Ẩm thực

Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn.

XEM VIDEO Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn tại đây.

Hôm nay, thạc sĩ edelweiss hướng dẫn độc giả cách nấu canh chua cá lóc nhanh chóng qua giadinhnet – món mới của những người bận rộn mà không bị tanh, không bị dính.

Nhiều người ngại nấu canh cá?

Nhiều bà nội trợ ngại nấu các món cá – nhất là các bạn trẻ – vì ngại nấu cá mòi, nhất là sợ hóc xương, để lại mùi tanh trong miệng và cơ thể sau khi ăn. Còn món cá các loại – nhất là món canh chua cá rất ngon và mát (so với ăn thịt ngày này qua ngày khác – dẫn đến cơ thể bị thiếu cân bằng dinh dưỡng).

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá

Phụ nữ hiện đại ngày nay rất bận rộn, chọn những món nấu nhanh nhưng lại không có thời gian để nấu những món tinh tế. Món canh chua cá lóc đơn giản nhưng cần nguyên liệu chuẩn bị và nấu rất nhanh, cả bữa chỉ mất 30 phút, nếu mất 45 phút thì bạn cần đợi cơm chín rồi dọn ra đĩa.

Cá có thể nấu nhanh một món canh chua cá ngon. hình minh họa.

Dưới đây là cách nấu canh chua cá nhanh chóng, không bị tanh và không bị dính.

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

– 500 – 600g Cá chép 200g (bạn có thể mua thịt nạc, cá lóc nhỏ hoặc mua cá trắm, cá tra, cá tra cắt khúc bán ở chợ, siêu thị). Hoặc sử dụng cá chép, cá hồng, v.v.).

XEM THÊM:  List cách nấu món ếch om chuối đậu

– 200g dọc theo mạng

– 100g cà chua

– Sấu hoặc me, quất, khế, thanh trà, chay … hoặc dấm bỗng, chua tùy ý) để tạo độ chua. Nếu bạn đã rang sẵn quả dọc, hãy bóc vỏ và đông lạnh.

Xem thêm: Cách nấu món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng hấp dẫn ngon miệng

– hành tím, hành lá, thì là, ngò gai (ngò om), ngò gai (ngò gai)

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường.

Canh chua cá đắt hàng vào mùa hè và mùa thu. hình minh họa.

Cách nấu canh chua cá lóc nhanh chóng

Mua cá, rửa sạch và tráng qua giấm (hoặc rượu trắng).

Sau đó ướp cá với 1 thìa bột canh, chút tiêu, nghệ – nhớ bóp sơ qua cho cá thấm nhanh (để món canh chua cá không bị tanh và dính).

Khi nước sôi, cho cá vào và nấu trong vài phút.

Cà chua cắt lát. Đun sôi nồi canh cá, sau đó rắc (muối đã ép) xuống, không cho vào cũng được – nhưng cho dọc mùng vào sẽ rất ngon.

Thêm 1 thìa nước mắm để nồi canh có mùi thơm.

Rắc hành thì là (hoặc ngò).

Có thể bạn quan tâm: Top 20 Món ngon Bạc Liêu Quán ăn ngon Bạc Liêu nổi tiếng đông khách

XEM THÊM:  Cách ngâm mủ trôm sao cho ngon và an toàn tại nhà

Vậy là xong một nồi canh chua cá lóc – chỉ mất 20 phút.

Canh chua cá nên ăn với các loại rau đã được rửa kỹ và ngâm trong nước lọc.

Món canh cá nên cho thêm một số món mặn vào cơm như tôm nướng, thịt nướng, lạc rang, trứng rán … Cò và cà muối là món rất hao cơm, nhất là vào mùa hè và mùa thu.

Cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ trứng cá muối đến sushi, từ cá chiên đến canh chua cá … hương vị khác nhau với vô số lợi ích cho sức khỏe.

Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất và rất dễ chế biến. Ăn cá đều đặn hàng tuần có thể cải thiện đáng kể sức khỏe.

Cá cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là nguồn cung cấp protein dồi dào, đặc biệt là axit béo omega-3 có lợi cho cơ thể. Với món chính chỉ có cá, bữa ăn này có chất lượng cao và rất tốt cho sức khỏe.

Đối với người trưởng thành và người lớn tuổi, các món cá có thể giúp giảm cholesterol trong máu, cung cấp nhiều protein, i-ốt và các chất dinh dưỡng cần thiết. Omega-3 hỗ trợ chức năng tối ưu của não và các cơ quan khác của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao trong máu, giảm sưng đau khớp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn dịch như tiểu đường tuýp 1.

XEM THÊM:  List Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương ngon, đẹp

Ăn cá có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực, tăng tốc độ trao đổi chất, giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm tóc bạc và làm chậm quá trình lão hóa. , giảm nguy cơ trầm cảm, cải thiện chất lượng giấc ngủ, phục hồi làn da, ngăn ngừa mụn do mất cân bằng nội tiết tố …

Vitamin D trong cá hoạt động giống như một hormone steroid trong cơ thể – tốt cho da và tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc, thúc đẩy da đầu khỏe mạnh hơn và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ăn cá có thể giúp đôi mắt của con bạn trở nên sáng và khỏe mạnh hơn, đồng thời omega-3 dha đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của não và mắt, đặc biệt là ở thai nhi. Bổ sung đầy đủ omega-3 cho mẹ bầu khi mang thai có thể giúp kích thích thị lực phát triển, giúp trẻ thông minh hơn, phòng ngừa bệnh hen suyễn.

Nhưng tránh cá sống hoặc nấu chưa chín vì nó có thể gây hại cho em bé và sức khỏe của chính bạn.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-canh-chua-ca-nau-rat-nhanh-khong-tanh-khong-not-sang-tao-… Nguồn: https: // giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-canh-chua-can-nau-rat-nhanh-khong-tanh-khong-nhot-sang-tao-moi-cho-nguoi-ban-ron-172220617131541613.htm

Có thể bạn quan tâm: Top cách nấu lẩu cua đồng bắp bò

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button