Ẩm thực

Cách Nấu Canh Chua Chay Cực Ngon Và Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình | Cooky.vn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Canh Chua Chay Cực Ngon Và Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình | Cooky.vn.

XEM VIDEO Cách Nấu Canh Chua Chay Cực Ngon Và Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình | Cooky.vn tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh chua chay không cần thịt, cá, hải sản mà vẫn rất đậm đà, thanh mát. Kiểm tra nó ngay!

Cách chọn nấm đông cô chuẩn để làm món canh chua chay ngon:

– Món canh chua chay không có thịt, cá, hải sản nên chúng ta sẽ cho thêm nấm để tạo vị ngọt thanh mát cho món canh, không ngọt bằng đường hay gia vị nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua chay

– Các loại nấm thích hợp để nấu canh chua chay thường là nấm rơm, nấm linh chi trắng hoặc đen, nấm enoki, nấm đùi gà … vì những loại nấm này khi nấu lên sẽ tạo cho món canh ngọt và thơm. Dịu nhẹ và không át mùi thơm của các loại gia vị đặc trưng khác.

– Chú ý chọn nấm tươi, nếu mua ở siêu thị thì xem ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì, nếu mua ngoài chợ thì nên chọn nấm tươi, tốt nhất là hái còn tươi, căng mọng. Vâng, màu trắng. do dự. Tránh mua nấm già vì sẽ làm đục nước dùng và có mùi khó chịu.

XEM THÊM:  Cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp

Nguyên liệu nấu canh chua chay:

– Đậu phụ rán: 3 miếng

– Dứa: 1/2 quả

– Đậu bắp: 200 g

– Cà chua: 3 quả

– Bạc hà: 100 g

– Ngò om: 10g

– Nấm linh chi trồng: 1000g

– Me chua: 10g

– Giá đỗ: 200g

Có thể bạn quan tâm: Bánh mì giá cực đỉnh, đắt nhất đến 2 triệu đồng

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Gia vị thuần chay: 2 muỗng cà phê

– Đường: 1 muỗng canh

– dầu ăn: 1 muỗng canh

– Tỏi tây: 1 cây

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cắt bỏ rễ nấm linh chi, ngâm với nước muối nhạt rồi rửa thật sạch.

– Ngâm giá đỗ trong nước muối nhạt khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bạc hà gọt vỏ, thơm, rửa nhẹ, thái chéo vừa ăn.

– Gia vị: Rau ngổ bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ, hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

– Đậu phụ rán cắt miếng vừa ăn.

– Chần me đã chín vào nước nóng, ngâm cho đến khi thịt me tan ra, lọc lấy nước khéo léo, bỏ hết hạt và vỏ me.

XEM THÊM:  Bỏ túi bí quyết nấu nước dùng trong veo và cách chữa nước dùng khi bị đục

– Tỏi tây, cắt bỏ đầu, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu canh chua chay ngon:

Bước 1: Khử dầu ăn với lá hẹ đã cắt nhỏ, cho cà chua vào xào cho thơm, sau đó cho nấm vào xào chín tới.

Có thể bạn quan tâm: [MỚI] 2 Cách nấu chè bí đỏ khoai lang dẻo thơm ăn là nghiền

Bước 2: Cho một lượng nước lọc vừa đủ vào nồi. Tiếp theo, cho nước me đã lọc vào.

Bước 3: Cho đậu phụ, đậu bắp, bạc hà và dứa vào nồi. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi trong khoảng 1-2 phút, sau đó cho phần giá đỗ còn lại vào và nêm lại lần nữa

Bước 5: Rắc rau om lên trên rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

Cách dùng canh chua chay:

– Món canh chua chay này dùng với cơm trắng hoặc bún / vắt mềm, giống như ăn lẩu chay, ngon tuyệt cú mèo.

– Nước chấm thích hợp nhất là nước tương, rắc thêm chút ớt tùy theo sở thích cá nhân!

Yêu cầu thành phẩm:

– Nồi canh chua chay với cà chua, dứa, đậu phụ và các loại gia vị.

XEM THÊM:  [Tư Vấn] Cách Bán Bánh Mì Đông Khách Cho Người Mới Bắt Đầu

– Nước lèo trong veo, chua chua ngọt ngọt, đậm đà, thơm ngon.

– Nấm và đậu phụ vừa chín tới và không giòn.

– Rau mầm, bạc hà, đậu bắp và các loại rau thơm vừa chín tới, giữ được độ giòn, tươi và không bị nát.

Hy vọng bạn thực hiện thành công Cách Làm Canh chua chay này và chiêu đãi cả nhà một bữa cơm thanh đạm ngon miệng nhé!

Xem thêm: Ăn bơ có mập không? Và ăn thế nào là đúng?

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button