Ẩm thực

Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt mà ngon đúng vị

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt mà ngon đúng vị.

XEM VIDEO Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt mà ngon đúng vị tại đây.

Sự kết hợp của đậu bắp, cà chua, dứa và nước me tạo nên món canh chua đậu bắp ngon, chua ngọt, đặc biệt đậu bắp không hề bị dính chút nào. Để biết cách làm món canh chua này, bạn hãy đọc tiếp.

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra đậu bắp còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do tính đa năng nên đậu bắp thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, xào, nấu súp …

Gumbo Sour Soup không chỉ dễ làm và ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

1 nguyên liệu nấu canh chua đậu bắp

2 cách nấu súp chua Gumbo ngon mà không bị ngấy

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Sau khi mua đậu bắp về, bạn rửa sạch, bỏ đầu, ngâm với nước muối nhạt trong 5 phút và rửa sạch 2 – 3 lần với nước.

Rửa sạch cà chua, sau đó cắt thành miếng trầu . Thêm dứa, rửa sạch và cắt miếng . Bạc hà đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho me vào bát nhỏ với một ít nước sôi, ngâm trong 5 phút cho me tan, sau đó lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt.

XEM THÊM:  Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán

Tỏi đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn Băm nhỏ. Rửa sạch rau mùi và ớt và băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu đậu bắp

Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho đậu bắp vào nồi với một ít muối, luộc khoảng 3-5 phút, vớt ra và cho vào nước lạnh. Làm như vậy đậu bắp sẽ không bị nhờn.

Để ráo trong rổ, sau đó cắt bỏ đầu và một chút đuôi, cắt theo đường chéo.

Luộc sơ đậu bắp

Bước 3: Nấu canh chua

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào khi dầu nóng, xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho cà chua và dứa vào, đảo đều, nêm một chút đường và muối để cà chua và gia vị bớt chua, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi rồi đun sôi. đun sôi.

Khi nước gần sôi, cho nước me vào và tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì cho bạc hà và đậu bắp vào, nêm gia vị vừa ăn.

Đun sôi thêm 10 phút, tắt bếp sau khi các nguyên liệu đã chín, không nấu quá lâu đậu bắp sẽ bị dính.

Nấu canh chua

3 thành phẩm

Múc súp ra bát, trang trí với ngò và ớt, kẹo cao su đã sẵn sàng, thưởng thức.

XEM THÊM:  Hướng dẫn làm món thịt kho củ cải trắng mềm ngon

Múc canh ra tô, trang trí với ngò gai và ớt, vậy là món canh chua đậu bắp đã xong rồi thưởng thức thôi nào.

Gumbo Sour Soup không chỉ dễ làm mà còn rất ngon. Với món canh này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún, chấm vào chén nước mắm và vài lát ớt để có hương vị đậm đà hơn. Chúc may mắn với công thức này.

Mua nguyên liệu làm canh chua tại Bách hóa Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button