Ẩm thực

5 cách nấu canh chua cá hú đậm đà, chuẩn vị miền Tây | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 cách nấu canh chua cá hú đậm đà, chuẩn vị miền Tây | VinID.

XEM VIDEO 5 cách nấu canh chua cá hú đậm đà, chuẩn vị miền Tây | VinID tại đây.

Canh chua cá hú là món canh thanh, chua, rất dễ gây nghiện. Khám phá ngay 5 công thức nấu vinid how to Cook nấu canh chua cá đ ồ, chuẩn vị miền Tây Gia Đình Vui Vẻ với các bài viết sau!

1. Canh chua cá bạc hà

Canh chua cá hú bạc hà

Canh chua cá hú bạc hà

Nguyên liệu nấu canh:

Bạn đang xem: Cach nau canh chua ca hu

  • Cá hú: 1 con (khoảng 500g)
  • bạc hà: 200g
  • hương nhu: 200g
  • cà chua: 3 con
  • li> li>

  • Giá: 150g
  • OK: 100g
  • Dưa cải: sốt mayonnaise, ngò rí
  • tỏi phi: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Ớt sừng: vài tép
  • nước me: 50g
  • đường: 7 muỗng canh
  • nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu để nấu canh chua cá hú bạc hà

Các nguyên liệu chính nấu canh chua cá hú bạc hà

Cách nấu canh chua cá hú bạc hà:

  • Rửa cá. Đun sôi nước, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch dầu. Xoa với chanh, muối cá không tanh. Cắt cá thành từng miếng.
  • Bỏ cuống cà chua và cắt thành 6-8 miếng. Cắt thành từng miếng nhỏ. Cắt đậu bắp. Thái bạc hà thành từng lát mỏng. Rau, ngò, ớt cắt nhỏ.
  • Đặt nồi lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho 1,7 lít nước vào đun sôi.
  • Cho cá vào sau khi nước sôi, khi cá chín thì vớt ra.
  • Cho cà chua, đậu bắp, dứa, bạc hà vào nồi, nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn.
  • Múc một ít nước kho đang sôi vào chén me và ngâm me vào nước. Khi canh sôi trở lại, bạn cho nước me vào.
  • Khi súp sôi trở lại, cho cá vào.
  • Đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp, cho giá đỗ, rau cải, ngò gai, ớt, nước mắm, tỏi phi vào.

Video hướng dẫn (Nguồn: kênh youtube Miền Tây)

2. Canh chua cá rau muống

Canh chua cá hú rau muống

Canh chua cá hú rau muống

Nguyên liệu nấu canh:

Bạn đang xem: Cach nau canh chua ca hu

  • Cá hú: 3 con
  • Bạc hà: 1 cọng
  • Kangkong: 1 bó
  • Mùi hương: 1/4 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • ok: 6 quả
  • Dưa cải: rau cải, ngò rí
  • Giá: 1 quả
  • li>

  • Ớt : 1 quả
  • Me vắt: 1 quả nhỏ
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Hành tím bằm: 1 tép
  • li>

  • Nấu ăn dầu: 50ml
  • Nước mắm: 30ml
  • Muối: 5g
  • Đường: 30g
  • Gia vị: 40g

ul>Nguyên liệu để nấu canh chua cá hú rau muống

Các nguyên liệu chính nấu canh chua cá hú rau muống

Có thể bạn quan tâm: 05 loại ớt bột Hàn Quốc nổi tiếng nấu món gì cũng ngon

Cách nấu canh chua cá hú rau muống:

  • Cá hú rửa sạch, dùng chanh và muối khử sạch mùi tanh, để ráo.
  • Để ráo lá rau bina và cắt thành từng khúc. Gọt vỏ bạc hà và cắt thành từng miếng. Bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi cắt thành từng lát mỏng. Cắt cà chua. Cắt dứa thành từng miếng nhỏ. Cắt ớt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho hành tỏi vào xào cho thơm rồi trút cà chua, dứa vào.
  • Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho cá hú vào.
  • Đổ vào súp đang sôi. Cho me vào, xay nhuyễn rồi thêm nước cốt me.
  • Khi canh sôi, nêm gia vị, muối, nước mắm, đường rồi cho bạc hà và đậu bắp vào.
  • Sau khoảng 3 phút, cho giá đỗ và rau muống vào. Sau khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
  • Múc ra bát, cho ớt, ngò gai vào và dọn ra đĩa.

3. Canh chua cá lóc rau nhút

Canh chua cá hú rau nhút

Canh chua cá hú rau nhút

Nguyên liệu nấu canh:

Bạn đang xem: Cach nau canh chua ca hu

  • Đầu cá hú: 1,5kg
  • me: 150g
  • Rau cải
  • Giá
  • Mùi hương
  • li>

  • Cần tây
  • Cà chua: 2 cái
  • tốt
  • húng quế
  • muối, đường, bột ngọt, nước mắm
  • li>

Nguyên liệu để nấu canh chua cá hú rau nhút

Các nguyên liệu chính nấu canh chua cá hú rau nhút

Cách nấu canh chua cá hú rau nhút:

  • Rửa cá qua nước sôi cho hết nhớt, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Rửa các nguyên liệu. Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi cắt đôi. Bỏ cuống cà chua và cắt thành 8 múi cau. Cắt bỏ thân cây cần tây và cắt thành từng khúc, để riêng phần thân và lá. Nhặt lá húng quế và cắt nhỏ. Cắt dứa thành từng miếng.
  • Đặt một nồi nước 3 lít lên bếp và cho me vào.
  • Sau khi nước sôi, dùng rây lọc lấy me, vớt me ra và thêm nước, cho nước vào nồi, bỏ xác.
  • Thêm cá, 1 muỗng canh muối, 1 đường mía, ½ muỗng canh bột ngọt.
  • Khi súp sôi, cho cà chua và dứa vào.
  • Trong khi súp sôi trở lại, cho cọng cần tây và đậu bắp vào.
  • Trong khi canh sôi trở lại, bạn cho giá đỗ, lá cần tây và rau mùi vào. Thêm hành ngò vào cuối để rau được giòn.
  • Nêm 1 giá nước mắm và cho lá quế vào.

video thực hiện (Nguồn: kênh youtube tigon luu)

4. Canh chua cá lóc

Canh chua cá hú nấu măng

Canh chua cá hú nấu măng

Nguyên liệu làm canh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button