2 cách nấu canh măng chua ngon ngọt thanh mát | Tinh hoa quê nhà

Cá măng chua là một món ăn rất ngon, vị chua nhẹ của măng kết hợp với vị ngọt của thịt cá tạo nên một món canh hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món măng thì hãy cùng vào bếp để có một tô canh măng chua thơm ngon theo công thức tinh hoa dân tộc của quê hương bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau

  • Cá: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Cà chua: 150g
  • Tỏi, ớt
  • hành lá, thuyền hương vị của.

Nguyên liệu nấu canh cá măng chuaNguyên liệu nấu canh cá măng chua

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá với măng chua

Cách nấu canh chua cá bông lau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món canh chua cá bông lau

Để nấu món canh ngon, bạn nên chọn phần đầu và đuôi cá. Cá mua về được đánh vảy, rút ​​ruột, bỏ mang và rửa sạch với nước. Sau đó rửa quả với chanh và muối để cá không bị nhờn và không có mùi tanh.

Rửa sạch măng chua với nước cho bớt chua rồi lau khô.

Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, lau khô với nước. Cắt thành các đoạn dài 2 inch.

XEM THÊM:  Mắm dưa dì Cẩn Đà Nẵng - MIỄN PHÍ SHIP nội thành

Bước hai: chiên cá

Để món canh cá không bị nát và cá được thơm, bạn nên chiên cá đến khi chín vàng. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho đầu và đuôi cá vào chiên vàng đều

Có thể bạn quan tâm: Làm bánh quy bơ giòn tan, thơm nức mũi không cần lò nướng

Chiên cá cho vàng đều 2 mặtChiên cá cho vàng đều 2 mặt

Bước 3: Làm súp

Nhồi với pesto, thêm cà chua và đảo cho đến khi mềm. Cho măng chua vào đảo đều cùng cà chua, nêm ½ tsp muối hạt nêm, chút bột ngọt. Đảo đều để măng ngấm gia vị rồi cho nước vào đun sôi.

Đảo măng chua cùng với cà chuaĐảo măng chua cùng với cà chua

Đun sôi nước, thả cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình. Nêm thêm 1 thìa nước mắm và vài lát ớt để món canh có vị chua dịu.

Khi cá chín, bạn tắt bếp, cho rau thơm vào là đã hoàn thành xong món canh chua cá bông lau rồi.

Canh măng chua thơm ngon béo ngậyCanh măng chua thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu nấu canh măng tươi cá diêu ​​hồng

Viết một bình luận