Canh bí có vị ngọt dịu tự nhiên, bí đỏ chín vừa, bùi bùi hấp dẫn.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món canh bí đỏ này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here