Cách nấu canh cua đồng rau đay mồng tơi ngon mát cho ngày hè

Cách nấu canh cua đồng rau đay, mồng tơi ngon mát cho mọi nhà cực kì đơn giản thơm ngon chất lượng

Thời tiết ngày càng nóng bức rồi cả nhà nhỉ? Với kiểu thời tiết dễ chán ăn thế này thì cách nấu canh cua ngon đúng điệu luôn được chị em mình săn lùng số một để đem ra “quyến rũ” những thực khách khó tính trong nhà phải không ạ? ^^ Ngày nào cũng thịt, cũng cá nhiều chất đạm quá đã khiến bạn ngán ngẩm nữa là vào ngày nóng nhìn vào mâm cơm nhiều dầu mỡ lại càng chán chường hơn ý, một bát canh cua thơm mát, ngon ngọt dễ ăn cùng bát cà trắng muối giòn tan hay cà muối chua ngọt dân dã sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần thú vị hơn nhiều, chắc chắn chẳng một ai có thể thờ ơ với mâm cơm đầy “mời gọi” như thế này rồi. Canh cua có rất nhiều kiểu nấu khác nhau như cách nấu canh cua rau đay hay với tầm tơi, rau dền… chẳng hạn nhưng hôm nay mình xin chia sẻ cùng cả nhà Cách nấu canh cua đồng rau đay mà mình thích nhất đó là nấu cùng với cả rau đay, tầm tơi kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của cả mướp hương nữa. Những nguyên liệu này cùng chút kinh nghiệm nho nhỏ Banhmro.com.vn chia sẻ sau đây hứa hẹn sẽ mang lại bát canh cua thơm lừng hấp dẫn đem đến luồng gió mới cho mâm cơm nhà bạn đó

XEM THÊM:  Cách nấu canh ngao chua với dứa ngon mát cho ngày hè
Cách nấu canh cua đồng rau đay
Cách nấu canh cua đồng rau đay

Nguyên liệu cần có cho món Cách nấu canh cua đồng rau đay

Cua đồng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, giá thành lại rẻ phù hợp với bữa cơm cho mọi gia đình

Canh nau cua rau đay mồng tơi nấu theo cách này thơm nức, nước canh ngọt, thịt cua béo ngậy, đóng mảng, không tanh, ai thấy cũng thèm

Hãy cùng banhmro triển khai luôn món ăn mang hương vị dân tộc này qua bài viết Cách nấu canh cua đồng rau đay chi tiết dưới đây nhé

Cách nấu canh cua mồng tơi mướp rau đay mát ngọt

+ Cua đồng: 1kg
+ Rau mồng tơi: 1 bó
+ Rau đay: 1 bó
+ Mướp: 1 quả
+ Muối trắng + mì chính
+ Mắm tôm: 1 thìa súp
+ Hành khô

Cách nấu canh cua đồng rau đay

Để có cách nấu canh cua rau đay ngon hay nấu canh cua rau đay mồng tơi ngon như ý mình chia sẻ ở đây cùng mọi người thì nguyên liệu chính là cua đồng chiếm yếu tố quyết định cho bát canh ngon. Cua đồng bạn chọn loại cua cái thì thịt sẽ được chắc và thơm hơn cua đực, ở ngoài chợ người bán thường làm sẵn luôn cho bạn chỉ việc mua về lọc rất tiện lợi nhưng theo mình để đảm bảo vệ sinh và yên tâm hơn thì bạn nên mua về tự làm nhé, cũng không khó như bạn tưởng đâu

Cách nấu canh rau đay cua đồng đơn giản, dễ làm

Bước 1: Cua đồng mua về bạn đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho cua nhả bùn rồi rửa lại thật sạch, xóc cua lại với muối trắng cho thật kĩ, cuối cùng rửa lại với nước mạnh cho thật sạch bùn đất.

XEM THÊM:  Cách làm bò hầm đu đủ ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Bạn lột bỏ phần yếm và mai cua, phần mai dùng tăm khêu lấy gạch cua để ra bát con riêng.

Phần thịt cua bạn đem giã với muối cho thật nhuyễn rồi cho nước vào cối, dùng tay bóp cho thịt cua xay tan ra rồi dùng rây lọc nước cho thật kĩ. Để thật kĩ và đỡ phí thịt cua bạn nên giã lại lần nữa nhé.

Bước 2: Tiến hành nhặt rau đay + rau mồng tơi lấy lá non, ngâm qua với chút nước muối rồi vớt ra rổ để ráo nước. Dùng dao thái nhỏ.

Mướp bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng xéo.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu hơi nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay trong vài phút. Đổ phần gạch cua này ra bát để riêng. Bạn bỏ chút công ra phi thơm gạch cua thì bát canh cua của bạn sẽ có màu vàng óng dậy mùi và hấp dẫn hơn là chỉ bỏ gạch cua vào nồi và nấu luôn đó

Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè nóng bức

Bước 4: Bạn cho nước cua vào nồi, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi. Với cách nấu canh cua rau đay mồng tơi này khi nấu trên bếp bạn nên để lửa vừa phải, nhớ để ý không để nước canh sôi lớn tràn ra ngoài nhé. Khi cua nổi màng kết tụ thành miếng dày lại thì bạn làn lượt cho mướp + rau đay + mồng tơi vào cùng. Tiếp theo bạn trộn 1 thìa mắm tôm với chút nước lã rồi cho vào nồi, đun lửa lớn sau đó nêm lại gia vị muối + mì chính cho vừa ăn rồi đổ bát gạch cua đã phi thơm vào nồi rồi tắt bếp. Cách nấu canh cua đơn giản nhưng sẽ dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn nếu bạn cho chút mắm tôm vào để nấu cùng.

XEM THÊM:  Hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam

Múc canh cua ra bát rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Món này mà ăn kèm cà pháo muối cùng chút mắm tôm hay cà pháo chua chua ngọt ngọt mình chia sẻ cùng cả nhà hôm bữa thì đúng là “cặp đôi hoàn hảo” quá rồi còn gì nữa chứ nhỉ?

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương ngọt mát cho ngày nóng đỉnh  điểm

Cách nấu canh cua đồng rau đay như thế này bạn có thể biến tấu với các loại rau khác nhau tùy sở thích của nhà bạn, bạn có thể chỉ dùng mình rau đay hay chỉ là mớ rau tầm tơi nấu với canh cua thôi cũng đủ hấp dẫn lắm rồi đấy. Đây cũng là gợi ý cho cách nấu canh cua cho bé tập ăn cơm bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho bé yêu nhà bạn thêm cứng cáp đó.

Chúc bạn cùng gia đình có bữa cơm thật ngon miệng với Cách nấu canh cua đồng rau đay ngon nhất này nhé!

Chuyện mục: món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *