Cách nấu canh chua bông so đũa với tôm thơm ngon dễ làm tại nhà

Canh chua nấu tôm là một món ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Cùng học cách làm món canh chua này nhé!

Món canh chua ngọt tôm được lòng rất nhiều người bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Hãy cùng Luke khám phá cách nấu canh chua bông điên điển ngon và dễ làm nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua bông so đũa

1 nguyên liệu làm canh chua tôm bông

Mẹo hay: – Mua cà chua ngon, chọn những quả cà chua không có vết thâm, không bị bẹp, da không nhăn, căng mọng và dày đặc vẫn còn dính ở phần trái. – Để chọn được tôm sú ngon, bạn cần có những con tôm có vỏ trong suốt, hương vị biển, thân thẳng, chân chắc. vào cơ thể.

Một số nguyên liệu làm món canh chua bông so đũa với tômMột số nguyên liệu làm món canh chua bông so đũa với tôm

2 cách làm kẹo dẻo và súp chua với tôm

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Đối với tôm, sau khi lột vỏ, rửa sạch và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm.

Nhụy loại bỏ phần nhụy, sau đó ngâm vào nước có pha 1 thìa muối trong 5 phút.

XEM THÊM:  10 thông tin về cây chùm ngây ở Tây Ninh địa chỉ bán uy tín - Top 10 Tây Ninh

Còn với cà chua, bạn rửa sạch và thái hạt lựu muối cau. Tiếp theo, bạn cho 100 gam me vào cốc, sau đó đổ nước nóng ngập mặt cốc rồi múc lấy nước. Với tỏi, bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

Có thể bạn quan tâm: 7 cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè

Sau khi mua rau ngổ và rau om, bạn hãy rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

Tôm ướp bước 2

Ướp tômƯớp tôm

Bạn cho tôm đã bóc vỏ và một muỗng canh bột ngọt vào một cái bát riêng và trộn đều. Sau đó để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 3 Xào cà chua và tôm

Xào cà chua và tômXào cà chua và tôm

Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn và 10g tỏi băm vào chảo, sau đó xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho cà chua và tôm vào xào cùng. Khi thấy tôm săn lại thì tắt bếp, cho tôm và cà chua ra đĩa riêng.

Bước 4 Nấu canh chua bông điên điển

Bạn dùng lại nồi đã xào tôm và cà chua trước đó.Bạn dùng lại nồi đã xào tôm và cà chua trước đó.

Bạn cho vào nồi 1 lít nước, 100 ml nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa muối rồi khuấy đều khoảng 1-2. phút.

XEM THÊM:  2 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi giòn ,xanh mướt, ngon như ngoài tiệm

Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo chip chip từ gelatin, bột rau câu không bị chảy nước

Tiếp theo, cho tôm và cà chua đã xào vào nồi. Trong quá trình đun, lưu ý vớt bọt cho đều. Khi nồi kho gần sôi thì cho bông, ngò gai, rau om vào, đảo đều khoảng 1 phút rồi múc ra tô dùng khăn vải.

3 thành phẩm

Thành phẩm món canh chua bông so đũa với tômThành phẩm món canh chua bông so đũa với tôm

Chà bông Tôm là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị hơi đắng của bông so đũa, vị ngọt của tôm và vị chua chua của me. Món ăn này đảm bảo sẽ “no nê” nhà bạn.

Thông tin liên quan đến bìm bịp: Hoa bìm bịp ngon thường được hái vào buổi sáng sớm nên hoa còn nhiều sương. So đũa được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món canh chua cay So đũa là một nét nấu ăn đặc trưng của miền Nam.

Trên đây là cách nấu canh chua tôm thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. chúc quý khách sức khỏe dồi dào!

Mua nước mắm để nấu canh chua tại Bách hóa Xanh:

XEM THÊM:  Tổng hợp 15 cách làm pudding đơn giản, béo mịn, núng nính, cực ngon

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm kẹo bông đường hoa hồng, thơm ngon giòn xốp

Viết một bình luận