Cách nấu canh cua mồng tơi rau đay thanh mát ngọt đơn giản

0
36

Hôm nay hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện thêm cách nấu canh cua mồng tơi rau đay thanh mát ngọt đơn giản cho cả nhà vào những ngày hè nóng bức nhé. bắt đầu bắt tay vào bếp thực hiện thôi.

Những nguyên liệu cần có cho cách nấu món canh mồng tơi rau đay

  • Cua đồng: 0.5 ký.
  • Rau mồng tơi: 1 bó.
  • Rau đay: 1 bó.
  • Mướp: một nửa quả.
  • Các loại gia vị: muối trắng, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

Cách nấu canh cua mồng tơi rau đay thanh mát ngọt đơn giản

Các bước tiến hànhnấu món canh mồng tơi rau đay thơm ngon ngọt vị

Bước 1: Sơ chế cua

  • Chúng mình chọn lựa để mua cua đồng để cho món canh cua được thơm ngon ngọt tự nhiên.
  • Cua các bạn rửa cho thật sạch sau đó thì tách phần mai và bỏ hết phần yếm và chỉ sử dụng phần gạch thôi, bỏ ra một cái bát riêng.
  • Phần nạc của cua chúng mình bỏ vô trong cối giã nhỏ, thêm một ít muối trắng giã chung. Sau đấy cho thịt cua đã giã nát vào bát, thêm ít nước lọc rồi trộn lên, rồi đổ qua cái rây lọc để lọc lấy lại nước và bỏ hết phần bã đi.

Bước 2: Sơ chế các loại rau

  • Rau hai loại bạn rửa cho sạch, lặt bỏ lá sâu úa và dùng dao thái gọn (cỡ 1 cm là vừa).
  • Trái mướp các bạn gọt vỏ đi và rồi rửa cho thật sạch, cắt miếng vừa ăn (không được cắt mỏng quá nhé).

Bước 3: Nấu canh cua mồng tơi rau đay

  • Bắc cái nồi lớn lên trên bếp, đổ hết phần nước cua vừa mới lọc khi nãy vào đây và bật bếp nấu cho sôi. Tuy vậy cần canh chừng, lúc chuẩn bị sôi lên thì giảm lửa nhỏ lại kẻo canh tràn ra ngoài nhé. Khi canh sôi lên, phần nạc cua lúc này sẽ đông lại từng mảng, bạn dùng muỗng đẩy thịt cua sang 1 bên, lúc này đổ mướp vào đun trước, khi mướp gần chín thì cứ tiếp tục đổ mồng tơi, rau đay vào nồi. Nêm và nếm lại sao cho vừa dùng.
  • Trong lúc đang nấu canh bếp bên này, còn bếp kia chúng ta đặt một cái chảo lên và bỏ dầu vào chiên vàng cùng ít tỏi khô hoặc hành khô bằm nát, rồi cho phần gạch cua vào xào chín, dậy hương thơm và chuyển màu vàng đều đẹp là được.
  • Lúc nồi canh đã được nêm nếm xong và vẫn đang sôi lại thì chúng ta đổ gạch cua này sang nồi canh, đợi cho sôi trở lại một lần nữa thì chúng ta nhắc xuống.

Bước 4: Trình bày và ăn canh

  • Múc canh cua mồng tơi rau đay ra một cái bát rộng, cho thêm một ít tiêu cho thơm và ăn với các món xào khác trong các bữa cơm gia đình.
  • Món này thường hay kết hợp ăn chung cà muối chua giòn giòn chua chua thì mới tròn vị.

Lưu ý dành cho cách nấu canh mồng tơi rau đay ngon đúng điệu

  • Cua đồng khi nào cũng thơm và ngon ngọt hơn những loại cua khác, vì thế chúng ta phải lựa được loại cua này để nấu được bát canh thơm và ngon đậm đà.
  • Khi xắt mướp cần phải nhớ là mướp dễ chín và ra nước xày xuống nên cần xắt lát to chứ đừng có quá mỏng.
  • Một bát canh cua hoàn chỉnh có vị ngọt dịu từ cua, mồng tơi, mướp. Hương thơm quyến rũ, có màu của gạch cua cũng đẹp nữa nha.

Vừa đơn giản lại có ngay món canh thanh mát ngọt thơm, vì vậy làm ngay để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here